SO SÁNH PIANO YAMAHA YDP165 VÀ KAWAI CN29

So sánh piano yamaha YDP165 và Kawai CN29
So sánh piano yamaha YDP165 và Kawai CN29

Bạn đang tìm kiếm cho mình một cây đàn piano điện mới, có nhiều tính năng nổi bật, đàn nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, có mức giá vừa phải, thì bạn không thể bỏ qua 2 cây piano Yamaha YDP165 và Kawai CN29.

Đàn được sản xuất hướng đến tương lai, khi có thiết kế hiện đại sang trọng, nhỏ gọn, nhưng những công nghệ hiện đại như âm thanh – bàn phím của 2 cây đàn này mang lại thật đáng kinh ngạc, vậy giữa YDP165 và CN29 cây đàn nào sẽ phù hợp với bạn??? cùng xem qua bài viết dưới đây của Piano Sol để có lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

SO SÁNH PIANO YAMAHA YDP165 VÀ KAWAI CN29 – THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

  • YAMAHA YDP165

Yamaha YDP165 thiết kế nhỏ gọn dáng đứng upright. Phù hợp với không gian vừa và nhỏ, bạn có thể dễ dàng di chuyển đàn với 2 người, đàn sử dụng nắp trượt bàn phím và giá nhạc tăng cao thấp tiện lợi

YDP165 có 3 màu, B (đen nhám), WA (trắng kem), R(nâu đen).

  • KAWAI CN29

Kawai CN29 mang thiết kế của một cây Piano Upright có trọng lượng nhẹ dễ dàng di chuyển đàn với 2 người. Phù hợp với mọi không gian, từ phòng khách đến phòng ngủ… Kệ để sách nhạc được thiết kế rộng to hơn và có thể điều chỉnh độ nghiêng tùy theo ý muốn.

CN29 có 4 màu: B (đen), A (trắng), R (nâu đen), LO (gỗ óc chó)

  • về thiết kế Kawai CN29 nhỉnh hơn so với Yamaha YDP165 khi thiết kế 2 chân quỳ mang đến sự cân đối và đẹp hơn.

SO SÁNH PIANO YAMAHA YDP165 VÀ KAWAI CN29 | CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

  • YAMAHA YDP165

Với công nghệ bàn phím GH3 (Graded Hammer 3) sao chép cảm giác của một cây đàn piano cơ, từ cảm giác nặng tự nhiên ở các phím dưới đến cảm giác nhẹ hơn ở các quãng tám trên. Bàn phím GH3 cung cấp chức năng và cảm giác kiểu đại dương cầm, cho phép lặp lại nhanh chóng và kiểm soát biểu cảm chân thực. 

Ngoài ra, có một nửa vị trí của chức năng van điều tiết, tái tạo chân thực hiệu ứng van điều tiết của một cây đàn piano grand và do đó cung cấp một loạt các biến thể biểu cảm chân thực khác.

  • KAWAI CN29

Hệ Búa RHIII tái tạo lại các đặc tính của hệ thống Búa Piano Acoustic một cách chính xác đến từng mm, cùng thiết kế đối trọng và không có lò xo nhưng tăng tính hiệu quả của đòn bẩy làm cho các phím đàn cảm giác chắc ngón tay hơn, mượt mà hơn.

Hơn nữa, KAWAI thiết kế cho CN29 Bộ bàn phím được hạn chế tối đa tiếng ồn khi đàn, giúp trải nghiệm âm thanh hoàn hảo hơn.

Với chi tiết nút Let-off được lấy từ Piano Acoustic, giúp cho người chơi khi đàn những đoạn thật nhẹ, sẽ cảm giác được hệ búa hoạt động chính xác như trên Piano cơ, điều này thực sự quan trọng khi người chơi là những người đã đạt kỹ năng cao hoặc những người có yêu cầu hoàn hảo đối với một sản phẩm piano điện.

  • Về mặt thẩm mỹ bàn phím Kawai CN29 đẹp hơn, về chất lượng cảm nhận thì Yamaha YDP165 mang đến bàn phím tốt hơn

CÔNG NGHỆ ÂM THANH 

  • YAMAHA YDP165

YDP-165 có âm thanh piano được lấy mẫu từ cây đại dương cầm hòa nhạc CFX cao cấp của Yamaha – một cây đàn piano nổi tiếng kết hợp giữa âm cao rực rỡ và âm trầm mạnh mẽ, cộng hưởng trong một âm thanh biểu cảm tuyệt vời. 

