SO SÁNH PIANO ĐIỆN KAWAI CA VÀ CN | ĐIỂM KHÁC BIỆT

so sánh piano điện Kawai ca và cn
So sánh piano điện Kawai ca và cn

Piano Kawai đã và đang là một trong những thương hiệu đàn piano tốt nhất trên thế giới với lịch sử lâu đời và lừng lẫy càng làm cho thương hiệu Kawai xuất hiện ở khắp mọi nơi từ phòng riêng, nhà ở, căn hộ hay sân khấu của các buổi hòa nhạc.

Riêng ở phân khúc đàn piano điện Kawai là thương hiệu đạt được nhiều giải thưởng nhất trong phân khúc đàn piano điện, khi được các chuyên gia đánh giá rất cao về những công nghệ cũng như cải tiến về âm thanh bàn phím.

Trên thị trường đàn piano điện Việt Nam hiện nay có 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất của Kawai đó là Series CA và CN, vậy dòng nào sẽ phù hợp với bạn, dòng nào chất lượng hơn.

  • Sản phẩm piano kawai series CA nổi bật: CA-79, CA-98, CA58

SO SÁNH PIANO ĐIỆN KAWAI CA VÀ CN Ở HỆ BÀN PHÍM

Cả hai dòng đều là những cây đàn có hệ bàn phím chất lượng sử dụng công nghệ mới nhất của Kawai, ở Series CA có hệ bàn phím cao cấp hơn khi sử dụng hệ bàn phím gỗ tự nhiên mang đến độ nhạy bàn phím chân thực tốt hơn so với bàn phím nhựa tổng hợp của CN,

Bề mặt bàn phím của hai series đều có phủ lớp Ivory giả ngà voi sang trọng, 88 phím có trọng lượng riêng, phím nặng ở phần âm trầm và nhẹ dần ở phần âm cao, mang đến cảm giác chân thật như đàn piano grand.

  • Các công nghệ bàn phím trên Series CA của Kawai: Grand Feel Compact, Grand Feel II, Grand Feel III

  • Các công nghệ bàn phím trên Series CN của Kawai: Responsive Hammer (RHII & RHIII), Responsive Hammer Compact (RHC)


SO SÁNH PIANO ĐIỆN KAWAI CA VÀ CN Ở HỆ THỐNG ÂM THANH – LOA

Series CA và CN đều được Kawai thu âm tỉ mỉ lấy mẫu âm thanh đại dương cầm hay nhất của hãng để làm âm thanh piano chính cho hầu hết các model ở 2 series, “Grand Concert Shigeru Kawai SK-EX…

  • Sản phẩm Piano Kawai Series CN nổi bật: CN-27, CN-29

Công nghệ xử lý âm thanh Harmonic Imaging XL được áp dụng trên các model cao cấp Kawai giúp mở rộng sóng âm lên đến 120%

Kết hợp nhà sản xuất âm thanh Hi-end hàng đầu Nhật Bản là Onkyo tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn hảo nhất

Hệ thống âm thanh của dòng Series CA vượt trội hơn nhờ tích hợp bảng Soundboard cộng hưởng chân thực như cơ mang đến nguồn âm thanh đầy và dày.

Công suất loa của các dòng series CA lớn hơn phù hợp biểu diễn hơn so với dòng CN dòng dành cho học tập và gia đình.


SO SÁNH PIANO ĐIỆN KAWAI CA VÀ CN Ở THIẾT KẾ

Dòng series CN có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển đàn sẽ phù hợp không gian vừa và nhỏ.

Dòng series CA có thiết kế cao hoành tráng hơn so với CN, đàn có trọng lượng khá nặng khi tích hợp hệ thống loa và bảng soundboard.


SO SÁNH PIANO ĐIỆN KAWAI CA VÀ CN Ở TÍNH NĂNG VÀ GIAO DIỆN

Ở series CA và CN đều tích hợp 1 bảng điều khiển đi kèm với màn hình đặt ở góc trái đàn, những dòng model cao sau này của CA Kawai đã tích hợp một màn hình màu cảm ứng hiện đại và đẹp hơn so với những model trước và so với series CN.

Cả 2 series đều tích hợp đầy đủ các tính năng như nhiều voice, thu âm, nhạc demo, hay bluetooth…


KẾT LUẬN

Piano Kawai series CA là dòng cao cấp hơn hẳn so với series CN về mọi mặt. Kawai sản xuất ra dòng series CA hướng đến đối tượng người tiêu dùng chuyên nghiệp và biểu diễn, ở series CN Kawai hướng đến đối tượng người tiêu dùng mới học và tài chính thấp.

Ở hai series đều là những cây đàn có chất lượng, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, nếu tài chính bạn thấp nhu cầu sử dụng không cao, bạn là người mới bắt đầu học piano, tài chính có hạn và đặc biệt là vị trí đặt đàn không quá rộng thì lựa chọn CN là lựa chọn tuyệt với dành cho bạn.

Còn nếu tài chính không phải là vấn đề nới đặt đàn thoải mái thì lựa chọn CA là sự lựa chọn tối ưu

____________