SO SÁNH PIANO YAMAHA YDP-165 VÀ CLP-725

Yamaha YDP-165
Yamaha YDP-165

Bài viết so sánh 2 dòng sản phẩm mới của Yamaha, nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng thời gian gần đây đó là Piano Yamaha YDP-165Yamaha CLP-725.

Piano Yamaha series YDP: Viết tắt của cụm từ Yamaha Digital Piano: dòng sản phẩm mà Yamaha hướng đến đối tượng người dùng mới bắt đầu, không gian đặt đàn vừa nhỏ, và quan trọng hơn hết là kinh phí ở mức vừa phải.

Piano Yamaha Series CLP: Viết tắt cụm từ Clavinova Piano là dòng piano điện cao cấp của Yamaha, có âm thanh trung thực với hành động phím nhạy. Dành cho những người đang tìm kiếm trải nghiệm như piano cơ cùng nhiều tính năng tuyệt vời từ một cây đàn piano kỹ thuật số. Hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, và kinh phí cao.

THIẾT KẾ KIỂU DÁNG YAMAHA YDP-165 VÀ CLP-725

Các thông số về kích thước – trọng lượng ở 2 dòng gần như là giống nhau, Yamaha CLP-725 gây ấn tượng hơn nhờ thiết kế 2 chân quỳ phía trước, tạo cảm giác đàn sang trọng và giống với đàn cơ hơn.

  • YDP-165 kích thước và trọng lượng: sâu 422 mm – rộng 1357 mm – cao 849 mm – nặng 42 kg
  • CLP-725 kích thước và trọng lượng: sâu 414 mm – rộng 1350 mm – cao 849 mm – nặng 43kg

CÔNG NGHỆ ÂM THANH

YDP-165 có âm thanh piano được lấy mẫu từ cây đại dương cầm hòa nhạc CFX cao cấp của Yamaha – một cây đàn piano nổi tiếng kết hợp giữa âm cao rực rỡ và âm trầm mạnh mẽ, cộng hưởng trong một âm thanh biểu cảm tuyệt vời. YDP-165 có cùng một âm thanh riêng biệt – từ các phím thấp đến cao – đầy rực rỡ và giàu nội dung hài hòa đầy màu sắc. Nó mang đến cho bạn sự biểu cảm đặc biệt và những sắc thái chân thực cả trong quá trình luyện tập hàng ngày và trong những màn trình diễn đầy cảm xúc nhất của bạn.

Sử dụng công nghệ “Tone Escapement” mới được phát triển ở mặt sau, giúp mang âm thanh từ bên trong đàn piano ra bên ngoài ngoài loa. Bằng cách này, bạn trải nghiệm bức xạ âm thanh tự nhiên và cộng hưởng ba chiều như với một cây đàn piano cơ.

CLP-725 có âm thanh được lấy từ 2 cây đại dương cầm lừng danh trên thế giới Grand Yamaha CFX và Bosendorfer 2 cây đàn có giá trị rất cao được nhiều nghệ sĩ pianist sử dụng để biểu diễn ở các buổi hòa nhạc và cuộc thi lớn

Âm thanh công nghệ ảo VRM, với mục đích mang đến cho người chơi và người nghe cảm giác chân thực sắc nét nhất, bạn sẽ cảm nhận được âm thanh trải đều từ các hướng, nó mang đến cảm giác khó phân biệt được đây là piano cơ hay điện, công nghệ này rất thành công và nổi tiếng được áp dụng trên những cây đàn cao cấp

  • YDP-165 sử dụng 2 loa: 12 cm x 2 – Ampli: 20 w x 2
  • CLP- 725 sử dụng loa: 12 cm x 2 – Ampli: 20 w x 2

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

YDP-165 Với 88 phím piano công nghệ bàn phím GH3 (Graded Hammer 3) sao chép cảm giác của một cây đàn piano cơ, từ cảm giác nặng tự nhiên ở các phím dưới đến cảm giác nhẹ hơn ở các quãng tám trên. Bàn phím GH3 cung cấp chức năng và cảm giác kiểu đại dương cầm, cho phép lặp lại nhanh chóng và kiểm soát biểu cảm chân thực. Ngoài ra, có một nửa vị trí của chức năng van điều tiết, tái tạo chân thực hiệu ứng van điều tiết của một cây đàn piano grand và do đó cung cấp một loạt các biến thể biểu cảm chân thực khác.

Phím trắng với chất liệu ngà tổng hợp phím đen chế tạo từ gỗ mun đen có chức năng chống trơn trượt và thấm hút mồ hôi cao, bạn có thể chơi đàn nhiều giờ liền mà không sợ những yếu tố này làm ảnh hưởng đến bạn

CLP-725 Yamaha sử dụng công nghệ bàn phím GrandTouch-S sở hữu tần cộng hưởng rộng và độ phản hồi trung thực với mọi sắc thái chuyển động dù là nhỏ nhất.

Cảm giác chơi trên đàn CLP 725 cho bạn cảm giác như có sự hoạt động của búa đàn cộng hưởng lên dây đàn mang đến cảm giác chân thật mà những model trước đó không thể làm được.

Phím trắng với chất liệu ngà tổng hợp phím đen chế tạo từ gỗ mun đen có chức năng chống trơn trượt và thấm hút mồ hôi cao, bạn có thể chơi đàn nhiều giờ liền mà không sợ những yếu tố này làm ảnh hưởng đến bạn

TÍNH NĂNG MỞ RỘNG

Ngoài âm thanh đích thực của đại dương cầm, YDP-165 còn cung cấp nhiều loại nhạc cụ khác với tổng cộng 10 âm thanh – bao gồm piano điện, organ, string.

 

YDP-165 cũng có 353 bài hát cài sẵn, trong đó có 50 bài cổ điển nổi tiếng và 303 bài tập tổng hợp từ các phương pháp nổi tiếng như Beyer, Burgmüller, Czerny và Hanon. YDP-165 cũng tương thích với ứng dụng Smart Pianist miễn phí của Yamaha – chỉ cần tải xuống thiết bị thông minh của bạn và kết nối với đàn.

Với ứng dụng Smart Pianist, bạn có thể dễ dàng vận hành các chức năng giọng nói khác nhau của nhạc cụ và do đó gọi ra ký hiệu của các bài hát bên trong và bên ngoài. Nó cũng có chức năng Phòng Piano toàn diện,

Ngoài âm thanh đích thực của đại dương cầm, CLP 725 trang bị đầy đủ hết tất cả cả chức năng mà 1 cây piano điện cao cấp mang lại như: Metronome, Transpose, Rec… ngoài ra ở Yamaha CLP 725 có cài đặt sẵn 20 điệu nhạc đệm như organ, và bạn có thể kết nối đàn với app pianist của Yamaha để học và giải trí.

REVIEW YAMAHA YDP-165


YAMAHA CLP-725

____________

P I A N O  S O L . V N

Nhà Phân Phối Đàn Piano Hàng Đầu Tại Việt Nam

Hotline 24/7 : 08.59.59.49.49