REVIEW PIANO ROLAND GP-3 GP-6 GP-9 | NEW 2023

Roland vừa cho ra mắt dòng sản phẩm Grand Piano điện series GP hàng đầu, được thiết kế sang trọng – hiện đại cùng một hệ bàn phím và âm thanh cao cấp nhất của hãng.

Model của Series GP bao gồm: ( GP-3, GP-6, GP-9 và GP-9M ) dành cho không gian nhỏ, vừa và lớn.


REVIEW PIANO ROLAND GP-3 GP-6 GP-9

GIỚI THIỆU SERIES ROLAND GP – GRAND PIANO

review piano roland GP-3 GP-6 GP-9
Review Piano Roland GP-3 GP-6 GP-9

Giống như những cây Grand piano truyền thống, mỗi mẫu GP đều có nắp trên mở ra để phát ra âm thanh rộng hơn và nắp bàn phím tích hợp để ẩn và bảo vệ các phím khi không sử dụng.

Các điều khiển tối giản kết hợp với các thiết kế bảng điều khiển “để có một cái nhìn giống với grand piano truyền thống nhất”. GP-9M, GP-9GP-6 có các nút cảm ứng sẽ ẩn khi tắt đèn nền, duy trì “thẩm mỹ âm thanh” và loại bỏ sự phân tâm của đèn khi chơi.

Bảng điều khiển piano roland gp
Bảng điều khiển piano Roland GP

Mỗi mô hình GP được xây dựng dựa trên phương pháp Thực tế Piano tiên tiến của Roland, một hệ thống các công nghệ được kết nối bao gồm động cơ âm thanh, bàn phím, pedal, thành phần âm thanh và loa.

Mỗi phần được thiết kế để hoạt động cùng nhau một cách hiệu quả nhất, cho phép người chơi trải nghiệm cây đàn piano của mình với mức độ biểu cảm và chân thực cao.

Bốn cấu hình khác nhau cho phép các nhạc sĩ chọn kích thước và bộ tính năng phù hợp với không gian và nhu cầu của họ, trong khi mọi mẫu GP đều tích hợp một công cụ âm thanh giống như một cây đàn grand đẳng cấp hòa nhạc, bất kể kích thước vật lý.


PIANO ROLAND GP-9

Roland GP-9
Piano Roland GP-9

Roland GP-9 mang đến cho bạn trải nghiệm piano hàng đầu của Roland, mang đến một sự trải nghiệm hoàn hảo làm hài lòng tất cả những nghệ sĩ pianist dù là khó tính nhất, tạo nên một đẳng cấp cao trong mọi không gian.

Kích thước của đàn: 

 • Chiều rộng: 1.445 mm
 • Chiều sâu: 1.501 mm
 • Chiều cao: 1.787 mm
 • Trọng lượng: 169 kg

Công suất loa

 • 25 W x 2
  20 W x 2
  15 W x 2
  15 W x 2

Những đường cong trang nhã và các chi tiết được chế tác tinh xảo thể hiện vẻ ngoài táo bạo của một cây đàn acoustic đẳng cấp thế giới, trong khi các công nghệ tiên tiến bên trong mang lại cảm giác chạm, giai điệu và âm thanh phù hợp. Bạn cũng có được vô số lợi ích hiện đại phù hợp với lối sống ngày nay, bao gồm hoạt động ít phải bảo trì, công cụ học tập tích hợp, kết nối Bluetooth®, v.v.

Sang trọng hiện đại

Hệ thống âm thanh GP-9
Hệ thống âm thanh GP-9

GP-9 thể hiện sự sang trọng đặc trưng của đàn piano với các đường cong uyển chuyển, đường nét chắc chắn với 2 màu đen bóng và trắng bóng sang trọng.

Giống như acoustic grand, nắp có thể mở ra các vị trí khác nhau để điều chỉnh đặc tính âm thanh hoặc đóng lại để tạo bề mặt phẳng khi không sử dụng.

Điều khiển cảm ứng thông minh trong bảng điều khiển cung cấp quyền truy cập trực quan vào các chức năng thiết yếu khi cần. Và khi bạn đã sẵn sàng chơi, bạn có thể tắt đèn nền của chúng để loại bỏ phiền nhiễu và duy trì tính thẩm mỹ cao.

