SO SÁNH PIANO ROLAND LX706 VÀ YAMAHA CLP775 | HAI SẢN PHẨM CAO CẤP

Ssánh piano Roland LX706 và Yamaha CLP775
So sánh piano Roland LX706 và Yamaha CLP775

Đàn piano điện Roland LX706Yamaha CLP775 là hai sản phẩm cao cấp được cho ra mắt vào năm 2020, hiện nay trên thị trường hai sản phẩm có mức giá gần như là ngang nhau.

Vậy sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn hơn?. cùng xem qua bài viết review so sánh chi tiết hai dòng sản phẩm ở dưới đây để có những cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất của hai sản phẩm.


REVIEW SO SÁNH PIANO ROLAND LX706 VÀ YAMAHA CLP775

Hai sản phẩm đều là những sản phẩm cao cấp chất lượng cao, ở phần so sánh này Piano Sol sẽ so sánh những yếu tố chính như: Ngoại hình – Âm thanh – Bàn Phím – Công nghệ đi kèm.


THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

  • ROLAND LX706

Roland LX706
Roland LX706

Piano Roland LX706 có thiết kế cao giống với đàn upright piano, sử dụng giá nhạc nâng cao hạ thấp linh hoạt, kết hợp những đường viền lưới loa mang đến vẻ đẹp hiện đại ấn tượng.

  • Kích thước (WxDxH): 1383 x 493 x 1118mm
  • Trọng lượng: 96,5kg

  • YAMAHA CLP775

Yamaha CLP775
Yamaha CLP775

Piano Yamaha CLP775 có thiết kế nhỏ gọn hiện đại, thuận tiện di chuyển đàn và phù hợp không gian vừa và nhỏ, với thiết kế nhỏ gọn nhưng không làm mất đi tính thẩm mỹ sang trọng của Yamaha CLP775.

  • Kích thước (WxDxH): 1461 x 465 x 967mm
  • Trọng lượng: 71kg
Piano Roland LX706 có thiết kế cao và hoành tráng hơn so với Yamaha CLP775, nhưng ở CLP775 thì sẽ phù hợp cho bạn nào thích sự tiện lợi nhỏ gọn, hay thường xuyên di chuyển đàn.

CÔNG NGHỆ ÂM THANH

  • ROLAND LX706

Piano Roland LX706 có thể tái tạo âm thanh phong phú, tràn ngập khắp phòng của cây đại dương cầm, rất chi tiết và hấp dẫn. Cây đàn piano kỹ thuật số này có 6 loa được giao cho các nhiệm vụ khác nhau.

Các loa thùng mạnh mẽ tạo ra âm thanh cơ bản bao phủ đầy đủ, trong khi các loa Ambience được lắp đặt trên đầu đàn piano tái tạo âm vang của khung đàn piano. Loa trường gần và loa tweeter tái tạo các thành phần âm thanh như âm bội động và tiếng búa khi dây đàn được đánh qua bàn phím.

Mô hình âm thanh Roland PureAcoustic tái tạo âm thanh của một chiếc đại dương cầm bằng các phương tiện kỹ thuật số. Mỗi thành phần của âm thanh, từ nhấn phím đến rung dây trong trường hợp cộng hưởng, được tính toán và sau đó được bộ máy định hình thành âm thanh cuối cùng.

Điều này dẫn đến các chuỗi âm thanh phức tạp chẳng hạn như sự cộng hưởng khác nhau tùy thuộc vào số lượng phím được chơi hoặc bàn đạp bị nhấn.


  • YAMAHA CLP775

Piano Yamaha CLP775 sở hữu công nghệ Real Grand Expression 2 Modeling mô phỏng hoàn hảo cơ chế của búa, dây và tất cả các thành phần bên trong của đàn piano chỉ với một cú chạm nhẹ của bạn.

Hệ thống loa và âm thanh của Yamaha CLP775 là vô cùng hoàn hảo khi vừa có thể đáp ứng ở các không gian nhỏ như căn phòng hay kể cả những không gian lớn hơn như khán phòng là nhờ hệ thống khuếch đại âm thanh linh hoạt của CLP775.

Bên cạnh đó, với hệ thống 4 loa của Yamaha CLP775 mang lại âm thanh mạnh mẽ và đa chiều giống như một cây đàn Grand Piano chất lượng về mặt âm thanh.

Được tích hợp hai mẫu âm thanh Grand Piano cao cấp top đầu thế giới là Yamaha CFX và Bosendorfer, mang đến không gian âm nhạc chuyên nghiệp trong ngôi nhà của bạn.

Roland LX706 trang bị hệ thống 6 loa, Yamaha CLP775 trang bị hệ thống 4 loa, mỗi hãng đều được trang bị thu mẫu những cây Grand Piano cao cấp nhất trên thế giới hiện nay

Về phần công xuất loa thì Roland LX706 lớn hơn, về chất âm mỗi cây thì đều mang mỗi màu sắc âm thanh khác nhau, LX706 mang chất âm sáng rõ nét, còn CLP775 mềm mại, hài hoà. 


CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

  • ROLAND LX706

Bàn phím Hybrid Grand của Roland LX706 có Action phím dài hơn so với hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số khác. Vì Action phím dài hơn, điểm xoay của mỗi phím được đặt lùi xa hơn, vì vậy bạn không cần phải nhấn mạnh hơn khi đàn.

Các phím màu trắng với chất liệu bằng gỗ bền bỉ để đảm bảo độ bền rất cao. Khi đàn trên hệ phím Hybird Grand của Roland bạn sẽ cảm nhận được độ nặng, độ mượt mà và độ nhạy phím tuyệt vời, kiểm soát tốt và biểu đạt chính xác cảm xúc người chơi.


  • YAMAHA CLP775

Bàn phím của Yamaha CLP 775 được trang bị công nghệ phím Grand Touch-S mới nhất cho phép người sử dụng có được sự chân thực tốt nhất mang đến đầy đủ âm sắc từ tinh tế nhẹ nhàng cho đến đậm và mạnh ở ngay trên ngón tay của bạn.

Các phím trắng được phủ bên trên một lớp ngà tổng hợp có khả năng thấm hút cao, bạn sẽ không bị trượt vì mồ hôi tay, còn phím đen được làm bằng gỗ mun giúp chống trơn trượt ngay cả khi chơi với nhịp độ cao.

Cả hai sản phẩm đều sở hữu những hệ bàn phím chất lượng cao, LX706 mang đến 1 hệ bàn phím mềm mại êm tay hơn, còn CLP775 mang đến hệ bàn phím có âm thanh vật lý giống với đàn cơ hơn.

CÔNG NGHỆ ĐI KÈM

roland-rp107
Tính năng kết nối Bluetooth hiện đại

Cả hai sản phẩm đều được tích hợp những công nghệ hiện đại mới nhất hiện nay của đàn piano điện, như Bluetooth MIDI, Audio, kết nối với các app piano của hãng, âm giả thanh khác, thu âm usb… đầy đủ hết tất cả những công nghệ mới.

Đánh giá ở những công nghệ này thì hai sản phẩm như nhau đều sở hữu những cộng nghệ mới nhất hiện nay của đàn piano điện