1 SỐ KINH NGHIỆM CHỌN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ CHẤT LƯỢNG

Kinh nghiệm chọn đàn piano điện cũ chất lượng
Kinh nghiệm chọn đàn piano điện cũ chất lượng

Bạn ở căn hộ – chung cư – phòng trọ… không gian đặt đàn của bạn không cho phép bạn đặt những những cây đàn có kích thước quá lớn, hay bạn muốn có môt không gian riêng để luyện tập đàn piano mà không phải làm phiền đến mọi người xung quay hay ngược lại,

Và đặc biệt là kinh phí bạn muốn đầu tư vào một cây đàn có mức giá vừa phải thì lựa chọn piano điện là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.


MỘT SỐ BƯỚC KIỂM TRA ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ TRƯỚC KHI MUA

Trên thị trường đàn piano hiện nay phân khúc đàn piano điện cũ đang rất được ưa chuộng, bởi giá thành và những ưu điểm của nó mang lại. Nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc muốn tư vấn cách test và chọn đàn piano điện chất lượng

Hôm nay Piano SOL xin gửi đến các bạn những bước test đàn piano điện, để chọn lựa được cho mình một cây đàn chất lượng.

  • Lựa chọn cửa hàng uy tín

Chọn cửa hàng piano uy tín
Chọn cửa hàng piano uy tín

Việc đầu tiên là chọn 1 cửa hàng uy tín, một cửa hàng uy tín là cửa hàng có quy mô lớn, hoạt động nhiều chi nhánh, có thâm niên trong nghành và nhận được nhiều lời khen hay giới thiệu của khách hàng đã từng mua qua.

Vì nếu không uy tín những cửa hàng này sẽ không tồn tại được lâu và khó lòng phát triển với quy mô lớn.

Cửa hàng phải có chế độ bảo hành hậu mãi dài hạn, có các chính sách bảo hành – hậu mãi, chế độ thu đổi nâng cấp đàn rõ ràng.

  • Ngoại hình của đàn

Ngoại hình của đàn
Ngoại hình của đàn

Xem xung quanh đàn có bị trầy xước nhiều không, vì là đàn cũ nên sẽ không tránh khỏi những vất trầy xước qua thời gian, lựa chọn nằm ở bạn có chấp nhận các vết trầy xước đó hay không.

Đặc biệt nên từ chối các cây đàn đã bị sơn và dặm tút lại quá nhiều vì sơn lại sẽ mất đi giá trị của đàn, và màu sơn theo thời gian sẽ không đạt được chất lượng.

  • Bàn phím đàn

Kiểm tra phím đàn
Kiểm tra phím đàn

Bước này rất quan trong, vì bàn phím là nơi chúng ta tiếp xúc trực tiếp nên các lỗi ở đàn thường nằm ở bàn phím, bạn có thể test trực tiếp bàn phím bằng việc so sánh với tất cả các phím với nhau.

Bạn hãy quan sát xem bàn phím có đều màu, độ cao thấp bàn phím có đồng đều không, tắt tiếng và test thử độ phản hồi, hoặc có phát lên âm thanh bất thường không.

  • Loa của đàn

loa kawai ca701
Hệ thống loa

Mở lớn nhỏ volume test thật kỹ xem loa có bị rè, và kiểm tra hết các loa có còn hoạt động không.

  • Bên trong đàn – Bo và mạch đàn

Phần kiểm tra này rất quan trọng, nhưng nhiều khách hàng đã bỏ qua bước này.

Bạn nhờ nhân viên của cửa hàng mở đàn để bạn kiểm tra trực tiếp các bo mạch, bạn có thể kiểm tra bằng mắt xem các linh kinh kiện có bị thay, bo mạch có bị chấm hàn hoặc sửa chữa qua nhiều chưa.


LỜI KHUYÊN

Vì là đàn piano điện cũ nên giá thành nó có thể chênh lệch nhau từ 2-5 triệu đồng ở mỗi nơi bán khác nhau, có nhiều lý do ở phần chênh lệch đó ví dụ như: đàn có chất lượng mới hơn, chế độ bảo hành hậu mãi tốt hơn, cửa hàng lớn hơn.

Nên lời khuyên của mình dành cho bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng – nơi mua an tâm hơn dù có thể sản phẩm cao hơn 2-5 triệu đồng.

Nên chọn sản phẩm piano điện có năm sản xuất thấp nhất từ 2009 trở lên, để có chất lượng âm thanh bàn phím những công nghệ mới hơn.


VIDEO HƯỚNG DẪN KIỂM TRA TRỰC TIẾP ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