Giai điệu truyền cảm hứng bất tận

Mô hình Piano Reality Concert tận dụng các công nghệ mới nhất của chúng tôi để tái tạo mọi yếu tố tạo âm thanh của đàn piano cơ, đặt phản ứng sống động và màu sắc âm sắc phức tạp của một cây đàn grand hạng hòa nhạc dưới ngón tay của bạn.

Không gian mô hình hóa được tích hợp vào công cụ âm thanh, cho phép bạn chơi trong không gian thực tế như phòng thu thân mật, phòng hòa nhạc rộng rãi hoặc nhà thờ lớn. Và với đa âm không giới hạn, các nốt và âm vang vang lên đầy đủ chi tiết để chuyển tải mọi cảm xúc âm nhạc.

Trải nghiệm âm thanh như trên grand piano acoustic

GP-9 có hệ thống âm thanh trình chiếu Piano Reality Concert, được khuếch đại đa kênh, mạch âm thanh cao cấp và xử lý âm thanh tiên tiến kết hợp với nhau để mang lại trải nghiệm piano bao quanh hoàn hảo nhất.

Kết cấu thùng loa, vị trí đặt loa và góc nắp đều được điều chỉnh cẩn thận để mang đến âm thanh đậm nét và đắm chìm giống như một buổi hòa nhạc lớn trong phòng biểu diễn. Và các nốt di chuyển tự nhiên trên trường âm thanh ngay lập tức khi bạn chơi, phản chiếu các vị trí dây vật lý trên bảng cộng hưởng của đàn grand acoustic.

Bàn phím chân thực hoàn hảo

Bàn phím Piano Reality Concert mang đến khả năng biểu đạt không giới hạn với cơ cấu búa tiến bộ, bộ thoát, kết cấu phím đúc/gỗ lai với Ivory Feel và công nghệ cảm biến gia tốc tiên tiến để phát hiện chính xác các sắc thái chơi tinh tế nhất.

Các chi tiết tinh tế nâng cao hơn nữa cảm giác, bao gồm chiều dài trục phím dài và rung haptic mô phỏng các rung động tinh tế từ thân đàn piano cơ. Bàn đạp duy trì hiệu suất cao, mềm mại và sostenuto hoàn thiện trải nghiệm chân thực, mang lại cảm giác có trọng lượng, mô hình van điều tiết và hỗ trợ cho các kỹ thuật bàn đạp truyền thống.

Kết nối dễ dàng Bluetooth

Với Bluetooth tích hợp, bạn có thể sử dụng các thiết bị di động yêu thích của mình với GP-9. Truyền trực tuyến các bài hát từ thư viện nhạc của bạn qua hệ thống loa của đàn piano để chơi theo hoặc cung cấp nhạc nền khi thư giãn hoặc giải trí.

Hoặc sử dụng Bluetooth MIDI với các ứng dụng sản xuất nhạc để soạn nhạc không dây bằng bàn phím có trọng số nhạy của GP-9. Cổng USB cũng có sẵn để kết nối với máy tính và thiết bị lưu trữ flash, cung cấp nhiều cách hơn để khám phá khả năng sáng tạo của bạn và chia sẻ các buổi biểu diễn âm nhạc.


ROLAND GP-6

Piano Roland GP-6
Piano Roland GP-6

Roland GP-6 có kích thước tầm trung cung cấp các tính năng GP cao cấp trong một thiết kế sang trọng mang lại cảm giác tinh tế cho mọi không gian.

Các đường cong trang nhã và các chi tiết được chế tác tinh xảo mang đến sự hiện diện không thể nhầm lẫn của một cây đàn grand acoustic tinh xảo, trong khi các công nghệ tiên tiến bên trong mang đến cảm giác chạm, giai điệu và âm thanh phù hợp. Bạn cũng có được vô số lợi ích hiện đại phù hợp với lối sống ngày nay, bao gồm hoạt động ít phải bảo trì, công cụ học tập tích hợp, kết nối Bluetooth, v.v.

