NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ CHẤT LƯỢNG

4 lưu ý quan trọng khi mua đàn piano điện cũ
4 lưu ý quan trọng khi mua đàn piano điện cũ

Bạn là người mới bắt đầu học đàn piano, bạn muốn đầu tư cho mình một cây đàn có mức giá thấp để hỗ trợ cho việc học tập và chơi đàn tốt hơn, thì lựa chọn đàn piano điện cũ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Piano điện cũ sẽ có giá thành thấp, phù hợp cho bạn ở trọ, chung cư, căn hộ những nơi có diện tích nhỏ… và bạn không muốn phải quá phiền phức về việc bảo trì lên dây định kỳ như đàn cơ, thì lựa chọn piano điện là phù hợp nhất với bạn.


4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ

Đàn piano điện trên thị trường hiện nay có 2 loại là đàn piano điện cũpiano điện mới. Nếu có tài chính thong thả thì việc lựa chọn đàn piano điện mới là lựa chọn khuyên dùng.

Vì với những cây đàn piano điện mới bạn không phải lo lắng về nguồn gốc cũng như chất lượng hay độ bền của nó, nhược điểm duy nhất của nó là giá thành cao.

Còn đối với khách hàng có tài chính thấp nhưng muốn sở hữu 1 cây đàn piano điện chất lượng thì nên lựa chọn đàn piano điện cũ.

Thay vì bỏ một mức giá lớn để sở hữu 1 cây đàn piano mới thì chỉ với 1/2 số tiền đó là bạn đã sở hữu được 1 cây đàn piano cũ cùng model, vậy để sở hữu được 1 cây đàn piano điện cũ còn chất lượng bạn cần lưu ý những gì???

Bài viết hôm nay Piano SOL xin gửi đến các bạn 4 lưu ý quan trọng khi mua đàn piano điện cũ để bạn lựa chọn được 1 cây đàn piano điện cũ chất lượng.


  • SHOP PIANO UY TÍN

Shop piano uy tín
Shop piano uy tín

Việc đầu tiên là chọn 1 cửa hàng uy tín, một cửa hàng uy tín là cửa hàng có quy mô lớn, có thâm niên trong nghành và nhận được nhiều lời khen hay giới thiệu của khách hàng đã từng mua qua.

Ngày nay với tốc độ phát triển nhanh chóng của các diễn đàn, nền tảng mạng xã hội, rất dễ dàng để bạn tìm thấy những bài viết đánh giá về độ uy tín của cửa hàng mà bạn muốn mua sản phẩm của họ.

Shop piano uy tín tại TP.HCM

  • CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH HẬU MÃI

Chính sách bảo hành hậu mãi uy tín
Chính sách bảo hành hậu mãi uy tín

Đây là điều rất quan trọng đới với những sản phẩm piano điện cũ, những cửa hàng uy tín họ sẽ có những chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi thu hồi đổi nâng cấp rõ ràng và chuyên nghiệp

Sản phẩm bạn mua sẽ bảo hành bao lâu? bảo hành về những cái gì? và sau một thời gian sử dụng shop có hỗ trợ mình thu đổi nâng cấp bù tiền cho dòng sản phẩm cao hơn không?.

Những thông tin nay bạn cần phải nắm rõ để trước khi mua đàn để tránh phiền phức đổ lỗi về sau.

  • KIỂM TRA KỸ NHỮNG NƠI DỄ HƯ HỎNG VÀ QUAN TRỌNG NHẤT CỦA ĐÀN

Kiểm tra phím đàn và loa đàn
Kiểm tra phím đàn và loa đàn

Đối với một đàn piano điện bàn phím và âm thanh là 2 yếu tố quan trọng nhất, bàn phím là nơi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với đàn và loa sẽ mang đến nguồn âm thanh mà chúng ta đã thể hiện lên phím đàn.

Kiểm tra tất cả phím đàn xem có phím nào khác biệt về (độ êm, độ nảy) so với những phím còn lại không, khoảng cách giữa các phím và màu sắc của mặt phím có đều nhau không.

Kiểm tra kỹ phần loa xem thử có hoạt động không, loa có bị rè hay âm thanh nào khác bất thường không.

Xem chi tiết hơn về hướng dẫn kiểm tra đàn piano điện cũ

  • CHỌN THƯƠNG HIỆU VÀ NĂM SẢN XUẤT

Chọn năm sản xuất mới
Chọn năm sản xuất mới

Bạn nên lựa chọn đàn ở các thương hiệu nổi tiếng lần lượt như: Yamaha, Roland, Kawai, Korg, Casio, đây là những thương hiệu nổi tiếng về phân khúc đàn piano điện trên thế giới

Với đàn piano điện cũ bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng sản phẩm có năm sản xuất mới, với những sản phẩm có năm sản xuất mới sẽ mang đến cho bạn những công nghệ tiên tiến hơn, cùng độ bền cao hơn.