SO SÁNH PIANO ROLAND LX705 – YAMAHA CLP745 VÀ KAWAI CA78 

So sánh piano ROLAND LX705 - YAMAHA CLP745 VÀ KAWAI CA78 
So sánh piano ROLAND LX705 – YAMAHA CLP745 VÀ KAWAI CA78 

Đàn piano điện Roland LX705, Yamaha CLP745 Kawai CA78 là ba sản phẩm cao cấp được cho ra mắt từ năm 2018 – 2021, hiện nay trên thị trường ba sản phẩm có mức giá gần như là ngang nhau.

Vậy sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn hơn?. cùng xem qua bài viết review so sánh chi tiết hai dòng sản phẩm ở dưới đây để có những cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất của hai sản phẩm.


SO SÁNH PIANO ROLAND LX705 – YAMAHA CLP745 – KAWAI CA78

Ba sản phẩm đều là những sản phẩm cao cấp chất lượng cao, ở phần so sánh này Piano Sol sẽ so sánh những yếu tố chính như: Ngoại hình – Âm thanh – Bàn Phím – Công nghệ đi kèm.


THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

 • ROLAND LX705

Roland LX705
Roland LX705

Piano Roland LX705 có thiết kế cao giống với đàn upright piano, sử dụng giá nhạc nâng cao hạ thấp linh hoạt, kết hợp những đường viền lưới loa mang đến vẻ đẹp hiện đại ấn tượng.

 • Kích thước (WxDxH): 1383 x 468 x 1038mm
 • Trọng lượng: 74,6kg

 • YAMAHA CLP745

Yamaha CLP745
Yamaha CLP745

Piano Yamaha CLP745 có thiết kế nhỏ gọn hiện đại, thuận tiện di chuyển đàn và phù hợp không gian vừa và nhỏ, với thiết kế nhỏ gọn nhưng không làm mất đi tính thẩm mỹ sang trọng của Yamaha CLP745.

 • Kích thước (WxDxH): 1461 x 459 x 927mm
 • Trọng lượng: 60kg

 • KAWAI CA78

Kawai CA78
Kawai CA78

Piano Kawai CA78 có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại nhìn từ bên ngoài CA78 có thiết kế giống hệt với CLP745 điểm khác biệt khi Kawai CA78 trang bị bảng điều khiển màn hình cảm ứng.

 • Kích thước (WxDxH): 1455 x 45,5 x 92,5mm
 • Trọng lượng: 60kg
Piano Roland LX705 có thiết kế cao và hoành tráng hơn so với Yamaha CLP745 và Kawai CA78 nhưng ở CLP745, CA78 thì sẽ phù hợp cho bạn nào thích sự tiện lợi nhỏ gọn, hay thường xuyên di chuyển đàn.

CÔNG NGHỆ ÂM THANH

 • ROLAND LX705

Hệ thống loa LX705
Hệ thống loa LX705

Hệ thống 4 loa, bố cục 2 chiều, bốn loa trong đó mỗi phần có vai trò cụ thể trong việc mang lại âm sắc vượt trội. 4 loa được chia thành hai cặp, với mỗi cặp được tối ưu hóa để mang lại khả năng tái tạo âm thanh vượt trội trên toàn dải động của đàn piano.

Cho dù bạn đang phát hay phát trực tuyến nhạc, bạn sẽ nghe thấy từng nốt trong âm thanh trong trẻo, đắm chìm.


 • YAMAHA CLP745

Yamaha CFX và Bosendorfer
Yamaha CFX và Bosendorfer

Hệ thống 4 loa bố cục 2 chiều mang đến nguồn âm thanh chân thưc dày và lực

Âm thanh piano chính của đàn được lấy từ 2 cây đại dương cầm lừng danh trên thới giới là Grand Yamaha CFX và Bosendorfer 2 cây đàn được sử dụng trong nhiều cuộc thi piano quốc tế, và được các nghệ sĩ pianist nổi tiếng chọn để biểu diễn ở các buổi hòa nhạc lớn.

Ngoài ra đàn còn có tích hợp thêm những âm giả thanh chuyên nghiệp khác bạn có thể sử dụng chơi trong band nhạc.

Mô hình Cộng hưởng Ảo (VRM) tái hiện thời gian thực rung cộng hưởng giữa các dây và thân nhạc cụ – đây là nền tảng cho âm thanh sắc nét, tuyệt vời của đại dương cầm thực thụ. Ngoài ra, công nghệ thiết kế âm thanh mới nhất này đem lại tiếng và âm chân thực của một cây đại dương cầm giao hưởng để bạn thưởng thức ngay tại nhà mình.