Kích thước đàn:

 • Chiều rộng: 1.412 mm
 • Chiều sâu: 959 mm
 • Chiều cao: 1.526 mm
 • Trọng lượng: 91 kg

Công suất loa

 • 25 W x 2
  20 W x 1
  15 W x 2

Sang trọng cổ điển, tinh giản

phím roland GP-6
Phím Roland GP-6

Với thiết kế nổi bật và những đường cong uyển chuyển, GP-6 mang đến cho bạn sự sang trọng của một cây đàn piano cao cấp trong một diện tích nhỏ hơn so với một cây Grand piano truyền thống. Và mặc dù kích thước có thể được sắp xếp hợp lý, nhưng bạn vẫn có được hiệu suất vượt trội của một nhạc cụ toàn diện.

Giống như đàn acoustic grand, có nắp trên mở ra để phát ra âm thanh rộng hơn và nắp có thể thu vào để bảo vệ các phím khi không sử dụng. Các nút cảm ứng tối giản biến mất trong bảng điều khiển khi tắt đèn nền, cho phép bạn duy trì tính thẩm mỹ âm thanh và loại bỏ phiền nhiễu khi chơi.

Âm thanh phong phú, bao trùm

GP-6 phát ra âm thanh acoustic lớn từ thùng loa của nó, nhờ hệ thống âm thanh trình chiếu Piano Reality Premium. 5 loa, bộ khuếch đại riêng biệt, mạch âm thanh vượt trội và quá trình xử lý âm thanh tiên tiến kết hợp với nhau để bao trùm không gian xung quanh nhạc cụ bằng âm sắc đắm chìm và đầy cảm hứng.

Bàn phím chân thực – hoàn hảo

Roland GP
Roland GP

Bàn phím Piano Reality Premium kết nối bạn với biểu cảm âm nhạc sâu sắc có sẵn trong công cụ âm thanh mạnh mẽ. Cơ chế hoạt động của búa tiến bộ với bộ thoát mang lại cảm giác chạm chính xác cho đại dương cầm, kết hợp với công nghệ cảm biến gia tốc tiên tiến để phát hiện chính xác các sắc thái chơi tinh tế nhất.

Các phím gỗ/đúc kết hợp với vật liệu Ivory Feel mang lại sự cân bằng tự nhiên và độ bền chắc chắn trong nhiều năm sử dụng mà không gặp sự cố. Pedal duy trì hiệu suất cao, mềm mại và sostenuto hoàn thiện trải nghiệm với cảm giác có trọng lượng, mô hình giảm chấn và hỗ trợ cho các kỹ thuật bàn đạp truyền thống.

Ứng dụng piano Roland

Ứng dụng Roland Piano mở rộng liền mạch trải nghiệm GP-6 với thao tác điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Chọn âm thanh, điều khiển máy đánh nhịp và sử dụng tính năng ghi âm để đánh giá cách chơi của bạn và nghe xem bạn cần cải thiện ở điểm nào.

Duyệt qua các bài hát tích hợp của đàn piano và một loạt các lựa chọn ngày càng tăng trên Roland Cloud, sau đó gọi các bản nhạc kỹ thuật số để học chúng theo tốc độ của riêng bạn. Và thúc đẩy bản thân với các tính năng bài học bao gồm nhật ký hoạt động có mục tiêu, trò chơi flash card, bài tập nhịp điệu và chương trình Bậc thầy một tuần hướng dẫn bạn học các bản nhạc piano khác nhau.


ROLAND GP-3

Piano Roland GP-3
Piano Roland-GP-3

Roland GP-3 là cây đàn grand nhỏ và giá cả phải chăng nhất trong loạt series GP cao cấp này, mang đến cho bạn hiệu suất piano cao cấp trong một thiết kế cấu hình thấp độc đáo tạo nên sự nổi bật trong mọi không gian sống. Các tính năng và lợi ích hiện đại của Roland được truyền tải xuyên suốt, từ công cụ âm thanh piano hữu cơ và bàn phím hành động búa nhạy đến ghi âm tích hợp, kết nối âm thanh/MIDI Bluetooth và tích hợp sâu với Ứng dụng Roland Piano.

