SO SÁNH PIANO YAMAHA NU1X VÀ YAMAHA NU1XA | HYBRID PIANO

So sánh Piano Yamaha NU1X và Yamaha NU1XA |
So sánh Piano Yamaha NU1X và Yamaha NU1XA

Tiếp nối thành công vang dội của dòng Yamaha NU1X hiện nay, Yamaha tiếp tục tạo bước đột phá khi cho ra mắt model mới vào năm 2023 là model Yamaha NU1XA.

Yamaha NU1XA kết hợp hành động bàn phím của một cây đàn piano cơ upright với cảm biến. Yamaha công bố cải thiện cảm ứng phím và khả năng lặp lại.

Cảm biến kép được cập nhật phát hiện chuyển động của các phím và búa và kết hợp “Hệ thống cảm biến khớp nối” đáp ứng với các hành động hiệu suất (lực và thời gian).


SO SÁNH PIANO YAMAHA NU1X VÀ YAMAHA NU1XA

Bài viết hôm nay Piano Sol sẽ so sánh chuyên sâu hai sản phẩm hybrid Piano cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay của Yamaha là: NU1X và NU1XA.

Yamaha NU1XA
Yamaha NU1XA

So sánh này sẽ tập trung ở 4 yếu tố chính và quan trọng nhất của 1 cây đàn piano là: Ngoại Hình – Âm thanh – Bàn Phím – Tính năng đi kèm.


SO SÁNH NGOẠI HÌNH

Yamaha NU1xa
Chân đàn NU1XA được thiết kế uốn cong

Nhìn lướt qua ngoại hình của Yamaha NU1XNU1XA không có nhiều lắm điểm khác biệt, từ kích thước cho đến trọng lượng, đàn vẫn sở hữu hai bảng màu bóng là trắng bóng và đen bóng, màu sắc giống hệt với những cây đàn piano cơ cao cấp.

Yamaha Nu1x
Chân đàn NU1X đước thiết kế vuông

Điểm khác biệt ở màn hình điều chỉnh khi Yamaha Nu1xa sử dụng bảng điều khiển cảm ứng thay vì nút bấm của Yamaha Nu1x.

Bảng điều khiển NU1XA
Bảng điều khiển NU1XA

Ở phẩn chân đàn thì Yamaha Nu1xa có điểm khác biệt khi được uốn cong bo tròn thay vì vuông góc như trên thiết kế cũ của Yamaha Nu1x

Bảng điều khiển NU1X
Bảng điều khiển NU1X

SO SÁNH CÔNG NGHỆ ÂM THANH

âm thanh Yamaha NU1XA: Grand Concert Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial
Âm thanh Yamaha NU1XA: Grand Concert Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial

Về các công nghê xử lý âm thanh, hệ thống loa hai sản phẩm đều giống nhau, điểm khác biệt ở hai sản phẩm.

  • Yamaha NU1X sử dụng âm thanh chuẩn piano: Grand Concert Yamaha
  • Yamaha NU1XA sử dụng âm thanh chuẩn piano: Grand Concert Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial

Piano Grand Concert Yamaha CFX, Bösendorfer Imperia được đánh giá cao cấp và chất lượng hơn so với Grand Concert CFIIIS, Vì vậy âm thanh Yamaha NU1XA được đánh giá cao hơn NU1X ở âm thanh mẫu.


SO SÁNH CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

Có thể khẳng định Yamaha NU1XYamaha NU1XA là hai sản phẩm có hệ bàn phím chất lượng cao của Yamaha.

Phần cơ búa hoạt động của Yamaha Nu1X và Nu1XA
Phần búa hoạt động giống như piano cơ của Yamaha Nu1X và Nu1XA

Điểm giống nhau cả hai sản phẩm sử dụng một cơ chế hoạt động piano upright để truyền các chuyển động tinh tế của các phím vào búa.

Nó phản ứng chính xác với các sắc thái tinh tế nhất và ý định biểu cảm của người chơi, bao gồm các kỹ thuật biểu diễn tinh tế như trills và ghi chú lặp đi lặp lại liên tục.

Búa đàn
Búa đàn

Ngoài ra, bàn phím được làm bằng gỗ, giống như với một cây đàn piano cơ, cung cấp một phản ứng vững chắc, tự nhiên.

Điểm khác biệt cải tiến mới của Yamaha NU1XA ở hệ thống cảm biến khớp nối mới được phát triển của Yamaha, nắm bắt chính xác và liên tục các sắc thái hiệu suất tinh tế nhất của nghệ sĩ dương cầm, thông qua các cảm biến điện từ không tiếp xúc và thuật toán độc quyền của Yamaha.

Cảm biến bàn phím mới của NU1XA
Công nghệ cảm biến bàn phím mới của NU1XA

Hệ thống này sử dụng hai cảm biến riêng biệt trên mỗi phím: một cho búa – phần quan trọng nhất của cơ chế âm thanh piano cơ – và một cho chính phím, để đo chính xác chuyển động của ngón tay và khớp chính xác các sắc thái đặc biệt khi âm thanh dừng lại. Cùng nhau, họ nắm bắt đầy đủ những biểu hiện tinh tế nhất của người chơi.


TÍNH NĂNG ĐƯỢC TÍCH HỢP

ydp-s55
App Yamaha

Ở phần tính năng đi kèm với đàn chúng tôi đánh giá 2 sản phẩm đều giống hệt nhau khi

Kết nối Bluetooth®, sau đó tận hưởng các chức năng mạnh mẽ và điều khiển trực quan mà bạn có đối với các tính năng và hoạt động khác nhau của thiết bị — tất cả trong khi nhìn vào màn hình thiết bị thông minh của bạn.

Bạn có thể chọn Giọng nói tích hợp trong khi xem hình minh họa chân thực của từng nhạc cụ, cũng như sử dụng máy đếm nhịp và điều khiển điều chỉnh dễ dàng hơn.

Yamaha NU1XYamaha NU1XA cũng tương thích với Bluetooth® Audio. Kết nối không dây thiết bị thông minh của bạn với nhạc cụ và thưởng thức chơi cùng với dữ liệu bài hát phát trực tuyến từ thiết bị