SO SÁNH PIANO ROLAND LX705 VÀ YMAHA CLP675 | CÙNG MỨC GIÁ

Review so sánh piano Roland LX705 và Yamaha CLP675
Review so sánh piano Roland LX705 và Yamaha CLP675

Đàn piano điện Roland LX705 và Yamaha CLP675 là hai sản phẩm cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay, hiện nay trên thị trường hai sản phẩm có mức giá gần như là ngang nhau.

Vậy sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn hơn?. cùng xem qua bài viết review so sánh chi tiết hai dòng sản phẩm ở dưới đây, để có những cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất của hai sản phẩm.


SO SÁNH PIANO ROLAND LX705 VÀ YAMAHA CLP675

Roland LX705
Roland LX705

Hai sản phẩm đều là những sản phẩm cao cấp chất lượng, nên lựa chọn nào cũng đều xứng đáng với những giá trị nó mang lại.

Bài viết này Piano Sol sẽ so sánh chi tiết những diểm khác biệt như: Ngoại hình – Âm thanh – Bàn Phím – Công nghệ đi kèm,  để giúp bạn có sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.


SO SÁNH THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

Yamaha CLP675
Yamaha CLP675
 • ROLAND LX705

Piano Roland LX705 có thiết kế cao giống với đàn upright piano, sử dụng giá nhạc nâng cao hạ thấp linh hoạt, kết hợp những đường viền lưới loa mang đến vẻ đẹp hiện đại ấn tượng.

 • Kích thước (WxDxH): 1383 x 468 x 1038mm
 • Trọng lượng: 74,6kg

 • YAMAHA CLP675

Piano Yamaha CLP675 có thiết kế nhỏ gọn hiện đại, thuận tiện di chuyển đàn và phù hợp không gian vừa và nhỏ, với thiết kế nhỏ gọn nhưng không làm mất đi tính thẩm mỹ sang trọng của Yamaha CLP675.

 • Kích thước (WxDxH): 1461 x 465 x 967mm
 • Trọng lượng: 69kg
Piano Roland LX705 có thiết kế cao và hoành tráng hơn so với Yamaha CLP675, nhưng ở CLP675 thì sẽ phù hợp cho bạn nào thích sự tiện lợi nhỏ gọn, hay thường xuyên di chuyển đàn.

SO SÁNH CÔNG NGHỆ ÂM THANH

 • ROLAND LX705

Công nghệ loa Roland LX705
Công nghệ loa Roland LX705

Piano Roland LX705 có thể tái tạo âm thanh phong phú, tràn ngập khắp phòng của cây đại dương cầm, rất chi tiết và hấp dẫn. Cây đàn piano kỹ thuật số này có 4 loa được giao cho các nhiệm vụ khác nhau.

Các loa thùng mạnh mẽ tạo ra âm thanh cơ bản bao phủ đầy đủ, trong khi các loa Ambience được lắp đặt trên đầu đàn piano tái tạo âm vang của khung đàn piano. Loa trường gần và loa tweeter tái tạo các thành phần âm thanh như âm bội động và tiếng búa khi dây đàn được đánh qua bàn phím.

Mô hình âm thanh Roland PureAcoustic tái tạo âm thanh của một chiếc đại dương cầm bằng các phương tiện kỹ thuật số. Mỗi thành phần của âm thanh, từ nhấn phím đến rung dây trong trường hợp cộng hưởng, được tính toán và sau đó được bộ máy định hình thành âm thanh cuối cùng.

Điều này dẫn đến các chuỗi âm thanh phức tạp chẳng hạn như sự cộng hưởng khác nhau tùy thuộc vào số lượng phím được chơi hoặc bàn đạp bị nhấn.


 • YAMAHA CLP675

Âm thanh Piano Yamaha CFX và Bosendorfer của Yamaha CLP675
Âm thanh Piano Yamaha CFX và Bosendorfer của Yamaha CLP675

Piano Yamaha CLP675 sở hữu công nghệ Real Grand Expression 2 Modeling mô phỏng hoàn hảo cơ chế của búa, dây và tất cả các thành phần bên trong của đàn piano chỉ với một cú chạm nhẹ của bạn.