Nếu bạn luôn muốn có một cây đại dương cầm nhưng nghĩ rằng mình không có không gian hoặc ngân sách để biến điều đó thành hiện thực, thì GP-3 sẽ biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Kích thước đàn:

 • Chiều rộng: 1.394 mm
 • Chiều sâu: 698 mm
 • Chiều cao: 1.214 mm
 • Trọng lượng: 57,3 kg

Công suất loa

 • 4,75″ x 2

Nhỏ gọn sang trọng

GP-3 là một điều kỳ diệu đáng chú ý, kết hợp sự sang trọng của đại dương cầm truyền thống với thiết kế hợp lý chỉ có thể có với một nhạc cụ kỹ thuật số hiện đại. Với chiều sâu từ trước ra sau chỉ 698 mm/27,5 inch, nó dễ dàng phù hợp ở những nơi mà những cây đàn piano lớn hơn không thể. Sở hữu màu đen bóng nổi bật, những đường cong cổ điển và các chi tiết tinh xảo truyền tải sự tinh tế và duyên dáng.

Trải nghiệm Piano grand đích thực

cổng kết nối Roland GP
Cổng kết nối Roland GP

Bên trong vẻ ngoài trang nhã của GP-3 là một số công nghệ cao cấp được hình thành từ nhiều thập kỷ phát triển của Roland. Mọi yếu tố hoạt động cùng nhau để mang lại trải nghiệm chơi piano hoàn chỉnh, từ động cơ âm thanh, bàn phím và pedal cho đến hệ thống loa tùy chỉnh. Và với khả năng điều khiển âm lượng dễ dàng, kết nối thiết bị di động và các lợi ích kỹ thuật số khác, GP-3 hoàn toàn phù hợp với xu hướng sống ngày nay.

Công nghệ âm thanh – bàn phím độc quyền cao cấp

Công nghệ âm thanh piano độc quyền của Roland tái tạo chân thực phản ứng sống động và màu sắc âm thanh phong phú của một cây đàn acoustic. Điều đó được hỗ trợ bởi bàn phím 88 phím với cơ cấu búa nâng cấp, bộ thoát, chất liệu Ivory Feel và cảm biến gia tốc động, mang lại cảm giác chạm tương tự bên dưới ngón tay của bạn như một nhạc cụ acoustic cấp độ hòa nhạc.

Âm thanh chân thực

GP-3 có hệ thống loa âm thanh nổi tích hợp được điều chỉnh đặc biệt để có âm thanh chất lượng hàng đầu và khả năng trình chiếu tối đa từ thiết kế tủ cấu hình thấp. Khả năng khuếch đại mạnh mẽ và xử lý âm thanh tiên tiến mang đến trải nghiệm piano tràn ngập căn phòng cho người chơi và người nghe.

Kết nối không dây

App Roland
App Roland

Với Bluetooth tích hợp, thật dễ dàng để nâng cao trải nghiệm chơi piano của bạn với các thiết bị di động. Truyền trực tuyến các bài hát từ thư viện nhạc của bạn qua hệ thống loa của đàn piano để chơi theo hoặc cung cấp nhạc nền khi thư giãn hoặc giải trí.

Hoặc sử dụng Bluetooth MIDI với các ứng dụng sản xuất nhạc để soạn nhạc không dây bằng bàn phím có trọng số nhạy của GP-3. Cổng USB cũng có sẵn để kết nối với máy tính và thiết bị lưu trữ flash, cung cấp nhiều cách hơn để khám phá khả năng sáng tạo của bạn và chia sẻ các buổi biểu diễn âm nhạc.


ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VỀ SERIES ROLAND GP

Roland GP
Roland GP

Có thể xem series GP này là dòng sản phẩm cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại, khi sở hữu những công nghệ hiện đại và tốt nhất của hãng.

Khác với dòng GP-607, GP-609 trước của hãng thiết kế của những dòng GP-3, GP-6, GP-9 được tối giản lại những chi tiết không cần thiết và rờm rà của các nút bấm, tạo cảm giác người chơi như đang chơi trên cây đàn piano grand acoustic cao cấp.

Bluetooth
Bluetooth

Với GP-3 và GP-6 giờ đây nó sẽ là sản phẩm đáp ứng cho những khách hàng muốn có một cây đàn sở hữu ngoại hình của cây grand piano sang trọng, nhưng diện tích nơi đặt đàn của bạn quá nhỏ không cho phép bạn trưng bày những cây grand có kích thước quá lớn.

Với GP-9 sẽ thay thế cho những cây Grand piano truyền thống của bạn khi có kích thước tương ứng với những cây grand piano truyền thống. Với GP-9 nó sẽ đáp ứng đầy đủ cho những nghệ sĩ pianist chuyên nghiệp với yêu cầu khắt khe về âm thanh bàn phím.