REVIEW ĐÀN PIANO ĐIỆN ROLAND DP-90SE | NHỎ GỌN – HIỆN ĐẠI

review-roland-dp-90se
Review Đàn Piano Điện Roland DP-90SE

Bạn đang tìm kiếm cho mình một cây đàn piano điện có thiết kế nhỏ gọn – tiện lợi, nhưng vẫn đáp ứng về chất lượng âm thanh và hệ bàn phím thì bạn không thể bỏ qua cây đàn piano điện Roland DP-90SE này.

Theo đánh giá của chúng tôi DP-90SE là một trong năm cây piano điện nhỏ gọn có âm thanh bàn phím chất lượng nhất hiện nay năm 2022.


GIỚI THIỆU VỀ DÒNG DP CỦA ROLAND – ROLAND DP-90SE

roland-dp90se-pw
Roland DP-90SE PW

Dòng DP là dòng mà Roland hướng người dùng đến sự tối giản, những cây đàn piano dòng DP có thiết kế rất đơn giản nhỏ gọn tiết kiệm tối đa diện tích, nhưng không vì thế mà nó kém đi vẻ sang trọng đẳng cấp.

Đừng lầm tưởng với thiết kế nhỏ gọn thì âm thanh của những cây piano dòng DP âm thanh cũng sẽ nhỏ gọn, Roland đã tinh tế thiết kế cho DP một hế thống loa riêng biệt mang đến một nguồn âm thanh dồi dào và đẳng cấp, ngoài ra hệ bàn phím cũng được Roland tích hợp những công nghệ bàn phím mới nhất của hãng.

Nếu là một tín đồ của Roland chắc hẳn bạn sẽ biết đến độ hot của những model như: DP-990, DP-990F, DP-990RF, Và dòng DP-90SE là phiên bảng nâng cấp từ dòng DP-990 này. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về cây Roland DP-90Se này nhé.


THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

roland-dp-90se-pe
Roland DP-90SE PE

Piano điện Roland DP-90Se được sả xuất từ năm 2015 đàn có 2 bảng màu: PE (đen bóng), PW (trắng bóng).

Roland DP90Se gây ấn tượng mạnh hơn với thiết kế thời trang, hiện đại, nhỏ gọn đến kinh ngạc. Được tích hợp một nắp mở bàn phím chắc chắn, khi đóng lại thì đàn rất nhỏ gọn nhưng khi mở nắp ra thì đàn có chiều cao tương ứng như những cây dòng Roland HP.

Nắp đàn có chế độ đóng chậm để tránh chấn thương ngón tay khi trẻ em đang sử dụng đàn piano. Màu đen bóng hay màu trắng bóng chắc chắn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn, đàn sẽ rất phù hợp khi được đặt ở căn hộ, phòng, nhà nhỏ… rất tiết kiệm diện tích.


ÂM THANH GRAND PIANO ĐÍCH THỰC 

Với công nghệ tiên tiến SuperNATURAL của Roland, DP-90SE cho phép người chơi tận hưởng âm thanh tự nhiên và chân thực của một cây Grand Piano chính thống. Tương tự như một cây Grand acoustic chất lượng cao, từng nốt nhạc của DP-90SE mang một đặc điểm riêng biệt của nó. Đặc biệt, sau mỗi lần chạm tay, màu sắc âm điệu được thay đổi liên tục nhằm truyền cảm xúc của bạn một cách chính xác đến âm thanh.

Cũng giống như một cây đàn Grand Piano, mỗi nốt có đặc điểm riêng và màu sắc âm thanh thay đổi liên tục khi bạn chạm vào để chuyển chính xác cảm xúc của bạn thành âm thanh. Sự phân rã giai điệu là tự nhiên và hữu cơ, với âm thanh phân rã không chỉ giảm về âm lượng mà còn chuyển dần về màu sắc thành một giai điệu nhẹ nhàng hơn.

Ngoài các âm sắc của đàn grand piano đích thực, giờ đây còn có âm sắc của đàn upright piano, mang đến âm thanh phân rã ngắn và cận cảnh độc đáo của một nhạc cụ upright truyền thống.