 • KAWAI CA78

am-thanh-kawai-ca-701-ca-901
Âm thanh SK-EK

Được trang bị hệ thống loa 6 loa trong đó có 2 loa trầm, 2 loa trầm trung và 2 loa Tweeter với tổng công suất là 100W.

Không nghi ngờ gì nữa khi tự tay nhà sản xuất âm thanh nổi tiếng Onkyo đã đảm nhiệm vai trò âm thanh cho chiếc CA-78 này. Cùng với âm thanh được thu từ cả 3 Flagship piano grand nổi tiếng của hãng đó là Shigeru SK EX Grand – EX Concert Grand – SK 5 Chamber Grand.

Phải nói rằng âm thanh từ đàn truyền đến tai là một cảm giác tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ trải nghiệm qua.

Roland LX706 trang bị hệ thống 4 loa,

Yamaha CLP745 trang bị hệ thống 4 loa

Kawai CA78 được trang bị hệ thống 6 loa

Mỗi hãng đều được trang bị thu mẫu những cây Grand Piano cao cấp nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi sản phẩm được có những ưu điểm riêng về âm thanh, cái này sẽ lựa chọn theo gu âm thanh của mỗi người nghe


CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

 • ROLAND LX705

Bàn phím PHA50
Bàn phím PHA50

Từ việc xây dựng các kỹ năng cơ bản đến thể hiện bản thân trong một tác phẩm khó, LX705 luôn giúp bạn có cảm hứng với bàn phím PHA-50 của nó, bạn đang điều khiển bàn phím nhạy bén phản ứng với thao tác chạm và kỹ thuật của bạn.

Thêm vào đó, về lâu dài, bạn sẽ đánh giá cao cấu trúc kết hợp giữa truyền thống thủ công và công nghệ tiên tiến, với các mặt gỗ kiểu dáng đẹp mang lại cảm giác quen thuộc cho mỗi phím màu trắng, trong khi khung bên trong bền bỉ đảm bảo độ tin cậy không cần bảo dưỡng.


 • YAMAHA CLP745

Bàn phím Grand Touch S
Bàn phím Grand Touch S

Yamaha CLP-745 sở hữu công nghệ bàn phím Grand Touch S mới nhất với độ nhạy và phản hồi giống hệt với những cây Grand Piano.

Grand Expression Modeling công nghệ mới mang tính đột phá, cho phép nghệ sĩ piano thể hiện biểu cảm âm thanh tinh tế và chính xác như trên đàn Grand Piano Yamaha.

Phím đàn CLP-745 được Yamaha thu lấy mẫu từ những cây Grand có độ nặng nhẹ khác nhau, phím sẽ nặng phần âm trầm và nhẹ dần lên trên phần âm cao (do kết cấu dây đàn ở grand piano có dây lớn và nhỏ khác nhau nên mang đến lực búa khác nhau)


 • KAWAI CA78

Bàn phím Grand Feel II
Bàn phím Grand Feel II

Kawai CA-78 cũng được trang bị một hệ bàn phím được gia công bằng gỗ nguyên khối bề mặt phủ ngà giúp thấm hút mồ hôi tay cũng như giúp người chơi lướt trên phím đàn một cách hiệu quả.

Cùng với công nghệ bàn phím Grand Feel  II sẽ cho bạn cảm giác chân thực và tiến đến gần nhất với cảm giác chơi như trên những cây piano cơ cao cấp

Cả ba sản phẩm đều sở hữu những hệ bàn phím chất lượng cao của hãng. Bàn phím CA78 mang đến cảm giác êm và đằm tay hơn.

So với CA78 thì CLP745 và LX705 hai sản phẩm có hệ bàn phím hơi nhẹ hơn.


CÔNG NGHỆ ĐI KÈM

ket-noi-bluetooth
Kết nối Bluetooth trực tiếp với hệ thống âm thanh của đàn

Cả ba sản phẩm đều được tích hợp những công nghệ hiện đại mới nhất hiện nay của đàn piano điện, như Bluetooth MIDI, Audio, kết nối với các app piano của hãng, âm giả thanh khác, thu âm usb… đầy đủ hết tất cả những công nghệ mới.

Đánh giá ở những công nghệ này thì hai sản phẩm như nhau đều sở hữu những cộng nghệ mới nhất hiện nay của đàn piano điện

Đánh giá chuyên sâu vào những âm giả thanh khác ngoài tiếng piano, thì mình đánh giá cao phần âm giả thanh ở Roland LX705 khi trang bị một số âm giả thanh chất lượng hơn so với hai model CLP745 và CA78