REVIEW SO SÁNH PIANO YAMAHA CLP685 VÀ ROLAND LX706 | PIANO ĐIỆN CAO CẤP

 

Piano điện YAMAHA CLP685Roland LX706 đây là hai sản phẩm cao cấp đến từ 2 thương hiệu hàng đầu là: Yamaha và Roland được ưa chuộng trên thị trường hiện nay có mức giá bán ngang nhau, Vậy sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn?.

Yamaha CLP685Roland LX706 không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 2 sản phẩm có thể khẳng định là những sản phẩm cao cấp nhất của hai thương hiệu lớn là YamahaRoland

Bài viết hôm nay Piano Sol sẽ liệt kỹ rõ những thông số kỹ thuật như: thiết kế ngoại hình, âm thanh, bàn phím, tính năng hiện đại đi kèm… để các bạn có những góc nhìn tổng quan, qua đó cũng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


REVIEW SO SÁNH PIANO YAMAHA CLP685 VÀ ROLAND LX706

Review so sánh Piano Yamaha CLP685 và Roland LX706
Review so sánh Piano Yamaha CLP685 và Roland LX706

Có bốn yếu tố chính để đánh giá chất lượng của một cây đàn piano điện đó là: Ngoại hình, âm thanh, bàn phím, các tính năng hiện đại đi kèm.


SO SÁNH THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

 • YAMAHA CLP685 

Yamaha CLP685
Yamaha CLP685

Yamaha CLP685 được sản xuất từ năm 2017 – 2020 đàn có thiết kế thùng cao như những cây upright piano thu nhỏ, sử dụng nắp gập bàn phím như đàn piano upright, tích hợp một bảng điều khiển nhỏ góc trái đàn.

Giá nhạc được tính hợp gọn trên nắp mở đàn. Thiết kế tối giản lại các chi tiết không cần thiết.

 • Kích thước trọng lượng: 1641 x 1027 x 477 (mm) – 83 Kg

 • ROLAND LX706

ROLAND LX706
Roland LX706

Roland LX706 được sản xuất từ 2019 – 2022 có thiết kế hiện đại khi thiết kế những đường viền lưới loa khá ấn tượng, đàn cũng thiết kế dáng cao hệt như upright piano, sử dụng nắp trượt bàn phím.

Giá nhạc rời linh hoạt, bảng điều khiển được tích hợp trực diện người chơi, giúp thao tác dễ dàng sử dụng hơn.

 • Kích thước trọng lượng (WxDxH): 1383 x 493 x 1118mm – Trọng lượng: 96,5kg
Ở ngoại hình nếu bạn yêu thích vẻ đẹp hiện đại thì lựa chọn Roland LX706 sẽ phù hợp với bạn hơn. Ngược lại nếu bạn yêu thích vẻ đẹp đơn giản, giữ nguyên nét cổ điển thì lựa chọn YAMAHA CLP-685 sẽ phù hợp với bạn hơn.

SO SÁNH VỀ ÂM THANH

 • YAMAHA CLP685

Yamaha CLP-685 sở hữu âm thanh của 4 cây đàn piano hay nhất trên thế giới, Grand Yamaha CFX hay Bosendorfer… là những cây đàn có chất lượng rất cao cấp được các nghệ sĩ pianist chuyên nghiệp lựa chọn biểu diễn trong những buổi hòa nhạc lớn, và nhiều cuộc thi piano quốc tế khác.

Bộ khuếch đại và loa trên CLP685 lấy di sản và công nghệ mà Yamaha đã phát triển trong hệ thống âm thanh gia đình của họ và đặt nó vào trung tâm của cây đànpiano Clavinova hàng đầu này.

Mang đến âm thanh 180w sắc nét, mạnh mẽ và sạch sẽ thông qua hệ thống loa 6 đường tiếng, âm thanh của CLP685 bất chấp kích thước đàn piano upright nhỏ gọn của nó.

