SO SÁNH PIANO ĐIỆN ROLAND LX706 VÀ ROLAND LX17

Sang Trọng – Hiện Đại – Chất Lượng Cao

so sánh piano Roland LX-706 và LX-17
So sánh piano Roland LX706 và LX17

Khi bạn tìm kiếm đến những sản phẩm này thì chúng tôi biết chắc chắn một điều, bạn là người chơi piano chuyên nghiệp, hay bạn cần đầu tư cho mình một cây đàn piano chất lượng hướng đến lâu dài, cây đàn có thể đáp ứng cho bạn các nhu cầu học tập hay biểu diễn chuyên nghiệp.

Nói về thương hiệu ROLAND thì chắc chúng tôi không cần phải giới thiệu về nó nhiều nữa, ROLAND là một trong 5 thương hiệu đàn piano điện chất lượng nhất trên thế giới hiện nay


SO SÁNH PIANO ROLAND LX-706 VÀ LX-17

Bài viết dưới đây của Piano Sol sẽ so sánh ngoại hình – âm thanh – bàn phím – tính năng hiện đại, của 2 dòng sản phẩm cao cấp đang được ưa chuộng nhất hiện nay của Roland là dòng Roland LX706Roland LX17.


GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC QUA CÁC SERIES ROLAND ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

piano-roland-hp-704
Ngoại hình Roland HP

Roland hiện có rất nhiều series, để đáp ứng nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau của khách hàng, vì vậy Roland tạo ra nhiều dòng series để phục vụ tốt hơn cho khách hàng.

Dưới đây là một số series được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam:

  • DÒNG SERIES LX

Dòng Roland LX có thiết kế dáng đàn upright piano, sở hữu ngoại hình sang trọng là sự kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại.

Dòng phân khúc cao cấp này sở hữu những công nghệ âm thanh – bàn phím chất lượng tốt nhất của hãng. Những model LX gần đây Roland sử dụng hệ phím Hybrid mang đến cảm giác hệt nhau những cây piano cơ cao cấp.

  • DÒNG SERIES HP

Dòng piano điện Roland HP là dòng được ưa chuộng nhất hiện nay, bởi Roland HP có mức giá vừa phải nhưng lại được Roland trang bị cho những công nghệ mới và chất lượng của hãng.

Dòng HP là dòng có thẳng khẳng định là dòng được sử dụng nhiều nhất tại thị trường đàn piano Roland hiện nay.

  • DÒNG SERIES DP

Dòng Roland DP có thiết kế nhỏ gọn, tối giản lại thiết kế để phù hợp với những không gian nhỏ.

Đừng để vẻ ngoài của Roland DP đánh lừa bạn, dù sở hữu ngoại hình nhỏ gọn nhưng âm thanh và hệ bàn phím gỗ của series DP giống hệt như dòng HP.

Công nghệ âm thanh – bàn phím của Roland DP giống hệt với Roland HP, vì vậy giá thành của DP cũng tương đương với dòng HP

  • DÒNG SERIES RP VÀ F

Dòng series Roland RPRoland F là dòng thấp nhất của Roland, được sản xuất hướng đến đối tượng người dùng mới bắt đầu học piano, hoặc người muốn đầu tư thấp.

Ở dòng RP và F có công nghệ âm thanh – bàn phím – hệ thống loa giống nhau đáp ứng đủ nhu cầu học và chơi bán chuyên nghiệp.

Dòng F là dòng có thiết kế nhỏ gọn giống với dòng DP

Dòng RP là dòng có thiết kế giống với dòng HP.

Trong số những series được ưa chuộng nhất tại Việt Nam thì dòng series LX là dòng cao cấp bậc nhất trong số những series trên.

THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

Roland Lx706
Roland LX706

Roland LX-706 và LX-17 có thiết kế dáng đàn upright cao sang trọng đây là điểm nổi bật của dòng series LX, hai sản phẩm có kích thược và trọng lượng tương đương nhau.

