TOP 4 PHẦN MỀM SOẠN NHẠC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Top 4 phần mềm soạn nhạc tốt nhất hiện nay
Top 4 phần mềm soạn nhạc tốt nhất hiện nay

Trong âm nhạc chuyên nghiệp không thể không nhắc đến Sheet nhạc. Mỗi bài hát thường gồm phần nhạc và lời. Hai phần này chính là sheet. Sheet nhạc còn được gọi là văn bản bài nhạc là cách ghi một bài hát có nốt nhạc và lời hát.

Sheet nhạc thể hiện đầy đủ nội dung của một bản nhạc, từ bài hát ngắn đến một bản giao hưởng đầy nghệ thuật. Trong âm nhạc, sheet nhạc giúp học piano, guitar… tốt hơn và hát đúng nhịp, đúng cấu trúc.

Ngày xưa chưa có internet những nhà soạn nhạc thường viết tay lại bản nhạc, ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ việc soạn nhạc trên máy tính trở nên rất phổ biến, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Vậy những phần mềm nào hỗ trợ việc soạn nhạc chất lượng hiện nay hãy xem qua bài viết dưới đây của Piano Sol


PHẦN MỀM SOẠN NHẠC LÀ GÌ

Hiểu một cách dễ hiểu nhất, phần mềm viết nhạc là một chương trình cho phép bạn dễ dàng tạo ra bản nhạc. Về cơ bản, nó giống như Google tài liệu, cho phép bạn tạo nên âm nhạc trên chính phần mềm.

Phần mềm có thể giúp bạn biến các tần số và sóng âm bạn đã tạo bằng một nhạc cụ hoặc giọng nói của bạn thành các dấu trên một trang mà sau đó các nhạc sĩ khác có thể đọc và chơi được. Thay vì viết bằng bút trên một bản nhạc trống, bạn có thể nhanh chóng tạo, chỉnh sửa, di chuyển và in các ký hiệu âm nhạc của mình.

Sử dụng phần mềm viết nhạc cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ bản nhạc của mình . Điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn định nhờ các nhạc sĩ khác chơi các phần trong bài nhạc của mình.


NHỮNG PHẦN MỀM SOẠN NHẠC TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

  • MUSESCORE (Windows/ Mac)

MuseScore 2
MuseScore 

MuseScore là một phần mềm mã nguồn mở và do đó, có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí cho Mac hoặc Windows. Nhưng đừng cho rằng “miễn phí” có nghĩa là “chất lượng thấp”. MuseScore có tất cả các tính năng bạn cần để dễ dàng viết nhạc

Nó dễ sử dụng và hình ảnh đơn giản, dễ hiểu. Bạn sẽ có một danh sách rõ ràng về tất cả các tùy chọn cho các công cụ nhập liệu cũng như thông tin về các ghi chú bạn đã nhập.

Và điều thực sự hữu ích là MuseScore cho phép bạn nhập tệp MIDI và tệp MusicXML từ phần mềm viết nhạc khác.

Mặc dù các mẫu không có âm thanh thực như một số chương trình hàng đầu khác, nhưng nó vẫn là một công cụ tuyệt vời để soạn và viết nhạc.


  • SIBELIUS FIRST (Windows/ Mac)

Sibelius First
Sibelius First

Nếu bạn chưa quen với phần mềm ký hiệu âm nhạc, Sibelius First có thể là phần mềm tốt nhất để bắt đầu, chủ yếu vì nó là một trong những phần mềm dễ sử dụng nhất. Nó đi kèm với 40 mẫu có thể giúp bạn bắt đầu nếu bạn cảm thấy khó sáng tạo.

Và nếu bạn muốn cộng tác với những người khác, bạn có thể chia sẻ các sáng tác của mình thông qua Sibelius Cloud. Điều này tự động gửi một liên kết đến cộng tác viên để họ mở nó trên bất kỳ trình duyệt nào.

Hoặc, nếu bạn đang làm việc với ai đó cũng là người dùng Sibelius, bạn có thể chỉnh sửa đồng thời và “đẩy” bố cục cho người khác xem xét.

Mặc dù phiên bản đầy đủ có giá gần $ 500, bạn có thể nhận được phiên bản miễn phí với bốn nhạc cụ hoặc phiên bản có 16 nhạc cụ với giá khoảng $ 125..


  • FINALE PRINTMUSIC (Windows)

Finale PrintMusic
Finale PrintMusic

Finale PrintMusic là một chương trình khác siêu dễ điều hướng, ngay cả với rất nhiều công cụ nhập ghi chú và các tùy chọn chỉnh sửa.

Giống như hầu hết các chương trình, bạn có thể nhập ghi chú bằng bàn phím MIDI, chuột hoặc bàn phím của bạn. Nó đi kèm với hàng trăm nhạc cụ tích hợp, bao gồm quyền truy cập vào dây, kèn và nhạc cụ gõ.

Finale PrintMusic cũng rất dễ dàng để chia sẻ và kết nối với các phần mềm khác như: PDF, tệp đồ họa hoặc MP3.


  • NOTION 6 (Windows /Mac/ iOS)

Notion 6
Notion 6

Với Notion 6, bạn có thể nhập các ghi chú MIDI từ bàn phím của mình hoặc từ một cây đàn piano hoặc piano ảo .

Quá trình thiết lập cực kỳ dễ dàng, từ việc cài đặt chương trình đến việc làm cho nó tương thích với thiết bị MIDI của bạn. Thiết kế rõ ràng là nhằm khuyến khích việc sáng tác ngay lập tức và bạn có thể bắt đầu và sử dụng mà không cần hướng dẫn sử dụng.

Điều tuyệt vời nhất về Notion 6 là thư viện mẫu nhạc cụ tuyệt vời của nó. Những người sáng tạo chắc chắn đã dành thời gian ghi âm và lấy mẫu, bao gồm các buổi biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London, anh em nhà Wooten và nhiều người khác.

Tuy nhiên, một nhược điểm là giá cả. Nó nặng khoảng 150 đô la, nhiều hơn các chương trình khác trong danh sách này. Nhưng nó có lẽ là thứ tốt nhất mà chúng ta sẽ nói đến.