Lần đầu tiên trên một cây đàn piano kỹ thuật số Yamaha, bột giấy vân sam được sử dụng để làm nón loa trong CLP685 chính là vật liệu mà Yamaha sử dụng để làm bảng âm thanh của đàn piano và kết quả là chất lượng âm thanh tự nhiên.

 • Loa (16 cm + 8 cm + 2.5 cm (dome) x 2, Spruce Cone Speaker
 • Ampli (50W + 50W + 50W) x 2

 • ROLAND LX706

Roland LX706 sở hữu nhũng âm thanh piano Grand cao cấp của Châu Âu với đặc tính âm thanh phong phú, đặc biệt và một cây đại dương cầm của Mỹ với âm thanh rõ ràng và tươi sáng.

LX706 có thể tái tạo âm thanh phong phú, tràn ngập khắp phòng của cây đại dương cầm, rất chi tiết và hấp dẫn. Cây đàn piano kỹ thuật số này có 6 loa được giao cho các nhiệm vụ khác nhau.

Các loa thùng mạnh mẽ tạo ra âm thanh cơ bản bao phủ đầy đủ, trong khi các loa Ambience được lắp đặt trên đầu đàn piano tái tạo âm vang của khung đàn piano. Loa trường gần và loa tweeter tái tạo các thành phần âm thanh như âm bội động và tiếng búa khi dây đàn được đánh qua bàn phím.

 • Thùng loa: 2x 25W 250mm (có Hộp loa)
 • Loa trường gần: 2x 7W 120 x 80mm
 • Loa không gian: 2x 5W 25mm
Về cảm nhận âm thanh, âm thanh Yamaha CLP685 có công suất lớn hơn so với LX706. Âm thanh LX706 sáng và rõ nét hơn. Còn ở CLP685 âm thanh mềm mại và dày hơn.

SO SÁNH HỆ BÀN PHÍM

 • YAMAHA CLP685

Piano Yamaha CLP-685 được tích hợp bàn phím GrandTouch có độ nhạy phím đáng kinh ngạc, Piano Yamaha CLP-685 có các phím đối trọng giúp phản hồi và trở về vị trí ban đầu một cách tự nhiên hơn.

Trên phím đàn Piano cơ, phím có đối trọng giúp người chơi có thể kiểm soát nhiều hơn khi chơi nhạc nhẹ và CLP – 685B mang lại cảm giác gần giống với một cây Piano cơ nhất có thể. Nếu bạn muốn có cảm giác giống vơi Piano cơ trong một cây đàn Piano điện thì CLP-685 là lựa chọn tuyệt vời hơn cả


 • ROLAND LX706

Bàn phím Hybrid Grand của Roland LX706 có Action phím dài hơn so với hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số khác. Vì Action phím dài hơn, điểm xoay của mỗi phím được đặt lùi xa hơn, vì vậy bạn không cần phải nhấn mạnh hơn khi đàn.

Các phím màu trắng với chất liệu bằng gỗ bền bỉ để đảm bảo độ bền rất cao. Khi đàn trên hệ phím Hybird Grand của Roland bạn sẽ cảm nhận được độ nặng, độ mượt mà và độ nhạy phím tuyệt vời, kiểm soát tốt và biểu đạt chính xác cảm xúc người chơi.

Đánh giá về hệ bàn phím: Roland LX706 mang đến một hệ bàn phím mềm mại – nhẹ hơn so với CLP685. Yamaha CLP685 có hệ bàn phím mang đến cảm giác chơi chân thực giống với đàn cơ hơn, khi có độ nặng cũng như một số âm thanh vật lí giống với đàn cơ.

SO SÁNH VỀ CÁC TÍNH NĂNG HIỆN ĐẠI ĐI KÈM

Về các tính năng hiện đại được tích hợp, chúng tôi đánh giá 2 cây đàn như nhau, khi được trang bị đầy đủ những tính năng hiện đại nhất của một cây đàn piano điện hiện nay như: kết nối app, Bluetooth, thu âm usb, âm giả thanh, Metronome…