Merry Go Round Of Life – Howl’s Moving Castle | Piano Sheet

Tác phẩm “Merry Go Round of Life” được biên soạn bởi nhạc sĩ Joe Hisaishi ca khúc hầu như chiếm trọn tình cảm của tất cả những người yêu nhạc. và đặc biệt là người yêu thích tiếng đàn piano.


Đôi Nét Về Nhạc Sĩ Joe Hisaishi

Joe Hisaishi (久石 譲), tên thật là Mamoru Fujisawa (藤澤 守), sinh ngày 6 tháng 12 năm 1950, là tác giả của hơn 100 tác phẩm nhạc phim và các tác phẩm độc tấu khác, nằm trong những album được phát hành từ năm 1981 đến nay.

Âm nhạc của ông là sự hòa trộn của nhiều thể loại khác nhau từ minimalist (âm nhạc tối giản) đến nhạc điện tử, nhạc cổ điển Châu Âu và âm nhạc dân gian Nhật Bản. Ông cũng được ca tụng là “nhạc sĩ vượt qua những rào cản về thể loại”.

Nhạc sĩ Joe Hisaishi chỉ huy trong một buổi hòa nhạc
Nhạc sĩ Joe Hisaishi chỉ huy trong một buổi hòa nhạc

Từ năm lên ba, Hisaishi đã mơ ước trở thành nhạc sĩ. Năm bốn tuổi, ông bắt đầu học violin. Cho đến nay, thái độ của ông đối với âm nhạc vẫn không hề thay đổi: “Âm nhạc là sự nghiệp cả đời tôi.

Âm nhạc không phải là chuyện để làm nửa vời, tôi sẽ dành cả đời mình cho nó.” Ông khẳng định cảm xúc của bản thân đối với âm nhạc và niềm vui khi khám phá ra những điều mới mẻ sẽ không bao giờ thay đổi.

Với ông, âm nhạc chính là giao tiếp. Và trên hết, nó không phải là giao tiếp giữa một với nhiều người, mà là giao tiếp một – một. Âm nhạc là cuộc đối thoại thân mật giữa nhạc sĩ, người trình diễn với từng thính giả của họ.


Merry Go Round of Life Nhạc  Từ Bộ Phim Howl’s Moving Castle

phim-howl's-moving-castle
Phim Howl’s Moving Castle

Được Ghibli Studio cho ra mắt năm 2004, Howl’s Moving Castle (Lâu Đài Di Dộng Của Howl) là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản gắn bó với nhiều khán giả Việt Nam cùng với những Spirited Away (Vùng đất linh hồn) hay My Neighbor Totoro (Hàng Xóm Tôi Là Totoro). Bên cạnh những chi tiết hình ảnh được chăm chút tỉ mỉ, Howl’s Moving Castle còn đem lại những giá trị đầy nhân văn về tình yêu và khát vọng sống.

Howl’s Moving Castle được chuyển thể từ câu chuyện của nhà văn người Anh Diana Wynne Jones. Cho nên, tác phẩm này lấy bối cảnh và đậm vị của châu Âu dù được sản xuất bởi Ghibli Studio tại Nhật Bản. Câu chuyện kể về Sophie, một cô gái 18 tuổi dính lời nguyền trở thành một bà lão, và hành trình của cô nhằm hoá giải lời nguyền độc ác đó và tìm kiếm hạnh phúc thực sự của đời mình.


Sheet Piano Merry Go Round Of Life – Joe Hisaishi

Piano Sol xin gửi đến các bạn sheet Piano Merry Go Round Of Life của nhạc sĩ Joe Hisaishi bản nhạc rất được yêu thích hiện nay, dưới đây là sheet nhạc file ảnh được chuyển soạn qua thể loại piano solo.

Sheet nhạc gồm 8 trang được viết ở giọng Gm ( Sol thứ).

piano-sheet-merry-go-round-of-life-1
Piano sheet merry go round of life-1
piano-sheet-merry-go-round-of-life-2
Piano sheet merry go round of life-2
piano-sheet-merry-go-round-of-life-3
Piano sheet merry go round of life-3
piano-sheet-merry-go-round-of-life-4
Piano sheet merry go round of life-4
piano-sheet-merry-go-round-of-life-5
Piano sheet merry go round of life-5
piano-sheet-merry-go-round-of-life-6
Piano sheet merry go round of life-6
piano-sheet-merry-go-round-of-life-7
Piano sheet merry go round of life-7
piano-sheet-merry-go-round-of-life-8
Piano sheet merry go round of life-8