SO SÁNH PIANO ĐIỆN KAWAI CA501 VÀ KAWAI CA59

So sánh piano điện Kawai CA501 và Kawai CA59
So sánh piano điện Kawai CA501 và Kawai CA59

Tiếp nối thành công vang dội của dòng KAWAI CA59, Kawai tiếp tục tạo bước đột phá khi cho ra mắt model mới vào năm 2023 là model KAWAI CA501

Kawai CA501 là sản phẩm được nâng cấp từ Kawai CA59 rất được ưa chuộng hiện nay.

Dòng Kawai CA59 được ưa chuộng bởi với giá thành phải chăng nhưng được trang bị những công nghệ cao cấp của Kawai, vì thế những gì mà Kawai CA59 mang đến rất chất lượng.

Model mới Kawai CA501 là bảng nâng cấp của Kawai CA59, vậy CA501 được nâng cấp ở điểm nào so với CA59, có đáng để nâng cấp lên CA501 không?. hãy xem qua bài viết dưới đây.


SO SÁNH PIANO ĐIỆN KAWAI CA501 VÀ KAWAI CA59

Kawai CA501
Kawai CA501

Bài viết hôm nay Piano Sol sẽ so sánh chuyên sâu hai sản phẩm Piano cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay của Kawai là CA501 CA59.

So sánh này sẽ tập trung ở 4 yếu tố chính và quan trọng nhất của 1 cây đàn piano là: Ngoại Hình – Âm thanh – Bàn Phím – Tính năng đi kèm.


SO SÁNH NGOẠI HÌNH

Kawai CA59
Kawai CA59

Nhìn chung thiết kế ngoại hình của Kawai CA501 và Kawai CA59 là giống hệt nhau, thiết kế đứng sang trọng – ngỏ gọn hiện đại phù hợp mọi không gian, được làm bằng gỗ chất lượng cao, các chân trụ thon và các chi tiết cạnh bo tròn góp phần tạo nên nét hiện đại và nhẹ nhàng cho đàn.

  • ĐIỂM KHÁC BIỆT

Bảng điều khiển Kawai CA501
Bảng điều khiển Kawai CA501

Kawai CA501 được thiết kế nút bấm điều khiển đẹp mắt và nhìn có vẻ bền hơn so với nút bấm điều khiển của Kawai CA59

Bảng điều khiển Kawai CA59
Bảng điều khiển Kawai CA59

Bảng điều khiển Kawai CA501 tinh tế với màn hình đồ họa OLED hiện đại hơn so với CA59


SO SÁNH CÔNG NGHỆ ÂM THANH

Là 2 sản phẩm cao cấp của series CA vì thế cũng được Kawai tích hợp những công nghệ âm thanh – hệ thống loa chất lượng và cao cấp bậc nhất của hãng.

Kawai CA501 và Kawai CA59 có âm thanh đặc biệt của cây đại dương cầm hòa nhạc EX, và SK-EX là những cây Grand Piano cao cấp nhất của Kawai, được thu âm lấy mẫu tỉ mỉ mang đến cảm giác chân thực tuyệt đối.

Kawai SK-EX
Kawai SK-EX

Được coi là “piano hàng đầu của Nhật Bản”, các nhạc cụ Shigeru Kawai làm cho các sân khấu của phòng hòa nhạc và các tổ chức âm nhạc trên khắp thế giới và được đánh giá cao vì sự rõ ràng đặc biệt của chúng

Những nhạc cụ đáng chú ý này đã được ghi lại cẩn thận, phân tích tỉ mỉ và tái tạo trung thực với việc lấy mẫu 88 phím đầy đủ bằng cách sử dụng công nghệ âm thanh Harmonic Imaging XL™ độc quyền của Kawai.

Quá trình độc quyền đáng chú ý này tái tạo chính xác phạm vi động rộng của những cây đàn piano lớn nguyên bản, mang đến cho các nghệ sĩ piano một mức độ biểu cảm phi thường, từ pianosimo mềm nhất đến fortissimo mạnh nhất, táo bạo nhất, trước đây chưa từng có trong một cây đàn piano kỹ thuật số trong phạm vi này.

