TÌM HIỂU VỀ THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO YAMAHA

thương-hieu-yamaha
Giới thiệu thương hiệu đàn piano Yamaha

Cho dù bạn đang cân nhắc mua một cây đàn piano từ vài triệu đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, hay một chiếc mô tô… tôi tin chắc rằng bạn sẽ không thể bỏ qua thương hiệu YAMAHA. Trong hơn 135 năm, Yamaha đã tạo dựng được danh tiếng toàn cầu về chất lượng và độ tin cậy mà ít đối thủ nào có thể sánh kịp.

Trên thực tế, Yamaha đang thịnh hành trong bối cảnh âm nhạc ngày nay từ trống, sáo, guitar, piano….,và những khách hàng trên thế giới yên tâm và tự hào khi sở hữu các sản phẩm từ thương hiệu YAMAHA.

Cùng Piano Sol tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu đàn piano Yamaha này, để biết được những điều làm nên thương hiệu uy tín trên toàn cầu này.


THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO YAMAHA TOP ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI

Trong thế giới piano, Yamaha đã tạo dựng được danh tiếng hàng đầu với tư cách là một trong ba tên tuổi nổi bật nhất trên thế giới… Bằng chứng cho việc này là đàn piano Yamaha luôn được cá nghệ sĩ piano lừng danh trên thế giới chọn để biểu diễn ở các buổi hòa nhạc lớn trên thế giới và nhiều cuộc thi piano quốc tế lớn khác.

Trong giáo dục Yamaha vẫn có 1 chỗ đứng vững chắc nhất định khi được các giáo viên âm nhạc và học sinh chọn lựa để học tập, bởi độ bền và âm thanh chuẩn có nó mang lại rất tốt để phát triển con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

 

thuong-hieu-dan-piano-yamaha
Piano Yamaha thường được các nghệ sĩ chuyên nghiệp chọn lựa

TỈ MỈ TỪNG CHI TIẾT NHỎ NHẤT

Đàn piano là một bộ máy phức tạp được làm từ hàng ngàn bộ phận cần phải hoạt động hoàn hảo với nhau trong nhiều thập kỷ. Các bước không tỉ mỉ bất kỳ ở đâu trong quá trình sản xuất chắc chắn sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng không đạt tiêu chuẩn. Nếu không được kiểm soát, những kết quả không tốt này sẽ làm hỏng thương hiệu của công ty và dẫn người tiêu dùng tiềm năng đến đối thủ cạnh tranh.

Đó là lý do tại sao Yamaha đã làm được điều mà không nhà sản xuất đàn piano nào khác trên Thế giới làm được – họ đã đạt được “sự tích hợp theo chiều dọc” hoàn chỉnh.

Nói một cách đơn giản, Yamaha đã mang đến mọi khía cạnh trong quá trình sản xuất đàn piano – từ việc duy trì và khai thác rừng của riêng họ đến vận hành xưởng đúc đĩa của riêng họ, đến thiết kế và triển khai các công cụ và quy trình tiên tiến nhằm đảm bảo mọi cây đàn piano Yamaha đều có mục đích được xây dựng theo cùng một tiêu chuẩn.  

Mọi nhà chế tạo đàn piano khác trên thế giới đều mua ít nhất một số vật liệu của họ từ các công ty khác. Yamaha thực hiện mọi thứ điều này có nghĩa là – bất kể đàn piano Yamaha được lắp ráp ở đâu – Yamaha có thể kiểm soát hoàn hảo chất lượng và hiệu suất của nó.

Mọi thứ bắt đầu với thành phần quan trọng nhất là gỗ. Trong hơn nửa thế kỷ qua, Yamaha đã khai thác một số loại gỗ tốt nhất thế giới, xử lý và giao chúng vào tay các nghệ nhân lành nghề. Tất cả gỗ của Yamaha đều đến từ Nhà máy Kitami nổi tiếng thế giới của họ ở Hokkaido Nhật Bản. Yamaha là một trong những nhà sản xuất đàn piano duy nhất vận hành nhà máy của riêng họ. 

Điều đó có nghĩa là những người thợ thủ công của họ có toàn quyền kiểm soát mọi mảnh gỗ đi vào đàn piano, từ phay và lão hóa đến dán và hoàn thiện. Kitami Mill chỉ sử dụng những loại gỗ tốt nhất cho các nhạc cụ của Yamaha và – loại gỗ đó – chỉ 15% hàng đầu được chọn để trở thành một phần của bảng âm, khung sau hoặc vành của đàn piano Yamaha.

Tuy nhiên, những cây đàn piano hiện đại không chỉ được làm bằng gỗ. Một thành phần quan trọng khác đã được cách mạng hóa bằng cách tích hợp dọc của Yamaha là tấm gang. Những tấm đàn piano tốt nhất tuyệt đối là một kỳ quan của công nghệ hiện đại, kết hợp sức mạnh chịu được lực căng dây hơn 40.000 lbs với sự cộng hưởng giúp mang lại vẻ đẹp của từng nốt nhạc. Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm khung hoàn hảo cho những cây đàn piano không phải là điều họ xem nhẹ. 

Trên thực tế, Yamaha là một trong những nhà sản xuất đàn piano duy nhất trên thế giới đúc các tấm gang của riêng họ. Mỗi ounce kim loại đều được đúc, chà nhám và hoàn thiện dưới sự giám sát của các chuyên gia luyện kim Yamaha tại xưởng đúc Iwata Nhật Bản.