Hệ thống loa và âm thanh của Yamaha CLP675 là vô cùng hoàn hảo khi vừa có thể đáp ứng ở các không gian nhỏ như căn phòng hay kể cả những không gian lớn hơn như khán phòng là nhờ hệ thống khuếch đại âm thanh linh hoạt của CLP675.

Bên cạnh đó, với hệ thống 4 loa của Yamaha CLP675 mang lại âm thanh mạnh mẽ và đa chiều giống như một cây đàn Grand Piano chất lượng về mặt âm thanh.

Được tích hợp hai mẫu âm thanh Grand Piano cao cấp top đầu thế giới là Yamaha CFX và Bosendorfer, mang đến không gian âm nhạc chuyên nghiệp trong ngôi nhà của bạn.

Roland LX705Yamaha CLP675 trang bị hệ thống 4 loa, mỗi hãng đều được trang bị thu mẫu những cây Grand Piano cao cấp nhất trên thế giới hiện nay

Về phần công xuất loa thì cảm giác Yamaha CLP675 lớn hơn, những trên LX705 sử dụng công nghệ Design piano mang đến âm thanh chất lượng đến tai người nghe dù bạn ngồi bất kỳ đâu trong căn phòng.

Về chất âm mỗi cây thì đều mang mỗi màu sắc âm thanh khác nhau, LX705 mang chất âm sáng rõ nét, còn CLP675 mềm mại, hài hoà. 


SO SÁNH CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

 • ROLAND LX705

Bàn phím gỗ PHA50 của LX705
Bàn phím gỗ PHA50 của LX705

 

Từ việc xây dựng các kỹ năng cơ bản đến thể hiện bản thân trong một tác phẩm khó, LX705 luôn giúp bạn có cảm hứng với bàn phím PHA-50 của nó, bạn đang điều khiển bàn phím nhạy bén phản ứng với thao tác chạm và kỹ thuật của bạn.

Bàn phím gỗ PHA50 của Roland LX705 có Action phím tiêu chuẩn, sử dụng lỗi gỗ tự nhiên cùng với lớp ngà cao cấp chống trơn trượt ngón tay khi chơi và đặc biệt rất bền bỉ với thời gian.


 • YAMAHA CLP675

Mô phỏng bàn phím giống với piano cơ của CLP675
Mô phỏng bàn phím giống với piano cơ của CLP675

Bàn phím của Yamaha CLP675 được trang bị công nghệ phím Grand Touch mới cho phép người sử dụng có được sự chân thực tốt nhất mang đến đầy đủ âm sắc từ tinh tế nhẹ nhàng cho đến đậm và mạnh ở ngay trên ngón tay của bạn.

Các phím trắng được phủ bên trên một lớp ngà tổng hợp có khả năng thấm hút cao, bạn sẽ không bị trượt vì mồ hôi tay, còn phím đen được làm bằng gỗ mun giúp chống trơn trượt ngay cả khi chơi với nhịp độ cao.

Cả hai sản phẩm đều sở hữu những hệ bàn phím chất lượng cao, LX705 mang đến 1 hệ bàn phím mềm mại êm tay hơn, còn CLP675 mang đến hệ bàn phím có âm thanh vật lý giống với đàn cơ hơn.

CÔNG NGHỆ ĐI KÈM

công nghệ Bluetooth audio và midi
Công nghệ Bluetooth audio và midi

Cả hai sản phẩm đều được tích hợp những công nghệ hiện đại mới nhất hiện nay của đàn piano điện, như Bluetooth MIDI, Audio, kết nối với các app piano của hãng, âm giả thanh khác, thu âm usb… đầy đủ hết tất cả những công nghệ mới.

Đánh giá ở những công nghệ này thì hai sản phẩm như nhau đều sở hữu những cộng nghệ mới nhất hiện nay của đàn piano điện

TỔNG QUAN

Hai sản phẩm có mức giá ngang nhau, chất lượng cũng ngang nhau không chênh lệch nhau nhiều.

 • Nếu bạn yêu thích chất âm bay bỏng, bàn phím êm tay, kiểu dáng phá cách hiện đại thì lựa chọn Roland LX705 là phù hợp.
 • Nếu bạn yêu thích chất âm mềm mại, nhẹ nhàng, bàn phím nặng, thiết kế tối giản thì lựa chọn Yamaha CLP675 là phù hợp.