  • TÙY CHỈNH ÂM THANH ĐỂ PHÙ HỢP DÒNG NHẠC 

DP90Se cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc để định hình âm thanh của đàn piano cho phong cách chơi của bạn hoặc một thể loại âm nhạc cụ thể. Với Trình thiết kế piano tích hợp, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các yếu tố âm tổng thể như cộng hưởng chuỗi, cộng hưởng của soundboard và nhiều yếu tố khác. Để tùy chỉnh chi tiết hơn nữa, tính năng ghi âm từng nốt mới được thêm vào cho phép bạn điều chỉnh cao độ, mức độ và ký tự âm sắc một cách độc lập cho tất cả 88 nốt.

Ngoài việc định hình giai điệu cá nhân, tùy chọn lồng tiếng độc đáo và mạnh mẽ này cũng hữu ích để cân bằng âm thanh piano tổng thể để hoàn toàn phù hợp với đặc tính âm thanh của bất kỳ phòng nào hoặc phản ứng của một bộ tai nghe cụ thể.

  • HIỆU ỨNG TAI NGHE 3D KHI SỬ DỤNG TAI NGHE

DP90Se được thiết kế để tạo ra trải nghiệm âm thanh phong phú với hệ thống âm thanh tích hợp, có các loa lớn được tích hợp. Nhưng nếu bạn luyện tập vào ban đêm hoặc không muốn làm phiền mọi người xung quanh, bạn có thể mang tai nghe khi chơi đàn trong thời gian dài.

Với hiệu ứng Tai nghe 3D Ambience mới được phát triển, giờ đây bạn có thể thưởng thức trường âm thanh độc đáo của đàn piano cơ trong những buổi riêng tư này. Công nghệ tiên tiến này làm phong phú thêm trải nghiệm piano khi chơi với tai nghe, tạo cảm giác như thể âm thanh đang phát ra từ chính nhạc cụ.


BÀN PHÍM CHÂN THỰC ĐẾN KINH NGẠC

phim-roland-dp-90se
Phím Đàn Roland DP-90SE

Bất kể bạn là người mới bắt đầu hay người chơi chuyên nghiệp, bàn phím tuyệt vời của DP90Se chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn ở các cấp độ mới của niềm đam mê và sự sáng tạo trong các buổi biểu diễn piano của bạn. Bàn phím PHA-4 hàng đầu của Roland với Escapement và Ebony / Ivory Feel bao gồm công nghệ phát hiện cảm ứng mới nhất, cho phép bạn khám phá sâu dải âm sắc mở rộng của SuperNATURAL Piano.

Với khả năng lặp lại phím nhanh và cảm nhận độ phân giải cao, PHA-4 chuyển thành âm thanh một cách trung thực những khác biệt nhỏ nhất về giai điệu từ các phong cách chơi và độ động khác nhau. Ngoài ra, các phím được hoàn thiện bằng vật liệu được phát triển đặc biệt có đặc tính hút ẩm, mang lại kết cấu tự nhiên và cảm giác xúc giác của các phím ngà voi và gỗ mun thật trên một cây đàn cơ chất lượng.


NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI SỞ HỮU DP-90SE SO VỚI ĐÀN PIANO CƠ

Là một cây đàn piano điện, DP-90SE mang lại nhiều lợi thế hơn piano cơ, bao gồm không cần điều chỉnh và bảo trì thường xuyên, tích hơp sẵn tính năng ghi âm và máy đếm nhịp tích hợp, sử dụng với tai nghe, USB và nhiều thứ khác. DP90Se cũng bao gồm một số tính năng tiện lợi kỹ thuật số mới được phát triển mang lại những lợi ích thiết thực hơn nữa cho việc luyện tập âm nhạc.

Ví dụ: chức năng Giới hạn âm lượng cho phép bạn đặt trước mức tối đa cho điều khiển âm lượng của đàn piano, một cách tuyệt vời để ngăn con bạn phát âm thanh lớn bất ngờ. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng tai nghe mong muốn riêng biệt với âm lượng loa, điều này giúp ngăn chặn âm thanh lớn ngoài ý muốn phát ra qua tai nghe khi chúng được cắm vào. DP90Se được trang bị cả âm thanh nổi 1/4 inch và âm thanh nổi 1/8 – giắc cắm tai nghe inch thu nhỏ,