SHEET PIANO LAPUTA – CASTLE IN THE SKY – JOE HISAISHI

SHEET PIANO LAPUTA - CASTLE IN THE SKY - JOE HISAISHI
SHEET PIANO LAPUTA – CASTLE IN THE SKY – JOE HISAISHI

LAPUTA: CASTLE IN THE SKY – LÂU ĐÀI TRONG KHÔNG TRUNG (1986)

Laputa: Castle In The Sky là bộ phim hoạt hình đầu tiên và mở ra kỷ nguyên thống trị của Studio Ghibli, hãng phim hoạt hình thành công nhất Nhật Bản.

Đã nhiều năm trôi qua, nhưng tòa lâu đài lơ lửng giữa những tầng mây vẫn còn nguyên sức sống, từ âm nhạc, hình tượng, văn hóa, cho đến thông điệp nhân văn về bảo vệ tự nhiên, môi trường lồng ghép trong một chuyến phiêu lưu kỳ diệu và giàu xúc cảm.

Laputa đứng thứ hai trong Top 100 phim hoạt hình hay nhất Nhật Bản trong cuộc bình chọn năm 2007.

Cái tên “Laputa” được đạo diễn / họa sĩ Hayao Miyazaki lấy cảm hứng từ một hòn đảo bay trong tiểu thuyết Gulliver’s Travels (Giulliver du ký) của Jonathan Swift, xuất bản năm 1726.

Thế giới trong phim là một trái đất giả tưởng, lấy bối cảnh khoảng những năm 1900. Mở đầu bằng cảnh Sheeta, cô bé với hòn đá xanh bí ẩn, đang được hộ tống đến một địa điểm bí mật bằng khinh khí cầu giữa trời đêm.

Cô bị bắt cóc bởi những gã mật vụ bí ẩn. Một băng cướp cầm đầu bởi bà già Dola, di chuyển trên những chiếc máy bay mini với cánh chuồn, bất ngờ tập kích. Sheeta rơi khỏi khí cầu trong cuộc chiến, nhưng thoát chết nhờ viên đá phát ra ánh sáng xanh kỳ lạ, giúp cô bé rơi xuống thật chậm rãi.


SHEET PIANO LAPUTA – CASTLE IN THE SKY: LÂU ĐÀI TRÊN KHÔNG

  • SƠ LƯỢC VỀ NHẠC SĨ LỪNG DANH JOE HISAISHI

Joe Hisaishi, viết theo tiếng Nhật Hisaishi Joe (久石 譲 Hisaishi Jō), tên thật là Fujisawa Mamoru (藤澤 守). Ông là nhà soạn nhạc nổi tiếng bật nhất tại xứ sở hoa anh đào với hơn 100 tác phẩm soundtracks cho nhiều bộ phim cũng như các tác phẩm độc tấu khác.

Joe Hisaishi được công chúng biết đến qua những tác phẩm mang sự kết hợp hài hòa giữa nhiều thể loại khác nhau, đồng thời ông luôn sở hữu một phong cách nghệ thuật đặc biệt.

Các tác phẩm của ông mang hơi thở của minimalist (một thể loại nhạc thử nghiệm), lại có trong mình phong cách nhạc điện tử lẫn nhạc cổ điển Âu châu. Người nghe lại còn thỉnh thoảng nhận thấy giai điệu dân gian Nhật Bản quen thuộc trong nhạc phẩm của ông.

Sau những sáng tác cho các tác phẩm anime của họa sĩ phim hoạt hình Miyazaki Hayao, tên tuổi của Joe Hisaishi bắt đầu được nhiều người biết đến, mở ra kỷ nguyên nổi tiếng của ông.

Joe viết nhạc cho tất cả các phim của Miyazaki, trong đó có những bộ phim rất ăn khách tại Nhật và thế giới như Cô bé người cá Ponyo (2008), Sen và Chihiro ở thế giới thần bí (2001), Lâu đài bay của pháp sư Howl (2004), Công chúa sói Mononoke (1997), Hàng xóm của tôi là Totoro (1988), và Nausicaä của Thung lũng gió (1984).

Ngoài ra ông còn viết nhạc cho nhà sản xuất phim Takeshi Kitano với các bộ phim Dolls (2002), Kikujiro (1999), Hana-bi (1997), Kids Return (1996), Sonatine (1993)

  • SHEET PIANO LAPUTA – CASTLE IN THE SKY

Dưới đây là Sheet Piano được Piano Sol sưu tầm và gửi miễn phí đến cho mọi người, chúc mọi người có những phút giây thư giản tuyệt vời bên cây đàn piano của mình.

trang 1
TRANG 1

 

TRANG 2
TRANG 2

 

TRANG 3
TRANG 3