  • ĐIỂM KHÁC BIỆT

Vẫn những công nghệ và mẫu piano cao cấp đó, nhưng cảm giác âm thanh của CA501 mang đến chất lượng hơn so với CA59, nhờ những cộng nghệ mới và được tối ưu hơn

Mẫu đàn piano ‘Competition Grand’ trên CA501 được ghi lại từ quan điểm của người chơi

Cấu hình loa của CA501 được thiết kế lại với bảng khuếch tán 360° để cải thiện khả năng phân phối âm thanh

Đánh gái thang điểm ở âm thanh Kawai CA501 vượt bậc hơn so với Kawai CA59 “2 điểm số”

sk-ex-rendering-kawaica-701
SK-EX

SO SÁNH CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM

Phím Grand Feel Compact
Phím Grand Feel Compact

Kawai CA501 CA59 đều sử dụng hệ bàn phím cao cấp Grand Feel Compact mới nhất của Kawai, dựa trên 90 năm thủ công piano acoustic để mang lại trải nghiệm chơi đặc biệt thực tế.

Không giống như nhiều cây đàn piano điện dán một lớp gỗ mỏng vào bên ngoài một phím nhựa ngắn, tất cả 88 phím đen trắng đều được chế tác hoàn toàn từ các mảnh gỗ dài, với bề mặt phím Ivory Touch có kết cấu tinh xảo được áp dụng để cung cấp khả năng điều khiển vô song và cảm giác chân thực cho mọi phím.

Như với một hành động piano cơ, các phím xoay trên chốt cân bằng kim loại và di chuyển với chuyển động giống như bập bênh mượt mà, trong khi chiều dài trục mở rộng đảm bảo trọng lượng cảm ứng cân bằng, nhất quán – ngay cả khi chơi về phía sau phím.

Hành động Grand Feel Compact cũng kết hợp búa có trọng số, đối trọng vùng âm trầm và mô phỏng thả ra để tăng tính xác thực, trong khi hệ thống phát hiện phím ba cảm biến chính xác của nó cho phép các nốt lặp lại nhanh chóng như trill được thực hiện trơn tru, không bị phá vỡ âm thanh không tự nhiên.

  • ĐIỂM KHÁC BIỆT

Đánh giá về điểm nâng cấp khác biệt của CA501 so với CA59 là rất nhỏ dường như không nhận ra điểm khác biệt ở hệ thống bàn phím trên hai sản phẩm.


TÍNH NĂNG ĐƯỢC TÍCH HỢP

Bluetooth Audio và Midi
Bluetooth Audio và Midi

 

Ở phần tính năng đi kèm với đàn chúng tôi đánh giá 2 sản phẩm đều giống hệt nhau khi

Kết nối Bluetooth®, sau đó tận hưởng các chức năng mạnh mẽ và điều khiển trực quan mà bạn có đối với các tính năng và hoạt động khác nhau của thiết bị — tất cả trong khi nhìn vào màn hình thiết bị thông minh của bạn.

Bạn có thể chọn Giọng nói tích hợp trong khi xem hình minh họa chân thực của từng nhạc cụ, cũng như sử dụng máy đếm nhịp và điều khiển điều chỉnh dễ dàng hơn.

Kawai CA501Kawai CA501 tương thích với Bluetooth® Audio. Kết nối không dây thiết bị thông minh của bạn với nhạc cụ và thưởng thức chơi cùng với dữ liệu bài hát phát trực tuyến từ thiết bị


TỔNG QUAN 

ket-noi-bluetooth
Kết nối Bluetooth trực tiếp với hệ thống âm thanh của đàn

Kawai CA501 là phiên bản nâng cấp cải thiện của Kawai CA59 vốn đã tuyệt vời và cao cấp, nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt.

Tổng quan một số nâng cấp của Kawai CA501 so với Kawai CA59

  • Mẫu đàn piano ‘Competition Grand’ được ghi lại từ quan điểm của người chơi.
  • Bảng điều khiển tinh tế với màn hình đồ họa OLED hiện đại.
  • Bluetooth Audio V5 để phát nhạc trực tuyến qua hệ thống âm thanh của đàn piano.
  • Các thông số Kỹ thuật viên ảo, các cài đặt trước “Chế độ thông minh” được cải thiện.
  • cấu hình loa được thiết kế lại với bảng khuếch tán 360° để cải thiện khả năng phân phối âm thanh.
  • Cập nhật thiết với vị trí bàn đạp được cải thiện.