REVIEW PIANO ĐIỆN ROLAND RP107 VÀ ROLAND F701

Review piano điện Roland RP107 và Roland F701
Review piano điện roland RP107 và Roland F701

Bạn đang tìm kiếm cho gia đình một cây đàn piano có mức giá vừa phải, là dòng đàn đời mới. với âm thanh và hệ bàn phím đạt chuẩn, có thể kết nối Bluetooth, thì bạn không thể bỏ qua 2 dòng Piano điện Roland RP107 và F701.

Khi có đủ ngân sách và bắt đầu tìm kiếm cho mình một cây đàn piano thì hai yếu tố hàng đầu để bạn quyết định đó là bàn phím chân thực và âm thanh mạnh mẽ. Roland RP107Roland F701 sẽ là hai sản phẩm đáp ứng cho bạn đầy đủ các tiêu chí nêu trên.


REVIEW PIANO ĐIỆN ROLAND RP107 VÀ F701

RP107F701 có thiết kế thông minh kết hợp phong cách truyền thống nhỏ gọn phù hợp với bất kỳ căn phòng nào. Và với tính năng Bluetooth® tích hợp, bạn có thể nâng cao khả năng thưởng thức âm nhạc và tăng tốc học tập với các thiết bị di động và các Ứng dụng Piano đi kèm.

cùng xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có những cái nhìn tổng quan nhất về hai sản phẩm cũng như có sự lụa chọn phù hợp nhất dành cho mình.


THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

Về thiết kế F701 có ngoại hình nhỏ gọn hơn so với RP107 khi trang bị nắp mở bàn phím dạng trượt gập, ngoài công dụng che bàn phím khi đóng đàn lúc mở đàn nắp có chức năng là giá để bản nhạc giúp tiết kiệm tối đa trọng lượng cũng như bề dày của đàn, xem chi tiết cận cảnh hình ảnh F701 phía dưới hình.

roland-f701
Roland F701

Về thiết kế RP107 có nắp trượt giống như với những cây Roland series HP là kiểu dáng tiêu chuẩn của các dòng piano điện, dù có thiết kế tiêu chuẩn nhưng hãng cũng đã tối giản lại các chi tist không cần thiết giúp cho RP-107 vẫn nhẹ và gọn hơn.

piano-roland-rp107
Piano Roland RP107

Đánh giá về ngoại hình của F701 ấn tượng hơn so với RP107


CÔNG NGHỆ ÂM THANH VÀ BÀN PHÍM

Roland F701
 • Roland F701

Với động cơ âm thanh SuperNATURAL nổi tiếng của RolandF701 tái tạo trung thực mọi khía cạnh trong cá tính âm nhạc của bạn, từ bản fortissimo táo bạo nhất đến piano tinh tế nhất.

Thêm vào ấn tượng của một cây đàn piano acoustic là bàn phím PHA-4 Standard, với hành động búa, bộ thoát và các phím màu trắng ngà cảm ứng hoàn toàn chân thực, ngay đến tiếng “click” đặc biệt khi mỗi phím được chơi.

 • Roland RP107

Âm thanh tinh tế của RP-107 được tạo ra bởi công nghệ âm thanh SuperNATURAL kết hợp các công nghệ lấy mẫu và mô hình hóa để tái tạo đầy đủ các sắc thái phức tạp của một cây đàn piano cơ acoustic.

RP107 có âm thanh thay đổi tự nhiên để thể hiện những biểu cảm âm nhạc một cách tốt nhất, đáp ứng nhiều giai điệu yêu thích mà bạn muốn chơi.

Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể cảm âm một cách tốt hơn cải thiện kỹ năng của mình mỗi ngày.

roland-rp107
Bàn phím PHA-4 của Roland RP107

Bàn phím PHA-4 Standard 88 nốt cung cấp phản ứng phím chân thật, độ nhạy cao, trọng lượng phím đáp ứng tốt cảm giác nhấn phím của bạn.

Các phím màu trắng được phủ chất liệu Ivory Feel đặc biệt giúp tạo độ bám cho tay và trải nghiệm tương tác của bạn với bề mặt bàn phím.

Đánh giá về hệ bàn phím của hai dòng là tuông đương với nhau, về âm thanh thì F-701 nhỉnh hơn nhưng không đáng kể so với RP107


CÁC TÍNH NĂNG MỞ RỘNG

roland-rp107
Tính năng kết nối Bluetooth hiện đại

Nhìn chung cả hai dòng có các tính năng hệt như nhau về cả Bluetooth. Về ứng dụng Roland Piano sẽ làm bạn hứng thú hơn với RP107 / F107. Nó cung cấp khả năng điều khiển không dây lựa chọn âm thanh, cài đặt máy đếm nhịp, ghi âm và hơn thế nữa.

Ngoài ra, có nhiều tính năng bài học đầy cảm hứng để thúc đẩy sự phát triển của bạn, chẳng hạn như nhật ký hoạt động với các mục tiêu, trò chơi thẻ nhớ, bài tập nhịp điệu và chương trình Một tuần tổng thể để học các bản nhạc piano khác nhau.

Ứng dụng này cũng bao gồm điểm số cho thư viện bài hát tích hợp của đàn piano, cũng như khả năng thêm nhiều hơn nữa thông qua Đám mây Roland.

Kết nối Bluetooth

TỔNG KẾT

 • Đàn piano gia đình thân thiện với ngân sách,  âm thanh và bàn phím hàng đầu
 •  Thiết kế nhỏ gọn và hiện đại
 • Âm thanh tuyệt vời từ công nghệ Piano SuperNATURAL nổi tiếng
 • Cảm ứng” và phản hồi chân thực với bàn phím PHA-4 Chuẩn 88 phím
 • Giao diện người dùng đơn giản và trực quan dễ dàng thao tác sử dụng
 • Hệ thống loa âm thanh nổi tích hợp với âm thanh phong phú.
 • 256 nốt phức điệu hỗ trợ chơi các bản nhạc phức tạp mà không bị ảnh hưởng
 • Kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng qua Bluetooth để phát các bài hát yêu thích và hoạt động với các ứng dụng âm nhạc MIDI
 • Sử dụng các tính năng, khám phá các bài học và hơn thế nữa, với ứng dụng Roland Piano đồng hành
 • Pedal bền vững, mềm mại và tự động để hỗ trợ các kỹ thuật nâng cao
 • Jack cắm tai nghe kép và chức năng Twin Piano để chơi với bạn bè hoặc giáo viên
 • Nắp tích hợp trượt ra ngoài để bảo vệ bàn phím khi không sử dụng
 • Cổng USB để kết nối với máy tính và thiết bị lưu trữ flash