SO SÁNH PIANO ĐIỆN ROLAND RP701 VÀ ROLAND F701 | CÙNG MỨC GIÁ

So sánh piano điện Roland RP701 và Roland F701
So sánh piano điện Roland RP701 và Roland F701

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình một cây đàn piano có mức giá vừa phải, là dòng đàn đời mới. với âm thanh và hệ bàn phím đạt chuẩn, có thể kết nối Bluetooth, thì bạn không thể bỏ qua 2 dòng Piano điện Roland RP701 và Roland F701.

Khi có đủ ngân sách và bắt đầu tìm kiếm cho mình một cây đàn piano thì hai yếu tố hàng đầu để bạn quyết định đó là bàn phím chân thực và âm thanh mạnh mẽ. Roland RP701Roland F701 sẽ là hai sản phẩm đáp ứng cho bạn đầy đủ các tiêu chí nêu trên.


SO SÁNH PIANO ĐIỆN ROLAND RP701 VÀ ROLAND F701

So sánh piano điện Roland RP701 và Roland F701
So sánh piano điện Roland RP701 và Roland F701

Roland RP701Roland F701 được cho ra mắt vào năm 2021 là sự nâng cấp kế thừa từ 2 model rất được ưa chuộng trước đó là: Roland RP501Roland F140

Với thiết kế nhỏ gọn – hiện đại, được tích hợp nhiều tính năng mới của roland, và đặc biệt là mức giá vừa phải nên đây là những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất của roland.

Hai sản phẩm Roland RP701 và Roland F701 có mức giá gần như là bằng nhau, vậy nên chọn sản phẩm nào? điểm khác nhau giữa hai sản phẩm là gì? sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn?

Cùng xem chi tiết bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho những câu hỏi trên.


SO SÁNH NGOẠI HÌNH CỦA ROLAND RP701 VÀ ROLAND F701

Về thiết kế Roland F701 có ngoại hình nhỏ gọn hơn so với RP701 khi trang bị nắp mở bàn phím dạng trượt gập, ngoài công dụng che bàn phím khi đóng đàn lúc mở đàn nắp có chức năng là giá để bản nhạc giúp tiết kiệm tối đa trọng lượng cũng như bề dày của đàn.

Roland F701
Roland F701

Về thiết kế Roland RP701 có nắp trượt giống như với những cây Roland series HP là kiểu dáng tiêu chuẩn của các dòng piano điện, dù có thiết kế tiêu chuẩn nhưng hãng cũng đã tối giản lại các chi tiết không cần thiết giúp cho RP701 vẫn nhẹ và gọn.

Roland RP701
Roland RP701
  • Ngoại hình Roland F701 nhỏ gọn hơn so với Roland RP701 có thiết kế lớn và nhiều chi tiết hơn

SO SÁNH ÂM THANH VÀ BÀN PHÍM CỦA ROLAND RP701 VÀ ROLAND F701

  • ROLAND RP701

Âm thanh tinh tế của RP701 được tạo ra bởi công nghệ âm thanh SuperNATURAL kết hợp các công nghệ lấy mẫu và mô hình hóa để tái tạo đầy đủ các sắc thái phức tạp của một cây đàn piano cơ acoustic.

RP701 có âm thanh thay đổi tự nhiên để thể hiện những biểu cảm âm nhạc một cách tốt nhất, đáp ứng nhiều giai điệu yêu thích mà bạn muốn chơi.

Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể cảm âm một cách tốt hơn cải thiện kỹ năng của mình mỗi ngày.

Bàn phím PHA-4 Standard 88 nốt cung cấp phản ứng phím chân thật, độ nhạy cao, trọng lượng phím đáp ứng tốt cảm giác nhấn phím của bạn.

Các phím màu trắng được phủ chất liệu Ivory Feel đặc biệt giúp tạo độ bám cho tay và trải nghiệm tương tác của bạn với bề mặt bàn phím.

Roland RP701
Roland RP701
  • ROLAND F701

Với động cơ âm thanh SuperNATURAL nổi tiếng của Roland, F701 tái tạo trung thực mọi khía cạnh trong cá tính âm nhạc của bạn, từ bản fortissimo táo bạo nhất đến piano tinh tế nhất.

Roland F701
Roland F701

Thêm vào ấn tượng của một cây đàn piano acoustic là bàn phím PHA-4 Standard, với hành động búa, bộ thoát và các phím màu trắng ngà cảm ứng hoàn toàn chân thực, ngay đến tiếng “click” đặc biệt khi mỗi phím được chơi.

  • Đánh giá về chất lượng âm thanh và bàn phím của RP701 và F701 là giống hết nhau, khi sử dụng chung công nghệ bàn phím và chung hệ thống và công suất loa

TÍNH NĂNG HIỆN ĐẠI

App Piano Roland
App Piano Roland

Nhìn chung cả hai dòng có các tính năng hệt như nhau về cả Bluetooth. Về ứng dụng Roland Piano sẽ làm bạn hứng thú hơn với RP701F701. Nó cung cấp khả năng điều khiển không dây lựa chọn âm thanh, cài đặt máy đếm nhịp, ghi âm và hơn thế nữa.

Ngoài ra, có nhiều tính năng bài học đầy cảm hứng để thúc đẩy sự phát triển của bạn, chẳng hạn như nhật ký hoạt động với các mục tiêu, trò chơi thẻ nhớ, bài tập nhịp điệu và chương trình Một tuần tổng thể để học các bản nhạc piano khác nhau.

Ứng dụng này cũng bao gồm điểm số cho thư viện bài hát tích hợp của đàn piano, cũng như khả năng thêm nhiều hơn nữa thông qua đám mây Roland.


TỔNG QUAN

Về chất lượng âm thanh – bàn phím – các tính năng hiện đại thì Roland RP701Roland F701 là giống hệt nhau, điểm khác biệt duy nhất là về thiết kế ngoại hình, khi F701 có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ hơn (phù hợp không gian nhỏ),

ở Roland RP701 có thiết kế lớn và nặng hơn sẽ (phù hợp không gian rộng hơn)