REVIEW YAMAHA AVANTGRAND N1 VÀ N2 | SẢN PHẨM PIANO TƯƠNG LAI

REVIEW-YAMAHA-AVANTGRAND-n1-va-n2

Được trang bị cơ chế tương tự như Piano Grand, Piano AvantGrand N1AvantGrand N2 mang lại một hiệu suất âm thanh cực khủng. Yamaha AvantGrand N1 và N2 có hệ thống khuếch đại tinh vi mang lại nền tảng âm thanh phong phú.


REVIEW YAMAHA AVANTGRAND N1 VÀ N2

Dành cho những tín đồ chơi Piano, muốn sở hữu tất cả những công năng của một cây đại dương cầm trong một không gian nhỏ. Với Yamaha AvantGrand N1và N2 người chơi sẽ có cảm giác như chơi một cây Grand Piano cao cấp từ độ chính xác của các chuyển động phím và búa bên dưới ngón tay của bạn, đến độ ấm và độ sâu của âm Piano. 


KIỂU DÁNH HIỆN ĐẠI LÀ CÂY ĐÀN CỦA TƯƠNG LAI

YAMAHA N2
YAMAHA N2

AvantGrand N1 và N2 có thiết kế rất ấn tượng và bắt mắt, đàn sở hữu màu đen bóng sang trong cùng thiết kế độc lạ, sự pha trộn hài hòa giữa 1 cây upright và grand mang đến vẻ đẹp riêng biệt mà khi nhìn từ xa bạn có thể nhận ra đó là N1 và N2.

Hệ thống loa của N1, N2 được thiết kế rất hiện đại, khi các loa được giấu kín và phần âm thanh mang lại thật đáng kinh ngạc, khi âm thanh được phát ra hầu hết ở tất cả các bộ phận của đàn mang đến một trải nghiệm âm thanh Grand piano chân thực nhất.

YAMAHA N1
YAMAHA N1

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

Cảm giác bàn phím của đàn piano grand là thước đo tiêu chuẩn cần thiết cho chất lượng của một cây đàn piano. Nó cung cấp cho người chơi một bàn phím của đàn grand piano được phát triển đặc biệt có bộ máy hoạt động giống như hoạt động của một cây đàn grand thực thụ.

Những chiếc búa tác động vào “dây” cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bổ trọng lượng của búa và chuyển động của chính những chiếc búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi. Ngoài cảm biến búa, cây đàn này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, cho phép ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc.

Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những nốt nhạc nhanh nhất của nghệ sĩ piano một cách chính xác nhất.

Bàn phím bằng gỗ phản chiếu giống như của đại dương cầm và có New Ivory II trên các mặt phím trắng. Đây là chất liệu độc đáo do Yamaha đã phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi những đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho những đoạn nhạc chậm hơn.


LẤY MẪU ÂM THANH VÀ HỆ THỐNG LOA KHÔNG GIAN

Với sự ra đời của AvantGrand, Yamaha đã khơi dậy một cuộc cách mạng xử lý bảng âm thanh không chỉ đơn giản là nguồn âm thanh điểm mà còn là một mặt phẳng, Yamaha đã lấy mẫu ở bốn vị trí, thêm các vị trí trung tâm và phía sau tối ưu cho bên trái và bên phải truyền thống.

Yamaha đã cẩn thận lựa chọn nhạc cụ đơn tốt nhất trong số những cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc CFIIIS của hãng để lấy mẫu. Kết quả cuối cùng của những nỗ lực này là các nhạc cụ dòng AvantGrand tái tạo âm thanh nguyên bản của một cây đại dương cầm tuyệt vời gần như hoàn hảo. 

Trong khi đó, hệ thống loa của AvantGrand đã được thiết kế để đảm bảo rằng âm thanh này được phát ra tốt nhất tại vị trí phát.

Hệ thống ba chiều có loa trầm, loa trung và loa tweeter tái tạo chính xác âm cộng hưởng tự nhiên phong phú của soundboard. Hơn nữa, mỗi dải tần số thấp, trung và cao đã được trang bị bộ khuếch đại riêng để chống nhiễu giữa các dải. 

Cấu hình sáng tạo này cho phép hệ thống âm thanh nổi bật của nhạc cụ tái tạo các sắc thái của từng nốt nhạc riêng lẻ. Để có độ chính xác về âm thanh cao hơn nữa, bố trí loa có tính năng được tối ưu hóa cho kích thước của các nhạc cụ.


HỆ THỐNG PHẢN ỨNG XÚC GIÁC (TRS)

Âm thanh của một cây đàn piano acoustic vang khắp toàn bộ cơ thể của nó. Dải âm trầm nói riêng là một phần thiết yếu của âm vang được truyền liên tục đến tai người chơi. Điều này được tái tạo bởi hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) mới được phát triển của chúng tôi, tập trung vào việc tái tạo âm vang.

Hệ thống này có hai bộ chuyển đổi trong thùng đàn, khu vực bên dưới bàn phím, tạo ra âm vang tự nhiên trong toàn bộ nhạc cụ. Bàn tay của người chơi trên bàn phím truyền âm thanh tự nhiên từ bàn chân khi họ nhấn bàn đạp; hình ảnh thu nhỏ của việc chơi piano thực sự. Hệ thống này có thể được bật và tắt, và độ rung được đặt ở một trong ba mức.


PEDAL ĐƯỢC THIẾT KẾ VỚI CHỨC NĂNG HỆT NHƯ GRAND PIANO

Thoạt đầu nhẹ nhàng khi chạm vào, với độ cứng tinh tế một phần trong quá trình di chuyển của nó và sáng dần lên khi người chơi đẩy xa hơn. Pedal của đại dương cầm có các giai đoạn khác nhau một cách tinh tế mà bạn có thể cảm nhận được khi nhấn dậm pedal.

Những người chơi có kỹ năng tận dụng lợi thế của những chuyển động pedal này bằng cách sử dụng pedal cực kỳ tinh tế cho phép họ đạt được biểu cảm sắc thái trong cách chơi của họ. Trong quá trình phát triển nhạc cụ này, Yamaha đặt ra mục tiêu tái tạo trung thực nhất có thể những cảm giác về pedal của đại dương cầm.