SO SÁNH PIANO ĐIỆN ROLAND LX5 VÀ ROLAND LX705

So sánh piano điện Roland LX5 và Roland LX705
So sánh piano điện Roland LX5 và Roland LX705

Nếu yêu thích Piano Roland series LX thì chắc hẳn các bạn quá quen thuộc với các model cao cấp hiện nay như là: Roland LX705, LX706LX708,

Dòng series LX là phân khúc đàn piano điện cao cấp của hãng được tính hợp những công nghệ tốt và hiện đại nhất của hãng

Vào năm 2024 Roland cho ra mặt loạt model mới nhất của Roland series LX là: Roland LX5, LX6, LX9.

  • ROLAND LX5 là phiên bản nâng cấp của ROLAND LX705
  • ROLAND LX6 là phiên bản nâng cấp của ROLAND LX706
  • ROLAND LX9 là phiên bản nâng cấp của ROLAND LX708

SO SÁNH PIANO ĐIỆN ROLAND LX5 VÀ ROLAND LX705

Roland LX5
Roland LX5

Model Roland LX5Roland LX705 là phân khúc có giá bán thấp nhất nên là dòng được ưa chuộng và bán chạy nhất ở series Roland LX mới này,

Bài viết hôm nay của Piano Sol sẽ so sánh những điểm khác biệt từ ngoại hình, âm thanh, bàn phím của Roland LX5 so với LX705 để xem nó có đáng để chúng ta nâng cấp từ LX705 lên LX5.


SO SÁNH NGOẠI HÌNH

Roland LX705
Roland LX705

Ngoại hình Roland LX5 và Roland LX705 nhìn từ bên ngoài giống hệt nhau, được thiết kế hiện đại sang trọng, kết hợp giá nhạc rời linh động, cùng với nắp trượt bàn phím tiện lợi.

Roland LX5 và Roland LX705 là sự pha trộn giữa nét cổ điển và hiện đại trong thiết kế, khi sở hữu dáng đàn cao upright cổ điển, cùng với những đường viền và lưới loa tạo điểm phá cách hiện đại.

Điểm khác biệt duy nhất ở thiết kế là màn hình và nút điều khiển đàn. Nâng cấp này mình đánh giá rất cao ở Roland LX5.

Nút bấm điều khiển roland LX705
Nút bấm điều khiển roland LX705

Thay vì sử dụng nút bấm nhôm mạ crom và dòng chữ phía trên, thì giờ đây nút bấm của Roland LX5 là nút bấm cảm ứng chỉ có ký hiệu không dùng chữ, đèn sẽ tự tắt khi không sử dụng tạo cảm giác bớt rờm rà và bảng điều khiển nhìn cũng đẹp và hiện đại hơn.

Nút bấm điều khiển roland LX5
Nút bấm điều khiển Roland LX5

SO SÁNH ÂM THANH VÀ LOA

Có sử thay đổi về cách bố trí loa trên Roland LX5 so với Roland LX705. Roland LX705 sử dụng thùng loa rời ở 2 loa bass lớn, còn trên LX5 đặt 2 loa bass và thân đàn.

Hệ thống loa Roland LX705
Hệ thống loa Roland LX705

Cảm nhận đánh giá cá nhân của mình về âm thanh của Roland LX705 và Lx5, về phần âm trầm âm thanh của Roland LX705 dày hơn so với LX5.

Về độ sạch âm thanh nghe nét và hay hơn thì Roland LX5 hay hơn so với Roland LX705

Hệ thống loa Roland LX5
Hệ thống loa Roland LX5

SO SÁNH CHẤT LƯỢNG BÀN PHÍM

Phím gỗ PHA50
Phím gỗ PHA50

Roland LX5 và Roland LX705 sử dụng bàn phím gỗ tự nhiên PHA50 cao cấp, đây là một trong hai hệ bàn phím tốt nhất của Roland hiện nay

Đánh giá cá nhân của mình về hệ bàn phím của Roland LX5 và LX705 là giống hệt nhau, mình chưa cảm nhận được sự khác nhau về bàn phím của hai model này


TÍNH NĂNG MỚI ĐƯỢC TÍCH HỢP

Tính năng hiện đại được tích hợp
Tính năng hiện đại được tích hợp

Về các tính năng mới này của Roland LX5 và Roland LX705 đều được trang bị giống nhau.

Với Roland LX5, LX705 ngoài những tính năng cao cấp của 1 cây đàn piano điện mang lại nó còn mang đến những tính năng hấp dẫn khác mà bạn muốn chơi và tận hưởng ngay lập tức trên cây đàn này.

LX5, LX705 Khơi dậy sự sáng tạo và nâng cao kỹ năng với các tính năng nâng cao chỉ có sẵn với đàn piano điện Roland. Truy cập ngay với app để chơi với các giai điệu yêu thích của bạn và đi sâu hơn vào cài đặt bằng cách ghép nối piano với Ứng dụng Roland Piano và các ứng dụng âm nhạc khác qua Bluetooth.

Chơi các bản song ca cùng phạm vi với chế độ Twin Piano, ghi lại cách chơi của bạn để đánh giá tiến độ, giữ thời gian với máy đếm nhịp tích hợp và hơn thế nữa.