YDP-165 có cùng một âm thanh riêng biệt – từ các phím thấp đến cao – đầy rực rỡ và giàu nội dung hài hòa đầy màu sắc. Nó mang đến cho bạn sự biểu cảm đặc biệt và những sắc thái chân thực cả trong quá trình luyện tập hàng ngày và trong những màn trình diễn đầy cảm xúc nhất của bạn.

Cộng hưởng hài hòa như của Grand Piano, Virtual Resonance Modeling Lite (VRM LITE)

Một trong những điểm hấp dẫn của cây đại dương cầm là sự cộng hưởng đặc biệt được tạo ra bởi sự rung động của toàn bộ cây đàn. 

YDP-165 tái tạo hiệu ứng cộng hưởng mạnh mẽ này thông qua công nghệ đột phá có tên Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite). VRM Lite tạo ra âm thanh đa dạng bằng cách mô phỏng các cộng hưởng phức tạp xảy ra khi dao động của dây được truyền đến soundboard và các dây khác. Điều này xảy ra tùy theo thời gian và cường độ chơi bàn phím và pedal

Âm thanh mạnh mẽ được tạo ra bởi “Hệ thống thoát âm”

YDP-165 sử dụng công nghệ “Tone Escapement” mới được phát triển ở mặt sau, giúp mang âm thanh từ bên trong đàn piano ra bên ngoài ngoài loa. Bằng cách này, bạn trải nghiệm bức xạ âm thanh tự nhiên và cộng hưởng ba chiều như với một cây đàn piano cơ.

  • KAWAI CN29

CN29 có âm thanh “Piano Đẳng Cấp nhất tại Nhật Bản”, Shigeru Kawai được trình diễn khắp các buổi hòa nhạc chuyên nghiệp đỉnh cao thế giới và đạt nhiều giải thưởng vì chất âm khác biệt và gây ngỡ ngàng cho người nghe.

KAWAI lấy mẫu từ 2 Model Piano danh tiếng của KAWAI là: SK-EX Concert – sản phẩm đứng đầu của KAWAI PIANO, SK-5 Studio Grand Piano – dòng SK-Series cao cấp để đặt vào CN29, vì thế người chơi có thể tận hưởng các đặc điểm khác nhau của 2 hệ tiếng hàng đầu này.

Hệ thống loa Onkyo

Kawai đã nâng cấp hệ thống loa của mình với việc kết hợp với nhà sản xuất âm thanh Hi-end hàng đầu Nhật bản để mang đến 1 hệ thống loa với âm thanh hoàn hảo nhất.

Công nghệ Harmonic Imaging

Khi chúng ta chơi Piano, mỗi nốt nhạc phát ra không chỉ có âm lượng lớn nhỏ, nhưng còn có thêm sắc thái của nốt nhạc đó, và với Công nghệ Harmonic Imaging của KAWAI, âm thanh được lấy mẫu hoàn toàn chi tiết từ lực đánh cực nhẹ đến cực mạnh để xây dựng dải tần cường độ âm thanh của từng nốt nhạc, đây là giai đoạn tốn rất nhiều công sức và quyết định đến chất âm phát ra có giống thực hay không của piano điện.

Không như các thương hiệu piano điện khác, khi chúng ta đánh mạnh hay đánh nhẹ, thì nốt nhạc phát ra khi lớn khi nhỏ đều chỉ 1 sắc thái giống nhau. Nhưng KAWAI đã tạo nên một Công nghệ để giúp các dòng sản phẩm piano điện có được Hệ tiếng đa dạng, tự nhiên & thu hút nhất, và đó là Harmonic Imaging.

  • Âm thanh cả 2 cây đàn đều rất chất lượng, âm thanh Kawai CN29 nhỉnh hơn so với Yamaha YDP165

TÍNH NĂNG MỞ RỘNG

Ngoài những âm thanh Grand piano cao cấp ra thì Yamaha YDP165 và Kawai CN29 còn sở hữu nhiều âm giả thanh khác, được trang bị những tính năng hiện đại như: metronome, rec, nhạc demo…  Yamaha YDP165 và Kawai CN29 tích hợp thêm chức năng Bluetooth sẵn sàng kết nối với thiết bị di động để điều chỉnh đàn và các ứng dụng học tập có sẵn của hãng.

  • Về tính năng mở rộng Yamaha YDP165 và Kawai CN29 được đánh giá như nhau.

KẾT LUẬN

Cả 2 cây đàn đều là những cây đàn chất lượng, rất đáng để đầu tư, các chênh lệch không đáng kể, lựa chọn sản phẩm nào cũng đều tốt. 2 sản phẩm cân bằng về mọi từ mặt âm thanh, bàn phím, các tính năng mở rộng.