MÀU SẮC

  • Roland LX-706 có các phiên bảng màu: đen nhám – xám đen – trắng ngà
  • Roland LX-17 có phiên bảng màu: Trắng bóng và đen bóng.
 Về màu sắc LX-17 được đánh giá cao hơn khi có màu sắc được phủ lớp sơn bóng mang đến độ bền cao và sang trọng hơn.
Roland Lx17
Roland LX17

THIẾT KẾ GIÁ NHẠC – ĐƯỜNG VIỀN – BẢNG ĐIỀU KHIỂN

  • Roland LX-706 sử dụng nắp bàn phím trượt, giác nhạc rời, các nút bấm điều khiển chất liệu nhôm mạ crom
  • Roland LX-17 sử dụng nắp mở bàn phím giống với đàn Grand piano nắp mở này dùng để làm giá nhạc, nút bấm chất lượng bằng nhựa
Về thiết kế giao diện này thì Roland LX-706 được đánh giá cao hơn khi có thiết kế hiện đại hợp với xu thế ngày nay.

LOA VÀ CÔNG NGHỆ ÂM THANH

Roland LX706
Roland LX706

Roland LX-706 sử dụng hệ thống 6 loa – 3 chiều – sử dụng mô hình âm thanh piano cơ Roland PureAcoustic

Roland PureAcoustic tái tạo âm thanh của một chiếc đại dương cầm bằng các phương tiện kỹ thuật số. Mỗi thành phần của âm thanh, từ nhấn phím đến rung dây trong trường hợp cộng hưởng, được tính toán và sau đó được bộ máy định hình thành âm thanh cuối cùng.

Điều này dẫn đến các chuỗi âm thanh phức tạp chẳng hạn như sự cộng hưởng khác nhau tùy thuộc vào số lượng phím được chơi hoặc bàn đạp bị nhấn.

Roland LX-17 sử dụng hệ thống 8 loa – 4 chiều – sử dụng công nghệ SuperNATURAL Piano Modeling mới nhất thay vì lấy mẫu thông thường giúp âm thanh phong phú và chân thực hơn.

Nó mang lại âm thanh đa dạng, đa âm sắc, hoàn chỉnh với nhiều tần suất để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng – điều mà bạn không được thấy trên những cây đàn Piano thông thường khác. Đó là sự khác biệt được mạng lại bởi LX – 17.

Roland LX-17
Roland LX17

 

Về công suất thì Roland LX-17 mang đến công suất âm thanh lớn hơn, nhưng độ tinh tế thì Roland LX-706 nhỉnh hơn.

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

Trước khi so sánh đến bàn phím của 2 dòng thì chúng tối muốn khẳng định một điều, Roland LX-706 và LX-17 là 2 sản phẩm sử công nghệ bàn phím chất lượng nhất của Roland hiện nay.

Là những sản phẩm có chất lượng bàn phím tốt nhất, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sử dụng học tập hay biểu diễn chuyên nghiệp.

công nghệ phím Roland
Công nghệ bàn phím Roland

Roland LX-706 sử dụng hệ bàn phím Hybrid piano

Bàn phím Hybrid Grand của LX706 có Action phím dài hơn so với hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số khác. Vì Action phím dài hơn, điểm xoay của mỗi phím được đặt lùi xa hơn, vì vậy bạn không cần phải nhấn mạnh hơn khi đàn.

Các phím màu trắng với chất liệu bằng gỗ bền bỉ để đảm bảo độ bền rất cao. Khi đàn trên hệ phím Hybird Grand của Roland bạn sẽ cảm nhận được độ nặng, độ mượt mà và độ nhạy phím tuyệt vời, kiểm soát tốt và biểu đạt chính xác cảm xúc người chơi.

Roland LX-17 sử dụng bàn phím PHA-50

PHA-50 là hệ bàn phím gỗ tự nhiên mang đến cảm giác chân thực, giúp bạn kiểm soát tốt những tác phẩm nhanh hay chậm, những bản nhạc đòi hỏi bàn phím đạt chuẩn.

Đánh giá về chất lượng bàn phím thì Roland LX-706 với công nghệ Hybrid mang đến chất lượng nhỉnh hơn so với hệ bàn phím Pha-50 của Roland LX-17

TÍNH NĂNG HIỆN ĐẠI

Roland LX-706
Roland LX706

Các tính năng hiện đại được tính hợp trên Roland LX-706 và LX-17 là giống hệt nhau khi trang bị bộ âm giả thanh nhiều âm sắc khác nhau, Metronome, Rec, Bluetooth audio, Bluetooth midi…

lx15
Roland LX17

 

Về tính năng được tích hợp thì 2 sản phẩm giống hệt nhau về các tính năng

BẢNG SO SÁNH CÁC THÔNG SỐ QUAN TRỌNG