CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI MUA ĐÀN PIANO 

can-chuan-bi-nhung-gi-khi-mua-dan-piano
Cần chuẩn bị những gì khi mua đàn piano

LỢI ÍCH CỦA PIANO

Cuộc sống càng ngày càng phát triển, việc học thêm một bộ môn nghệ thuật cho bản thân là một việc khá quan trọng bởi không có gì có thể khám phá, phát triển sáng tạo và trí tưởng tượng tốt hơn giáo dục nghệ thuật.

Một trong những lợi ích lớn nhất của giáo dục nghệ thuật đối với học sinh là nó thực sự có thể cải thiện các kỹ năng học tập, kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo.

loi-ich-khi-hoc-piano
Lợi ích khi học đàn piano

Các nhà khoa học cho rằng việc chơi piano là một quá trình có lợi rất nhiều đến việc điều trị trầm cảm và giảm bớt stress. Chơi piano là liều thuốc tinh thần tốt cho việc cải thiện tâm trạng. Tăng sự chính xác, sự độc lập của đôi tay và trí nhớ.

Ngoài những lợi ích nêu trên Piano còn là món đồ nội thất cao cấp trong ngôi nhà của bạn, việc sở hữu 1 cây đàn piano  trong ngôi nhà của bạn sẽ làm tăng lên vẻ đẹp, sang trọng.


CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI MUA ĐÀN PIANO

yamaha-ydp-515
Cần chuẩn bị những gì khi mua đàn piano

1. Về tài chính

Trên thị trường đàn piano hiện nay, có rất nhiều mức giá từ vài triệu đồng cho đến hàng vài chục tỷ đồng, bạn phải xác định được tài chính của mình mua trong khoảng bao nhiêu, để không phải mất nhiều thời gian lựa chọn và có những lựa chọn phù hợp về về chất lượng nhất trong ngân sách.

2. Mua đàn piano cơ hay mua piano điện 

Bạn cần phải xác định mua đàn piano cơ hay piano điện để từ đó mình chọn thương hiệu đàn, đàn piano cơ có những ưu điểm và khiết điểm riêng, đàn piano điện cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, nên bạn phải tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp.

3. Mua đàn Piano mới hay đã qua sử dụng

Trên thị trường hiện nay các dòng piano điện đã qua sử dụng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ khách hàng: bởi với số tiền bỏ ra chỉ bằng 1 nửa so với đàn mới bạn đã sở hữu được một cây đàn piano chất lượng.

Tất nhiên nếu tài chính bạn không phải là vấn đề, thì việc chọn 1 cây đàn piano mới luôn là lựa chọn tốt nhất.

Còn nếu bạn chọn đàn piano cũ phải tìm hiểu cửa hàng uy tín, và có chất lượng bảo hành hậu mãi tốt.

4. Nhu cầu sử dụng

kawai-ca99
Nhu cầu sử dụng

Bạn mua đàn để học theo hướng chuyên nghiệp hay để giải trí thỏa mãn đam mê, và ngoài dùng đàn để học tập và giải trí ra bạn cũng muốn cây đàn là một món đồ nội thất trang trí trong ngôi nhà của bạn, để lựa chọn sản phẩm có thiết kế màu sắc phù hợp với không gian nội thất ngôi nhà của bạn.

5. Không gian đặt đàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model, kiểu dáng khác nhau được thiết kế đa dạng để phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau, bạn phải xác định được nơi đặt đàn.

Chọn sản phẩm phù hợp với không gian đặt đàn tránh việc không gian nhỏ mà đàn quá lớn hay ngược lại, điều này sẽ làm bạn cảm thấy khá phiền phức bởi âm thanh của đàn và chiếm đi diện tích ngôi nhà bạn.

6. Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn

dau-tu-ngan-han-dai-han
Đầu tư ngắn hạn hay dài hạn

Bạn muốn đầu tư cây đàn chất lượng có tuổi thọ lâu dài để cho con cháu mình vẫn có thể sử dụng tốt sau khi bạn không dùng đến nữa, hay bạn chỉ đầu tư một cây đàn vài năm rồi sau để tiếp tục nâng cấp lên sản phẩm mới, bắt kịp với công nghệ.


KẾT LUẬN

Đây là 6 yếu tố quan trọng bạn cần phải có câu trả lời trước khi đầu tư cho một một cây đàn piano, để tránh lãng phí hay bị sai mục đích sử dụng.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết, chúc các bạn có những lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.