TOP 5 PHẦN MỀM LÀM NHẠC VÀ THU ÂM TỐT NHẤT HIỆN NAY

Top 5 phần mềm làm nhạc và thu âm tốt nhất hiện nay
Top 5 phần mềm làm nhạc và thu âm tốt nhất hiện nay

Nếu bạn yêu thích âm nhạc, bạn muốn tạo nên những âm thanh riêng cho bản thân mình cũng như tăng sự phong phú cho đời sống thêm màu thêm vẻ, hay lên chuyên nghiệp để trở thành các nhạc sĩ phối khi, sáng tạo ra các ca khúC để đời.

Ở thời điểm hiện tại, việc làm nhạc đã không còn là một điều xa xỉ và khó khăn nữa vì việc sản xuất nhạc đã có thể làm ngay trên Internet hoặc các phần mềm hỗ trợ. Giờ đây mọi người đều có thể tự mình sản xuất âm nhạc một cách dễ dàng với các phần mềm có trên Internet.


5 PHẦN MỀM LÀM NHẠC VÀ THU ÂM TỐT NHẤT HIỆN NAY

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chơi đàn piano – sản xuất âm nhạc Piano Sol sàn lọc từ nhiều phần mềm để lựa chọn 5 phần mềm làm nhạc và thu âm tốt nhất hiện nay để gửi đến các bạn.

> Xem thêm phần mềm soạn nhạc tốt nhất hiện nay


CUBASE

Cubase
Cubase

Cubase là phần mềm làm nhạc đánh giá rất cao hiện nay. Nó chính là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất. Bởi chất lượng âm thanh mà phần mềm này mang đến luôn rõ ràng nhất.

Đặc biệt phần mềm còn tích hợp rất nhiều chức năng mà các nghệ sĩ nghệ sĩ yêu cầu. Phần mềm này được coi là công cụ hoàn chỉnh nhất. Bởi nó bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, ghi âm, chỉnh sửa và trộn.

Nếu lựa chọn phần mềm làm nhạc Cubase, bạn sẽ có ba sự lựa chọn với ba phiên bản khác nhau. Những phiên bản này hoàn toàn phù hợp với kinh nghiệm và nhu cầu của người dùng.

Một số tính năng, đặc điểm nổi bật của Cubase như:

 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Giúp bạn tạo ra các dự án và chỉnh sửa các tệp MIDI
 • Cho phép tạo ra các bản âm thanh thô và một số dữ liệu liên quan như lời bài hát và phân phối chúng ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Nhạc sĩ có thể sáng tác và thu âm các bài hát với phần mềm này.

FL STUDIO 12

Studio 12
Studio 12

Được tin dùng bởi nhiều nhà sản xuất âm nhạc trên thế giới thì không khó hiểu khi FL Studio 12 đã và đang trở thành phần mềm làm nhạc cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người sử dụng.

FL Studio 12 sẽ mang tới cho bạn các hiệu ứng âm thanh đa dạng, giao diện dễ sử dụng và các công cụ hoà âm, chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp. Vì vậy hãy trải nghiệm ngay nhé!

 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Giúp bạn tạo ra các dự án và chỉnh sửa các tệp MIDI
 • Cho phép tạo ra các bản âm thanh thô và một số dữ liệu liên quan như lời bài hát và phân phối chúng ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Nhạc sĩ có thể sáng tác và thu âm các bài hát với phần mềm này.

AUDACITY

Audacity
Audacity

Audacity là một phần mềm mạnh mẽ cho việc chỉnh âm thanh và xử lý giai điệu theo ý thích của bạn. Với các tính năng điều chỉnh Pitch Bass, bạn có thể tự do áp dụng hàng loạt hiệu ứng cho bài nhạc của mình.

Dù là một phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp miễn phí nhưng Audacity lại được trang bị đầy đủ công cụ chỉnh sửa âm thanh và thu âm qua micro,…

 • Bạn có thể bắt tay ngay vào chỉnh sửa âm thanh mà không tốn một xu phí.
 • Bạn có thể tạo ra những bản nhạc tùy chỉnh và tinh chỉnh chúng một cách linh hoạt.
 • Cho phép bạn làm sạch những tiếng ồn không cần thiết và cải thiện chất lượng âm thanh tổng thể của bản nhạc.
 • Mang đến cho bạn các công cụ mạnh mẽ để tạo ra những hiệu ứng âm thanh độc đáo và đáng kinh ngạc.
 • Giao diện đơn giản và thân thiện, giúp bạn dễ dàng làm quen và bắt đầu chỉnh sửa âm thanh một cách nhanh chóng.
 • Bạn có thể tạo ra những bản nhạc tương phản, phong phú bằng cách kết hợp nhiều đoạn âm thanh một cách linh hoạt.
 • Tích hợp sẵn nhiều hiệu ứng như Reverse, Echo, Phaser, Wahwah, cung cấp các hiệu ứng âm thanh đa dạng để tạo ra những sáng tác độc lạ.

Tuy nhiên, Audacity cũng có nhược điểm như:

 • Bạn không thể chia sẻ dự án của mình trực tiếp từ Audacity, điều này có thể hạn chế việc trao đổi và hợp tác với người khác.
 • Giao diện và hướng dẫn sử dụng của Audacity hiện không có ngôn ngữ Tiếng Việt.

CAKEWALK SONAR

Cakewalk Sonar
Cakewalk Sonar

Cakewalk Sonar chính là tên tiếp theo trong danh sách những phần mềm làm nhạc được đánh giá cao nhất. Với trang bị synths đa dạng, Cakewalk Sonar có thể giúp bạn tạo ra những nhịp điệu một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tính năng chỉnh sửa và trộn âm còn hoạt động khá linh hoạt.

Cakewalk Sonar hỗ trợ định dạng VST3 – một trình cắm thêm ổn định, đảm bảo sự chính xác và hiệu quả tối đa. Sự vượt trội của phần mềm này còn nằm ở khả năng tương thích với các thiết bị cảm ứng.

Điều này mang lại cảm giác tương tự và nâng cao hiệu suất công việc trong quá trình sáng tạo.


PRESONUS STUDIO ONE

Presonus
Presonus

Presonus Studio One là một phần mềm làm nhạc được dựa trên mô hình phòng thu để mang lại những trải nghiệm âm thanh một cách thực tế nhất.

 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng, cho phép bạn thực hiện các thao tác chính bằng cách kéo và thả. Bạn sẽ dễ dàng điều khiển và tận hưởng quá trình sáng tạo âm nhạc một cách tự nhiên.
 • Bộ mixer chất lượng cao và đơn giản, giúp người dùng tạo ra âm thanh tinh tế và điều chỉnh âm lượng đơn giản.
 • Tốc độ làm việc nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào sáng tạo âm nhạc của mình mà không gặp trở ngại.