Các nhà luyện kim này cũng làm việc với các kỹ sư của Yamaha để sản xuất các công nghệ và quy trình mới nhằm tăng hiệu quả sản xuất, chất lượng và tính nhất quán. Yamaha là công ty đầu tiên sử dụng quy trình khuôn tấm chắn chân không tiên tiến được gọi là V-Pro để tạo ra các tấm cứng hơn, nhẹ hơn, bền hơn cho đàn piano của họ.

 Ngày nay, vô số nhà chế tạo đàn piano đã làm theo – sử dụng quy trình V-Pro của Yamaha để tạo ra các tấm cho đàn piano của riêng họ. Ngay cả cho đến ngày nay, quy trình chính xác mà Yamaha sử dụng để tạo ra các thành phần kim loại cho các nhạc cụ của họ vẫn được coi là bí mật hàng đầu – khi Yamaha tiếp tục đổi mới.

Yamaha thậm chí còn sản xuất dây đàn piano của riêng mình – mang đến cho mọi mẫu đàn piano Yamaha một cấu hình âm thanh độc đáo do Bộ phận R&D không ngừng phát triển của Yamaha lựa chọn. 

Phòng R & D này là phòng lớn nhất trong số các nhà sản xuất đàn piano trên thế giới – cho phép Yamaha tự do đổi mới và khoa học để định hướng và phát triển tương lai của toàn bộ ngành công nghiệp piano. Từ bộ phận đáng kinh ngạc gồm các chuyên gia trong ngành giàu kinh nghiệm này đã đến với Disklavier nổi tiếng thế giới , Silent Pianos,  Hybrid Piano thực sự đầu tiên và Yamaha Clavinova huyền thoại. 

Quả thật, Yamaha đã tạo dựng được danh tiếng hơn một thế kỷ của mình về việc chế tạo những cây đàn piano tốt nhất cho mọi mức giá và mọi nhu cầu trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao hơn 3600 nhạc sĩ ngày nay tự gọi mình là “Nghệ sĩ Yamaha”, bao gồm một số nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng nhất được biết đến trên khắp thế giới.

Vì vậy – chúng ta biết gỗ của đàn piano Yamaha đến từ Nhà máy Kitami ở Nhật Bản và các bộ phận kim loại mà Yamaha sử dụng trên đàn piano của họ đến từ xưởng đúc của họ ở Iwata Nhật Bản, nhưng những cây đàn piano được lắp ráp ở đâu ?! Điều này có thể thay đổi một chút theo mô hình.


ĐÀN PIANO YAMAHA ĐƯỢC LẮP RÁP Ở ĐÂU

Trong hơn 50 năm, nhà máy sản xuất đàn piano ở Kakegawa Nhật Bản là cơ sở sản xuất đàn piano chính của Yamaha. Đây là nơi các nhà chế tạo bậc thầy của Yamaha tạo ra những cây đại dương cầm mang tính biểu tượng của dòng CF, SX, CX và GC cũng như các dòng đàn YUS và U

Kakegawa Factory cũng bao gồm Yamaha Concert Piano Workshop, nơi những chiếc grand piano dành cho hòa nhạc của CFX được làm thủ công và tỉ mỉ lồng tiếng, điều chỉnh và điều chỉnh bởi các kỹ thuật viên bậc thầy. Nó khá đơn giản là cơ sở sản xuất đàn piano công nghệ tiên tiến nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Những cây đàn upright piano b-Series và những chiếc đàn piano GB1K bán chạy nhất (bao gồm cả DGB1K Yamaha Disklavier và GB1K-SC2 Yamaha Silent Piano ) hiện được lắp ráp tại nhà máy piano của Yamaha ở Indonesia. ( được lắp ráp bởi vì TẤT CẢ các bảng âm của đại dương cầm Yamaha đều được sản xuất tại Nhật Bản – các bộ phận kim loại của đàn piano Yamaha cũng vậy)

Nhà máy này khai trương trên khu đất rộng 11 dặm vuông bên ngoài Jakarta, Indonesia vào năm 1974 và họ đã chế tạo những cây đàn piano Yamaha đầu tiên của mình vào năm 1984. Ngày nay, nhà máy này sử dụng hơn 1200 công nhân của Yamaha – tất cả đều được đào tạo thường xuyên từ các nghệ nhân piano Nhật Bản của Yamaha.

Trong gần 40 năm, Yamaha đã chế tạo những cây đàn piano tại nhà máy này để xuất khẩu sang châu Âu, Nhật Bản và (bây giờ) là Mỹ.

Tất cả các nhà máy của Yamaha đều hoạt động theo cùng một tiêu chuẩn Kiểm soát Chất lượng với các cuộc họp Kiểm soát Chất lượng hàng ngày và các cơ hội đào tạo chéo liên tục. Tại Yamaha, người ta thường nói rằng nhà máy Yamaha Indonesia – bao gồm các vật liệu, máy móc và quy trình sản xuất tùy chỉnh – được sản xuất tại Nhật Bản.

Vậy những cây đàn piano Yamaha ngày nay được sản xuất ở đâu? Hãy hỏi bất kỳ ai ở Yamaha và họ sẽ cho bạn câu trả lời giống nhau: Đàn piano Yamaha được sản xuất tại Yamaha! Nhờ sự tích hợp hoàn toàn theo chiều dọc của Yamaha, điều quan trọng là Công ty xuất xứ chứ không phải Quốc gia xuất xứ

Không có nhà sản xuất đàn piano nào khác có thể vận hành với độ chính xác và sự chú ý đến từng chi tiết như Yamaha có thể bởi vì Yamaha thực sự sở hữu mọi chi tiết trong quá trình sản xuất. Do đó, họ có thể tạo ra những cây đàn piano chất lượng cao nhất cho mọi cấu hình âm thanh và mức giá.

____________