GIÁO TRÌNH PIANO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHẤT LƯỢNG HIỆN NAY

giáo trình piano
Giáo trình piano cho người mới bắt đầu
Để không mất quá nhiều thời gian hay giúp bạn duy trì niềm đam mê với piano trong xuyên suốt quá trình học mà không phải bỏ ngang giữa chừng, thì việc bạn lựa chọn 1 giáo trình chất lượng và phù hợp sẽ đóng vai trò rất quan trọng, nó giúp bạn kiên trì và chăm chỉ học và luyện tập piano.
Hiện nay rất dễ dàng tìm thấy những tài liệu học piano trên thị trường khá đa dạng và hướng đến từng đối tượng khác nhau từ người vừa tập chơi đàn, muốn tự học piano tại nhà đến người đã có căn bản, v.v. vậy thì đâu sẽ là đầu sách phù hợp với bạn?.

GIÁO TRÌNH PIANO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trong bài viết này, Piano Sol sẽ gợi ý cho bạn 1 số giáo trình tự học piano tốt nhất hiện nay dành cho người vừa bắt đầu học piano ở mọi độ tuổiDù là người lớn hay trẻ em, mình hi vọng những gợi ý trong bài viết này sẽ đem đến nhiều cảm hứng cho bạn trong việc học đàn piano.

GIÁO TRÌNH PIANO METHODE ROSE ( PHƯƠNG PHÁP HỒNG )

Methode Rose
Methode Rose

Methode Rose là quyển giáo trình cung cấp kiến thức học đàn Piano của Pháp, được biên dịch sang tiếng Việt và sử dụng rộng rãi trong các khoá học ở những trung tâm dạy đàn Piano.

Bộ giáo trình “Methode Rose” là bộ giáo trình học đàn Piano rất phù hợp với những người mới bắt đầu theo bộ môn nhạc cụ này. Đây là cuốn giáo trình không chỉ phổ biến ở tại Việt Nam và Methode Rose đang được sử dụng trong các khóa học dạy nhạc mà nhiều chuyên gia trên thế giới khuyên dùng.

Bộ sách Piano Methode Rose gồm 3 cuốn:

  • Cuốn 1 có tên là Methode Rose (vỡ lòng) gồm 2 phần: phần 1 là giới thiệu về các kiến thức cơ bản về đàn Piano. Phần 2 là các bài thực hành dành cho người mới bắt đầu
  • Cuốn 2 và cuốn 3 có chứa nhiều kiến thức nâng cao hơn cho những người học đàn Piano ở mức độ hiểu biết và thuần thục

Link tải giáo trình Methode Rose


GIÁO TRÌNH PIANO ALFRED’S BASIC

ALFRED’S BASIC
ALFRED’S BASIC

Giáo trình piano ALFRED’S BASIC là bộ giáo trình chuẩn quốc tế, Sách Bài học Cấp độ 1A bắt đầu bằng cách dạy định hình bàn phím cơ bản và nhận biết thông thạo các tên phím trắng liên quan đến phím đen.

Nó tập trung vào các nhịp điệu đơn giản và chuẩn bị cho học sinh đọc đan xen với các bài hát giải trí tập trung vào “giống nhau”, “bước lên” và “bước xuống”. Sau đó, nó giới thiệu các dòng và nốt không gian trong âm bổng và âm trầm, giai điệu du dương và hài hòa của các quãng 2, 3, 4 và 5, và các sinh viên tốt nghiệp có thể đọc trên dàn nhạc lớn.

Nó cũng giới thiệu các dấu hiệu phẳng và sắc nét. Khóa học này hiệu quả nhất khi được sử dụng dưới sự hướng dẫn của giáo viên piano hoặc nhạc sĩ có kinh nghiệm.


GIÁO TRÌNH PIANO POCO

Poco Piano
Poco Piano

Bộ giáo trình Poco Piano for Young ChildrenPoco Theory for Young Children đang được thế giới ưa chuộng hiện nay, bởi những bài học chi tiết có hình ảnh minh hoạ, cũng như nguồn âm nhạc được chọn lọc để thực hành rất phong phú và hay.

Bộ giáo trình này giúp các bé dễ học dễ hiểu, càng học sẽ càng thích, bộ giáo trinh gồm 4 tập, khi hoàn thành 4 tập này học sinh sẽ có nền tảng vững chắc ở cả kỹ thuật ngón cũng như nhạc lỹ.


GIÁO TRÌNH PIANO ADVENTURES

Piano Adventures
Piano Adventures

Piano Adventures by Nancy and Randall Faber Piano Adventures là một giáo trình piano rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Giáo trình này được thiết kế đặc biệt cho học viên từ trẻ em đến người lớn, bao gồm cả các bài tập và bài hát đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Ngoài ra, Piano Adventures còn có các bài tập thực hành kỹ năng piano cơ bản như vận động ngón tay, trò chơi âm nhạc và các hướng dẫn giúp cho học viên tiếp cận âm nhạc một cách tự nhiên và thú vị.