TUYỂN TẬP SHEET PIANO YIRUMA – 5 BẢN NHẠC ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Tuyển tập sheet piano Yiruma
Tuyển tập sheet piano Yiruma

Yiruma sinh ngày 15 tháng 2 năm 1978 tại Seoul là nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng người Hàn quốc, Yiruma bắt đầu chơi piano từ lúc 5 tuổi và theo gia đình định cư tại London năm 1988 lúc anh 11 tuổi. Anh tốt nghiệp trường năng khiếu Purcell Of Music vào tháng 7 năm 1997, và đại học King’ College vào tháng 6 năm 2000.

Tháng 1 năm 2002, Yiruma trở thành nghệ sĩ dương cầm đầu tiên của Hàn Quốc được vinh dự biểu diễn trong lễ hội âm nhạc MIDEM tại canes – Pháp. Anh được xem là 1 trong những nghệ sĩ New Age triển vọng nhất Hàn Quốc.

Anh được hâm mộ nổi tiếng trên toàn châu Á khi cho ra đời những bản nhạc nhẹ lãng mạn cho các bộ phim Hàn Quốc, ” Bản tình ca mùa đông ” giúp bộ phim này trở thành phim nổi tiếng nhất tại Nhật Bản.

Yiruma ông đã ra mắt được 8 album và thành công nhất với album đầu tay “First Love” phát hành vào tháng 12 năm 2001, album này khiến những người khó tính nhất cũng phải yêu thích nó.


Video biểu diễn mới nhất của Yiruma

Nói đến nhạc sĩ người Hàn Quốc Yiruma, nhiều người hâm mộ ở Việt Nam đều biết đến bản nhạc « River flows in you ». Đây là một trong số hai bài nhạc nổi tiếng nhất của anh, mà rất hiếm khi nhạc sĩ hát bằng chính giọng của mình trong một buổi diễn Live ở Đông Nam Á.

Bài hát trình bày một triết lý sống rất đơn giản : Hãy tin là nếu mỗi chúng ta có một con đường để đi, thì con đường đó tồn tại ngay bên trong tim của chính mình. Cho nên, nếu đã bước vào rồi, thì hãy tin hết mình vào đó. Hãy ôm lấy, hãy giữ lấy, con đường đó đang ở trong chính bản thân bạn; có một dòng sông đang cuộn chảy trong mỗi chúng ta.

Sheet piano Yiruma
Sheet piano Yiruma

Với một loạt các tour lưu diễn nhiều nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia và Hongkong, nhạc của Yiruma được rất nhiều người biết đến. Một lần đi sang Úc, trong lúc dạo chơi trong khu mua sắm, anh đã được nhiều khán giả nhận ra và kéo tới gặp mặt cho thỏa lòng hâm mộ.

Ở Việt Nam, có tờ báo còn xếp Yiruma ngang hàng với nhạc công piano nổi tiếng một thời Richard Clayderman. Quả thật, tại bất kỳ quán cà phê chuyên mở nhạc nhẹ không lời nào thì nhạc của Yiruma có phần nào thắng thế hơn, đặc biệt là ở những nơi dành cho giới trẻ.

Một ngôi sao Hàn quốc khác là anh Sungha Jung, khi sang Hà Nội hồi năm 2015 để tham gia sự kiện guitar, đã dùng đến bài nhạc này của Yiruma và ngay lập tức tìm được tiếng nói chung với thính giả Việt Nam.

Top 5 bản piano được yêu thích nhất của Yiruma