SHEET PIANO PASSACAGLIA – G. F. HANDEL / J. HALVORSEN

Giai điệu bất hủ Passacaglia của Handel đươc Halvorsen viết cho violon và cello.

George Frideric Handel Sinh năm 1685 tại Hamburg (Đức) song từ năm 1712 chuyển sang sinh sống ở London (Anh) và từ năm 1727 trở thành công dân Anh nên từ hơn hai trăm năm nay, cả hai quốc gia Đức – Anh đều suy tôn Handel là nhạc sĩ vĩ đại của nước mình.

Mặc dù sinh ra không phải trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, thậm chí còn “kị” âm nhạc, nhưng với năng khiếu bẩm sinh, năm 12 tuổi lại được chọn làm phụ tá cho một vị nhạc trưởng của Thánh Đường Halle, sau đó được nhận vào học trường âm nhạc ở Hamburg, khả năng của Handel càng có cơ phát lộ.

Đặc biệt, năm 21 tuổi, qua Ý và được tiếp xúc với nhiều nhân vật kỳ tài về âm nhạc ở xứ sở này, Handel đã có những bước trưởng thành vượt bậc.

Johan Halvorsen một nhà soạn nhạc và nhạc trưởng người Na Uy sinh năm 1864. Passacaglia trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Halvorsen.

Tác phẩm đáng chú ý vì những phẩm chất điêu luyện và biểu cảm của nó. Cấu trúc của passacaglia được xây dựng trên một dòng bass lặp lại mà trên đó các biến thể mở ra.


SHEET PIANO PASSACAGLIA – FILE PDF 

sheet piano Passacaglia
sheet piano Passacaglia

Dưới đây là sheet piano SHEET PIANO PASSACAGLIA – FILE PDF được Piano Sol sưu tầm và gửi đến các bạn, chúc các bạn có những phút giây thật vui bên cây đàn piano của mình