SO SÁNH PIANO KAWAI CA99 VÀ KAWAI CA901 | NEW 2023

So sánh piano Kawai CA99 và Kawai CA901
So sánh piano Kawai CA99 và Kawai CA901

Tiếp nối thành công vang dội của dòng KAWAI CA99, Kawai tiếp tục tạo bước đột phá khi cho ra mắt model mới vào năm 2023 là model KAWAI CA901

CA901 là sản phẩm được nâng cấp từ CA99 từng đoạt giải thưởng trước đó. Chính vì vậy CA-901 vẫn được kế thừa kiểu dáng upright sang trọng – hiện đại và giữ lại cơ cấu bàn phím phím gỗ Grand Feel III hàng đầu của mẫu đàn tiền nhiệm.

Đồng thời, ở Kawai CA901 mới ra mắt còn được sở hữu âm thanh đại dương cầm SK-EX Competition hoàn toàn mới, được tái tạo bằng công cụ âm thanh kết xuất SK-EX đa kênh tiên tiến của Kawai.

Bổ sung cho âm thanh SK-EX Concert Grand hiện có, phiên bản tái tạo mới nhất của đàn piano Shigeru Kawai hàng đầu này sử dụng tất cả dữ liệu mẫu mới, được ghi lại cụ thể từ góc nhìn của người chơi và sở hữu đặc tính âm sắc tươi sáng, chi tiết.


SO SÁNH PIANO KAWAI CA99 VÀ KAWAI CA901

Bài viết hôm nay Piano Sol sẽ so sánh chuyên sâu hai sản phẩm Piano cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay của Kawai là CA99 và CA901.

So sánh này sẽ tập trung ở 4 yếu tố chính và quan trọng nhất của 1 cây đàn piano là: Ngoại Hình – Âm thanh – Bàn Phím – Tính năng đi kèm.


SO SÁNH NGOẠI HÌNH

Kawai CA901 màu nâu vân gỗ mới
Kawai CA901 màu nâu vân gỗ mới

Nhìn chung thiết kế ngoại hình của Kawai CA99Kawai CA901 là giống hệt nhau, thiết kế đứng lấy cảm hứng từ đàn piano upright cổ điển, CA99 và CA901 có ngoại hình cao to, vững chắc, được làm bằng gỗ chất lượng cao, các chân trụ thon và các chi tiết cạnh  bo tròn góp phần tạo nên nét hiện đại và nhẹ nhàng cho đàn.

Thêm vào đó phần giá nhạc rộng, thoải mái, lót bằng da mô phỏng và nắp gập với cơ chế đóng nắp nhẹ nhàng, chống sập để tránh bị kẹt tay.

  • ĐIỂM KHÁC BIỆT

Điểm khác biệt duy nhất là về phần bảng màu khi CA901 được Kawai sản xuất thêm bảng màu nâu vân gỗ.


SO SÁNH CÔNG NGHỆ ÂM THANH

Là 2 sản phẩm cao cấp nhất của series CA vì thế cũng được Kawai tích hợp những công nghệ âm thanh – hệ thống loa chất lượng và cao cấp bậc nhất của hãng.

Cùng vời những mẫu âm Grand piano concert cao cấp nhất của hãng. ở phần sử dụng công xuất loa, âm thanh mẫu piano thì Kawai CA99 CA901 giống hệt nhau.

  • ĐIỂM KHÁC BIỆT

Kawai trang bị những công nghệ âm thanh cao cấp SK-EX Rendering và Harmonic Imaging XL được trang bị trong CA99, tuy nhiên có một âm thanh grand piano cốt lõi, mặc định mới – SK EX Competition Grand Piano. Bảng ghi âm SK-EX Concert Grand piano vẫn còn, nhưng nó không còn là giai điệu mặc định nữa.

Bộ mẫu mới trên CA901 này có gì khác biệt? mẫu ban đầu được xây dựng dựa trên bản ghi âm của SK-EX thế hệ đầu tiên, tuy nhiên Kawai đã ra mắt SK-EX thế hệ tiếp theo giúp thêm màu sắc cho âm bổng, độ ấm cho dải trung và sức mạnh cho thanh ghi âm trầm.

sk-ex-rendering-kawaica-701
SK-EX

Là một trong những mẫu SK-EX mới, và ấn tượng của Kawai là mẫu nghe có vẻ đầy đủ hơn, với mức độ rộng hơn của âm thanh ngay cả trong dải âm cao phía trên.

