TOP 4 SOUNDCARD THU ÂM ĐÀN PIANO ĐIỆN CHẤT LƯỢNG HIỆN NAY

Soundcard thu âm đàn piano điện
Soundcard thu âm đàn piano điện

Khi nói về thiết bị giải mã âm thanh thì mọi người thường hay coin một cụm từ mang tên là sound card (thẻ âm thanh). Nói đơn giản dễ hiểu thì sound card là một thiết bị giải mã âm thanh trên máy tính.

Hi vọng qua bài viết này Piano Sol sẽ giúp cho những bạn biết rõ hơn về sound card là gì và cách phân biệt cũng như lựa chọn một sound card phù hợp cho nhu cầu sử dụng thu âm đàn piano điện của mình


SOUNDCARD LÀ GÌ ??

Sound card hay được biết đến là card âm thanh, có chức năng chính đó là chuyển đổi tín hiệu số thành âm thanh giúp chúng ta có thể nghe thấy được. Hoặc đơn giản hơn thì đây chính là thiết bị truyền âm thanh từ microphone vào máy tính của bạn.

Trên thực tế thì đây là thiết bị không thật sự quá cần thiết bởi hiện nay trên nhiều máy tính đã được tích hợp công nghệ với chức năng tương tự.


TOP 4 SOUNDCARD THU ÂM ĐÀN PIANO ĐIỆN CHẤT LƯỢNG

  • Focusrite Scarlett 2i2

Focusrite Scarlett 2i2
Focusrite Scarlett 2i2

Focusrite Scarlett 2i2 là một cái tên quá quen thuộc đối với những người dù là mới hay đã là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất âm thanh.

Chiếc soundcard này vừa đáp ứng được yếu tố chuyên nghiệp, vừa giúp cho những bạn đang tập làm producer bớt đi vấn đề kinh tế.

Đầu tiên là khả năng cho ra âm thanh rõ nét. Sản phẩm có bộ chuyển đổi độ phân giải cao 24-bit/192kHz giúp bản ghi có độ rõ nét tuyệt vời.

Thêm vào đó là tốc độ xử lý âm thanh rất mượt giúp cho việc thao tác, làm việc với file âm thanh trở nên nhanh chóng hơn.

Dù xử lý nhanh, khuếch đại âm thanh lớn nhưng mỗi chi tiết trong file âm thanh sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì, ngược lại là âm thanh còn trở nên hay và có hồn hơn.

  • Audient Evo 16

Audient Evo 16
Audient Evo 16

Nếu cần một chiếc soundcard cho phòng thu đầy đủ tính năng thì thứ bạn cần là chiếc Audient Evo 16. Chiếc soundcard này nổi bật với công nghệ tiền khuếch đại của hãng giúp mọi âm thanh đều rõ nét đến từng dB.

Không những vậy, tính năng Smartgain còn giúp phân tích, điều chỉnh tổng quát việc tăng giảm 8 kênh tín hiệu giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc khuếch đại các nguồn âm.

  • Prism Sound Titan

Prism Sound Titan
Prism Sound Titan

Prism Sound Titan thật sự đã tạo nên một ấn tượng đáng kinh ngạc đối với những chuyên gia âm thanh. Chiếc soundcard này sở hữu tất cả những gì cần có ở một chiếc interface soundcard cho phòng thu.

Sau nhiều lần được thử nghiệm, kiểm chứng bởi nhiều chuyên gia âm thanh, sản phẩm được đánh giá là có thể tái tạo lại chính xác những gì có trong âm thanh gốc.

Việc cài đặt thiết bị rất đơn giản. Phần mềm sử dụng soundcard Prism Sound Titan có nhiều tính năng hơn so với những phần mềm soundcard thông thường. Bạn có thể chỉnh sửa nguồn âm thanh đa dạng hơn.

Không những vậy, các tín hiệu âm thanh sẽ luôn được kiểm soát một cách chặt chẽ bởi bộ giới hạn phần mềm Overkiller nên sẽ không có bất kỳ tín hiệu âm thanh nào bị cắt bớt.

Thêm vào đó là công nghệ Verifile của chiếc interface soundcard phòng thu này còn có thể hỗ trợ bạn trong việc rà soát các vấn đề tín hiệu âm thanh bị lỗi.

Nhờ đó mà bạn có thể chỉnh sửa file âm thanh trước khi xuất ra. Tổng hợp những điều này cộng thêm khả năng tương thích của soundcard với cả hệ điều hành Windows và Mac, 4 cổng kết nối micro và cổng USB 2.0, đây chính là chiếc soundcard mà bạn đang cần cho studio của mình.

  • Native Instruments Komplete Audio

Native Instruments Komplete Audio
Native Instruments Komplete Audio

Một chiếc soundcard đa năng là điều mà người làm nhạc, làm âm thanh nào cũng mong muốn có được. Vậy thì chiếc soundcard Native Instruments Komplete Audio là sản phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

Bạn có thể dùng chiếc soundcard này để thu âm, mix nhạc, sản xuất hiệu ứng âm thanh hay thậm chí là chuẩn bị cho hệ thống âm thanh biểu diễn. Tóm lại, miễn là đụng tới âm thanh thì chiếc soundcard này đều có thể đáp ứng được.

Ưu điểm của chiếc soundcard này là có thể mang đến cho người nghe chất âm chính xác nhất, tức là toàn bộ tín hiệu âm thanh gốc sẽ được giữ nguyên trước khi chỉnh sửa. Do đó sẽ không xảy ra những hiện tượng file âm thanh lỗi, méo tiếng hay sai thông số.

Một trong những ưu điểm biến sản phẩm này thành một trong những lựa chọn interface soundcard cho phòng thu là nhờ khả năng thu tích hợp.

Bạn có thể thu cùng lúc cả vocal lẫn tiếng guitar hoặc bass mà không bị làm lẫn, làm ảnh hưởng đến chất lượng từng file thu riêng biệt. Điều này sẽ giúp cho việc thu âm được chuẩn và tự nhiên hơn.