REVIEW SO SÁNH PIANO YAMAHA CLP575 VÀ YAMAHA CLP645 | SẢN PHẨM CÙNG MỨC GIÁ 

Review So sánh Piano Yamaha CLP575 và Yamaha CLP645
Review So sánh Piano Yamaha CLP575 và Yamaha CLP645

Piano điện YAMAHA CLP575 và YAMAHA CLP645 đây là hai sản phẩm cao cấp hàng đầu của Yamaha được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, có mức giá bán ngang nhau vậy sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn?.

Bài viết hôm nay Piano Sol sẽ liệt kỹ rõ những thông số kỹ thuật như: thiết kế ngoại hình, âm thanh, bàn phím, tính năng hiện đại đi kèm… để các bạn có những góc nhìn tổng quan, qua đó cũng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


REVIEW SO SÁNH PIANO YAMAHA CLP575 VÀ YAMAHA CLP645

Có bốn yếu tố chính để đánh giá chất lượng của một cây đàn piano điện đó là: Ngoại hình, âm thanh, bàn phím, các tính năng hiện đại đi kèm.


SO SÁNH THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

 • YAMAHA CLP575

Yamaha CLP575
Yamaha CLP575

Yamaha CLP575 được sản xuất từ năm 2014 – 2016 đàn có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển đàn, tích hợp nắp trượt bàn phím linh động tiện lợi, bảng điều khiển đàn được thiết kế nhỏ góc bên góc trái đàn.

Giá nhạc rời nâng cao hạ thấp. Thiết kế tối giản lại các chi tiết không cần thiết.

Đàn có các màu: B, R, WH, PE

 • Kích thước: 1,461mm – 927mm -465mm
 • Trọng lượng: 70 kg

 • YAMAHA CLP645

yamaha CLP645
Yamaha CLP645

YAMAHA CLP645 được sản xuất từ 2017 – 2020đàn có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển đàn, tích hợp nắp trượt bàn phím linh động tiện lợi, bảng điều khiển đàn được thiết kế nhỏ góc bên góc trái đàn.

Giá nhạc rời nâng cao hạ thấp. Thiết kế tối giản lại các chi tiết không cần thiết.

Đàn có các màu: B, R, WH, PE

 • Kích thước: 1,461mm – 927mm -465mm
 • Trọng lượng: 60 kg
Ở ngoại hình 2 sản phẩm nhìn từ bên ngoài là giống hệt nhau khó tìm ra điểm khác biệt, trọng lượng của Yamaha CLP575 nặng hơn CLP645 vì sở hữu hệ thống thùng loa rời tích hợp

SO SÁNH VỀ ÂM THANH

 • YAMAHA CLP575

Vào thời điểm ra mắt CLP-575 đã tạo nên một cơn sốt trong giới đàn điện vì mang trong mình âm thanh của cả 2 cây đại dương cầm nổi tiếng đạt chiến thắng trong cuộc thi Piano Chopin quốc tế năm 2010 đó là Imperial Bösendorfer Grand Yamaha CFX.

Nổi trội với độ sáng và độ chính xác của âm thanh đồng bộ với phím khi nhấn đã tạo nên hệ âm thanh vô cùng phong phú và đầy đủ biểu cảm khiến cho người chơi khó tính nhất cũng phải hài lòng.

 • Ampli (16cm – 8cm)× 2
 • Loa: (40w – 40w) x 2

 • YAMAHA CLP645

Âm thanh của CLP-645 được lấy từ Yamaha CFX, Bösendorfer Imperial, CFX Binaural Sampling mang lại âm thanh trung thực, sắc nét như một cây đàn Grand piano. Âm thanh mạnh mẽ của CFX cung cấp những âm cao lấp lánh và âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ.

Ngoài ra âm thanh huyền thoại Bösendorfer Imperial vẫn sử dụng thiết kế thủ công tạo ra âm trầm áp, tiếng treble và âm sắc phong phú.

Tương tự như đàn piano cơ, dòng đàn piano điện Yamaha Clavinova CLP-645 được thiết kế tinh xảo với vật liệu chế tạo thân đàn đã qua kiểm tra để đảm bảo toàn bộ cây đàn được cộng hưởng một cách tối ưu.

Để âm thanh gần hơn với đại dương cầm, các nhạc cụ này có tính năng Tone Escapement ở một số vị trí trên đàn, âm thanh cho phép từ loa được phát cho người nghe một cách chân thực nhất.

Các model cao cấp trong CLP-600 Series còn tích hợp các DSP (Digital Signal Processing – tín hiệu xử lý), bộ khuếch đại chuyên dụng. Nó cải thiệnrất lớn về mặt âm thanh, bảo đảm âm lượng và chất lượng âm thanh của người biểu diễn được chân thực nhất.

 • Ampli: (25w – 25w) x2
 • Loa: (16cm – 8cm) x2
Hệ thống loa và thùng loa của Yamaha CLP575 có công suất loa và thùng loa lớn hơn so với CLP645. Ở CLP645 được trang bị công nghệ xử lí âm thanh hiện đại và mới hơn so với CLP575

SO SÁNH HỆ BÀN PHÍM

 • YAMAHA CLP575

Với công nghệ phím Natural Wood X ( NWX ) bàn phím của Yamaha CLP-575 đã được tạo ra từ kinh nghiệm trong hơn một thế kỉ của nhà sản xuất đây cũng là công nghệ bàn phím của những cây đàn tốt nhất thế giới. Không khác gì phím ở những cây đàn grand piano,

Phím của CLP-575 cũng được tạo nên từ gỗ nguyên khối sấy khô cẩn thận mang độ bền bỉ cao chuyên dùng để chế tạo nhạc cụ. Sử dụng hệ thống búa gõ và không hề dùng lò xo trong phím như những người tiền bối.

Tạo nên cho người sử dụng một cảm giác chân thực từ độ nặng, nhẹ của phím. Mang lại cảm giác chân thực tuyệt đối như khi bạn chơi trên piano cơ.


 • YAMAHA CLP645

Đối với người chơi đàn, cảm giác bàn phím vô cùng quan trọng. Yamaha CLP-645 có bàn phím Natural Wood X (NWX) sở hữu các phím trắng được làm từ ngà voi tổng hợp chất lượng cao nhất do Yamaha phát triển độc quyền.phím đen, được làm từ gỗ tổng hợp.

Các phím với bề mặt ngà voi có tính năng thấm hút mồ hôi cao chống trơn trượt ngón tay sau nhiều giờ tập luyện.

Bàn phím là kết quả từ hơn một thế kỷ thử nghiệm khi chế tạo cơ đàn piano từ công nghệ độc quyền Yamaha mang đến bàn phím có cảm giác tự nhiên và chân thực

Đánh giá về hệ bàn phím: Yamaha CLP645 có bàn phím chất lượng hơn so với CLP575 nhờ sử dụng những công nghệ tiên tiến và mới hơn.

SO SÁNH VỀ CÁC TÍNH NĂNG HIỆN ĐẠI ĐI KÈM

Về các tính năng hiện đại được tích hợp, chúng tôi đánh giá 2 cây đàn gần như là giống nhau, khi được trang bị đầy đủ những tính năng hiện đại nhất của một cây đàn piano điện hiện nay như: thu âm usb, âm giả thanh, Metronome…

Điểm khác biệt di nhất là: Yamaha CLP645 được tích hợp công nghệ kết nối Bluetooth còn Yamaha CLP575 không kết nối được với Bluetooth.