Chính xác thì Rendering có nghĩa là gì? Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là Kawai đã ghi lại SK-EX với nhiều micrô ở nhiều vị trí khác nhau, được gọi là lấy mẫu đa kênh. Bạn thực sự có thể chọn từ 10 cấu hình micrô khác nhau như Rich, Classic và Brilliant, tất cả đều có ký tự hơi khác.

Mặc dù CA99 có một số âm thanh hay và chất lượng, nhưng để so sánh thì CA901 có âm thanh sạch và chi tiết hơn. CA901 thực sự mang đến trải nghiệm âm thanh cao cấp.


SO SÁNH CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

ban-phim-grand-feel-III-cua-kawai-ca-701
Bàn phím Grand Feel III của Kawai

Kawai Ca99 CA901 đều sử dụng hệ bàn phím cao cấp Grand Feel III (GFIII), tự hào có một loạt các thông số kỹ thuật ấn tượng, và trong khi các phím gỗ 100% thường được lấy nét, điều thực sự làm cho GFIII nổi bật là chiều dài trục, gần tương đương với một cây đàn piano cơ thực sự.

Độ dài trục dài hơn cung cấp cho người chơi mức độ kiểm soát sâu hơn, điều này thực sự biểu hiện khi chơi ở các sắc thái năng động. Nó cũng làm độ phản hồi nhất quán bất kể ngón tay của bạn nhấn phím ở đâu.

Điều này có lẽ sẽ không ảnh hưởng đến người chơi cấp độ mới bắt đầu, những người chơi cao cấp hơn sẽ luôn được hưởng lợi từ việc kiểm soát bổ sung và sức đề kháng nhất quán của một hành động với chiều dài trục dài hơn.

Một điểm thú vị khác của GFIII này dường như không được nói đến là liên quan đến cách ngồi trên bàn phím, điều này tạo cảm giác như đang ngồi chơi trên một cây đàn piano cơ.

Nó được đệm bằng nỉ thật và nó nằm trên gỗ thật, giống như một hành động piano cơ, nhưng rất hiếm đối với các hành động piano kỹ thuật số. Thiết kế rất bền và yêu cầu bảo trì ít mặc dù đã được chuẩn bị để xử lý mức độ lạm dụng khá cao.

  • ĐIỂM KHÁC BIỆT

Đánh giá về điểm nâng cấp khác biệt của CA901 so với CA99 là rất nhỏ dường như không nhận ra điểm khác biệt ở hệ thống bàn phím trên hai sản phẩm.


TÍNH NĂNG ĐƯỢC TÍCH HỢP

Ở phần tính năng đi kèm với đàn chúng tôi đánh giá 2 sản phẩm đều giống hệt nhau khi

Kết nối Bluetooth®, sau đó tận hưởng các chức năng mạnh mẽ và điều khiển trực quan mà bạn có đối với các tính năng và hoạt động khác nhau của thiết bị — tất cả trong khi nhìn vào màn hình thiết bị thông minh của bạn.

Bạn có thể chọn Giọng nói tích hợp trong khi xem hình minh họa chân thực của từng nhạc cụ, cũng như sử dụng máy đếm nhịp và điều khiển điều chỉnh dễ dàng hơn.

Kawai CA99Kawai CA901 cũng tương thích với Bluetooth® Audio. Kết nối không dây thiết bị thông minh của bạn với nhạc cụ và thưởng thức chơi cùng với dữ liệu bài hát phát trực tuyến từ thiết bị


TỔNG QUAN 

kawai-ca-901
Kawai CA99

Kawai CA901 là phiên bản nâng cấp cải thiện của Kawai CA99 vốn đã tuyệt vời và cao cấp, nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt.

Đối với những người đang tìm kiếm một cây piano cao cấp nhưng không phải tốn quá nhiều chi phí cho những dòng như NOVUS, CA901 nên nằm trong danh sách rút gọn của bạn.

———