TOP 5 SHEET PIANO NHẠC GIÁNG SINH – NOEL HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Top 5 Sheet piano nhạc giáng sinh - Noel hay nhất
Top 5 Sheet piano nhạc giáng sinh – Noel hay nhất

Giáng sinh là một trong những ngày lễ lớn cuối năm là ngày chúa sinh ra đời, ngày sum vầy hạnh phúc của mọi người, mọi nhà. Điểm danh các ca khúc Giáng Sinh hay nhất mọi thời đại. Các bài hát Noel tiếng Việt, tiếng Anh bất hủ.

Piano Sol xin được gửi đến mọi người Top 5 sheet piano nhạc giáng sinh hay nhất mọi thời đại.


TOP 5 SHEET PIANO NHẠC GIÁNG SINH HAY NHẤT

  • JNGLE BELLS

Jingle Bells là một bài hát rất nổi tiếng trong chủ đề nhạc giáng sinh cứ mỗi mùa giáng sinh, ở khắp mọi nơi trên thế giới giai điệu quen thuộc này lại ngân vang. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng và được đa số những người quan tâm đến lễ Giáng Sinh thuộc mọi lứa tuổi thuộc lòng và hát trong dịp này cũng như được dịch ra nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

  • Ca khúc “Jingle Bells” được viết bởi James Lord Pierpont vào mùa thu năm 1857 và xuất bản dưới nhan đề “One Horse Open Sleigh”.

Giai điệu sôi nổi với lời ca ý nghĩa của bài hát đã trở thành bất tử và là một phần không thể thiếu của Giáng sinh. Ở Việt Nam, người yêu nhạc qua nhiều thế hệ vẫn yêu thích phiên bản của nhóm Boney M nhất.

  • Bài hát rất phổ biến và được cover lại qua nhiều nhạc cụ từ Piano, Guitar, Sáo, Kèn…

Độ ảnh hưởng và phổ biến của bài hát khiến nó nhiều lần bị nhầm tưởng là một bài hát dân ca. Bài hát được sáng tác lần đầu vào năm 1840 với tên gọi “One Horse Open Sleigh”.

Tác giả của bài hát là James S. Pierpont, một người sinh trưởng tại Medford tiểu bang Massachusetts, rất có năng khiếu về âm nhạc. Ban đầu, bài hát được sáng tác cho ngày lễ Tạ Ơn, nhưng đã bị nhầm thành nhạc Gíang Sinh do được trình diễn lại thành công đêm Gíang Sinh vào lúc mới sáng tác.

> Link tải sheet piano Jingle Bells


  • WE WISH YOU A MERRY CHRISTMAS

Mỗi khi đến dịp Noel thì giai điệu “We Wish You a Merry Christmas” lại được ngân vang ở khắp nơi.

Ca khúc ” We Wish You a Merry Christmas” giai điệu rất bắt tai và dễ chơi, một bài hát không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh về, từ già đến trẻ đều yêu thích và cover trên nhiều nhạc cụ, đặc biệt là piano.

Piano SOL chia sẻ cho bạn Sheet piano We Wish You a Merry Christmas ở nhiều Tone – giọng khác nhau để các bạn dễ dàng hơn trong việc luyện tập nhé!

Nhân dịp ngày lễ giáng sinh xin kính chúc tất cả mọi người có một mùa Giáng Sinh Ấm Áp và Hạnh Phúc Bên Cạnh Những Người Thân Yêu Của Mình.

> Link tải sheet piano We Wish You a Merry Christmas


  • SILENT NIGHT

 

Đêm Thánh vô cùng” hoặc “Đêm yên lặng” (tiếng Đức: “Stille Nacht”; tiếng Anh: “Silent Night”) là một trong những ca khúc Giáng sinh nổi tiếng, với phần lời gốc do linh mục Josef Mohr viết bằng tiếng Đức và phần giai điệu do nghệ sĩ organ Franz Xaver Gruber sáng tác năm 1818, cả hai đều là người Áo.

Phiên bản đang được sử dụng rộng rãi ngày nay có đôi chút khác biệt với nguyên bản của Gruber. Ca khúc này đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào tháng 3 năm 2011.

Piano Sol xin được gửi đến bạn sheet Piano bản nhạc huyền thoại này ( SILENT NIGHT ), Sheet piano được biên soạn theo phong cách nhạc Jazz mới lạ, bản nhạc sẽ phù hợp hơn với người chơi đàn piano chuyện nghiệp lâu năm.

Vì trong sheet nhạc hầu như sử dụng những tiết tấu khó vòng hợp âm màu sắc đa dạng mang tinh thần của phong cách nhạc Jazz.

> Link tải sheet piano Silent Night


  • LAST CHRISTMAS

Last Christmas” là một bài hát của bộ đôi nhóm nhạc Anh Quốc Wham! nằm trong album tổng hợp đầu tiên của họ, Music from the Edge of Heaven (1986).

Nó được phát hành như là một đĩa đơn mặt A đôi với “Everything She Wants” vào ngày 3 tháng 12 năm 1984 bởi Columbia Records và Epic Records, đồng thời là đĩa đơn đầu tiên trích từ album.

Bài hát được viết lời và sản xuất bởi giọng ca chính của nhóm George Michael, và lấy cảm hứng sau chuyến thăm của ông và thành viên còn lại Andrew Ridgeley đến nhà bố mẹ của nam ca sĩ.

“Last Christmas” là một bản nhạc Giáng sinh mang âm hưởng từ synth-pop và dance-pop với nội dung đề cập đến một mối quan hệ thất bại của một chàng trai với một cô gái, trong đó anh tiết lộ đã thể hiện tình cảm của mình đối với cô gái vào dịp Giáng sinh, nhưng đã bị khước từ.

> Link tải sheet piano Last Christmas


  • FELIZ NAVIDAD

Feliz Navidad” là một bài hát dịp lễ Giáng sinh do nhạc sĩ kiêm ca sĩ người Puerto Rico José Feliciano sáng tác năm 1970.

Bằng những đoạn tiếng Tây Ban Nha đơn giản (lời chúc mừng Giáng sinh/Năm mới truyền thống, “Feliz Navidad, próspero año y felicidad” hay “Merry Christmas, and a happy New Year” và một điệp khúc bằng tiếng Anh “I wanna wish you a Merry Christmas from the bottom of my heart”, bài hát đã trở thành một bản nhạc pop phổ biến ở Mỹ, Canada và trên toàn các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Bài “Feliz Navidad” mà Feliciano trình bày (trong đó ông chơi bằng guitar và cuatro của người Puerto Rico) thuộc top những bài hát được download nhiều nhất trong dịp lễ Giáng sinh ở Mỹ và Canada. ASCAP xếp nó vào top 25 bài hát Giáng sinh được biểu diễn và nghe trên toàn thế giới.

> Link tải sheet piano Feliz Navidad