PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ DƯỚI 6 TRIỆU ĐỒNG | CÁCH CHỌN VÀ TEST

Piano điện giá rẻ
Piano điện giá rẻ

Nhu cầu học đàn Piano hiện nay tăng cao bởi những lợi ích của nó mang laị, việc đầu tư cho mình hay con em mình 1 cây đàn piano để luyện tập hằng ngày là điều bắt buộc vì piano là bộ môn mang tính thực hành cao luyện tập đàn thường xuyên sẽ giúp ích cho ngón tay càng ngày càng trơ nên điêu luyện và tốt hơn.

Trên thị trường đàn piano hiện nay có rất nhiều mẫu mã, đi cùng với nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng, chắc chắn phân khúc đàn piano điện giá rẻ sẽ thu hút nhiều khách hàng nhất.

Với nhiều khách hàng muốn mức đầu tư chi phí ban đầu thấp cho cây đàn piano của mình vì những lý do như: để tránh lãng phí nếu bỏ lỡ việc học giữa chừng, hay ngân sách của mình thấp mức đầu tư cho 1 cây đàn piano điện giá rẻ loanh quanh dưới 6 triệu đồng.


PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ DƯỚI 6 TRIỆU ĐỒNG

Bài viết hôm nay Piano Sol sẽ nêu ra cho các bạn những lưu ý cần thiết khi mua đàn piano điện giá rẻ, hướng dẫn cách chọn và tét đàn để không phải mua trúng những sản phẩm kém chất lượng.

  • NGOẠI HÌNH CỦA ĐÀN 

Đàn piano điện giá rẻ với mức giá dưới 6 triệu đồng, thì nên mua đàn cũ vì chắc chắn, mức giá này sẽ không có đàn mới hoặc chỉ có ở trên đàn Organ.

nhỏ gọn
Nhỏ gọn

Với đàn cũ bạn phải chấp nhận cây đàn của mình nó sẽ bị trầy xước vì đã qua thời gian sử dụng, về kiểu dáng thiết kế sẽ nhỏ gọn không hoành tráng, hay được đẹp như những cây đàn có mức giá cao hơn, điều quan trong là ở âm thanh và bàn phím vẫn còn tốt là yếu tố quan trọng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi ở mức giá này cây đàn sẽ có kiểu dáng tương tương như đàn Organ nó sẽ dùng pedal rời, và đàn thường không có nắp che bàn phím
  • NĂM SẢN XUẤT CỦA ĐÀN 

Chắc chắn với những phân khúc đàn piano điện giá rẻ dưới 6 triệu đồng thì việc những cây đàn piano đó có những năm sản xuất lâu là điều đương nhiên.

Với kinh nghiệm của chúng tôi, ở mức giá này cây đàn của bạn sẽ có năm sản xuất giao động từ 1997 – 2005, chắc chắn rồi hay cố gắng lựa chọn sản phẩm có năm sản xuất càng gần càng tốt nhé.
  • NƠI SẢN XUẤT CỦA ĐÀN

Những sản phẩm có năm sản xuất lanh quanh 2000 hay trước đó thường được sản xuất tại Nhật, sau này những sản mới mới thì Kawai Yamaha Roland Casio sẽ có các sản phẩm sản xuất tại Indo, Malay và gần đây nhất là China.

  • BÀN PHÍM CỦA ĐÀN – HƯỚNG DẪN CÁCH TEST

Bàn phím được xem là phần quan trọng nhất của một cây đàn piano là nơi chúng ta tiếp xúc trực tiếp tất cả những cảm xú, phần trình diễn của mình sẽ được truyền đạt qua phím đàn từ đó âm thanh phát ra những cảm xúc đó.

Phím đàn
Phím đàn

 

Với mức giá này bạn phải test thật kỹ ở bàn phím, qua nhiều năm sử dụng nên bàn phím là nơi hao mòn nhiều nhất, chạch tét mình sẽ hướng dẫn vài thao tác đơn giản nhất

– Đầu tiên hãy xem bố cục của các phím có đều và cân xứng nhau không, có nhô cao hoặc phím bị thấp xuống.

– kiểm tra màu sắc trên mặt phím có đều màu không và đặc biệt là khoảng phím chính giữa nơi mà chúng ta thường đánh nhất.

– Kiểm tra 88 phím có nốt nào không kêu không nhé

– Bạn hãy tắt đàn và test xem ở 88 phím có tiếng gì bất thường không.

Tất nhiên là bạn phải hiểu rằng với mức giá này sẽ có một vài điểm không như mình mong muốn, có vài khiết điểm nếu không quá quan trọng chấp nhận được thì cũng sao đâu.
  • ÂM THANH CỦA ĐÀN 

Đàn piano điện giá rẻ mức giá dưới 6 triệu đồng, về yếu tố âm thanh chắc chắn đàn sẽ có những hạn chế nhất định như âm thanh công suất không lớn hoặc hay lắm, nó ở mức vừa phải chấp nhận được nhé.

Điều bạn cần làm là hãy test kỹ và chắc chắn tất cả các loa của đàn đều hoạt động bạn nhé.

  • BƯỚC CUỐI CÙNG

Nên chọn cửa hàng uy tín gần nơi mình ở để tiện việc bảo hành bảo trì về sau

cửa hàng uy tín
Cửa hàng uy tín

Chọn của hàng có chế độ bảo hành chất lượng (thời gian bảo hành càng lâu càng tốt)

Có nhiều chính sách hỗ trợ nâng cấp đổi đàn về sau (có thì càng tốt).


KẾT LUẬN

Với số tiền đầu tư ở mức dưới 6 triệu thị tốt nhất bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín, có chính sách bảo hành tốt, vì với giá này những cây đàn piano điện sẽ có năm sản xuất khá lâu mà điện tử thì cũng không biết trước thời gian sử dụng nó sẽ như thế nào.

Chấp nhận 1 vài khiết điểm của đàn như ngoại hình khống được đẹp, về tinh năng mở rộng không được nhiều, nhưng bù lại bàn phím và âm thanh còn tốt là những ưu tiên hàng đầu mà các bạn hướng đến cấy đàn đó.


VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH TEST ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