REVIEW PIANO YAMAHA AVANTGARND N1 N2 N3 | HYBRID CAO CẤP NHẤT YAMAHA

Review piano Yamaha N1 N2 N3
Review piano Yamaha N1 N2 N3

 AVANTGARND PIANO LÀ GÌ

Piano Avantgrand Nó bắt đầu với một hành động âm thanh thực sự. Hơn 5.000 bộ phận được chế tác tỉ mỉ để mang đến cảm giác không thể nhầm lẫn của một cây đàn piano cơ Yamaha.

Những đổi mới đột phá của Yamaha tái tạo âm thanh và cảm giác của hai cây đàn piano grand huyền thoại, từ những rung động tự nhiên của dây đàn đến những giai điệu tinh tế và âm thanh phong phú.

Tất cả đều có sức mạnh, màu sắc cho những tiết mục đòi hỏi khắt khe nhất. Bạn càng chơi AvantGrand, bạn càng nhận ra đó không chỉ là một cuộc cách mạng trong đàn piano điện, mà đó là một cuộc cách mạng trong đàn piano nói chung.


CÁC TÍNH NĂNG CỦA AVANTGRAND

Yamaha avantgrand
Yamaha avantgrand
 • HÀNH ĐỘNG ÂM THANH CHÂN THỰC

AvantGrand không chỉ tái tạo trải nghiệm chơi đàn piano cơ Yamaha. Nó sử dụng cùng một cơ chế và các bộ phận để mang lại hành động, trọng lượng và khả năng đáp ứng mà những người chơi khó tính nhất khao khát.

Phím đàn
Phím đàn
 • MỌI SẮC THÁI – MỌI NỐT NHẠC ĐỀU GIỐNG VỚI GRAND PIANO

Các hệ thống cảm biến độc quyền của Yamaha liên tục đo chuyển động, thời gian, độ sâu và lực của mọi lần chạm – thả búa để nắm bắt và tái tạo một cách trung thực các sắc thái tinh tế trong hiệu suất của bạn.

 • ÂM THANH PHONG PHÚ CHÂN THỰC

Âm thanh đáng chú ý của AvantGrand được lấy mẫu từ nhiều vị trí trên bảng âm thanh piano bằng quy trình Lấy mẫu âm thanh không gian độc quyền của Yamaha.

Loa được điêu khắc đẹp mắt tạo nên tông màu, màu sắc và sóng hài tự nhiên để mang đến âm thanh chân thực của các nhạc cụ âm thanh nguyên bản.

 • CẢM GIÁC CHƠI TỰ NHIÊN

Mô hình cộng hưởng ảo (VRM) sáng tạo của chúng tôi mô phỏng cách dây, bảng âm thanh và thân máy cộng hưởng để tái tạo sự hiện diện của một cây đàn piano acoustic.

Hệ thống phản ứng xúc giác (TRS) của Yamaha tái tạo cảm giác tinh tế mà bạn cảm thấy ở tay và chân khi nhấn các phím và bàn đạp.

 • ÂM THANH TAI NGHE 3D 

Ban ngày, đó là một cây đàn piano kỹ thuật số nổi tiếng thế giới. Vào ban đêm, những người hàng xóm sẽ không nghe thấy gì cả.

Quá trình ghi âm hai tai tiên tiến của chúng tôi tái tạo tông màu, màu sắc thái và cộng hưởng của Yamaha CFX hoặc Bösendorfer Imperial hàng đầu của Yamaha trong tai nghe của bạn.


REVIEW PIANO YAMAHA AVANTGARND N1 N2 N3

yamaha n1x
Yamaha N1

Yamaha N1, N2, N3 nằm trong loạt series AvantGrand cao cấp của Yamaha. Loạt series này được xem là cao cấp nhất của phân khúc đàn piano điện Yamaha.

N1, N2, N3 mang đến cảm giác chân thực không khác gì một cây Grand Piano cao cấp của hãng, cùng xem bài viết dưới đây của Piano Sol để có cái nhìn chi tiết nhất về loạt series cao cấp này.


YAMAHA N1

yamaha n1x
Ngoại hình Yamaha N1

 

Được xem là em út trong loạt series Avantgrand này, Yamaha N1 có thiết kế nhỏ gọn nhất và có giá thành rẻ nhất của loạt series này.

 • THIẾT KÉ NGOẠI HÌNH

Yamaha N1 có thiết kế ấn tượng sang trọng, bạn sẽ chưa từng bắt gặp một thiết kế nào tương tự như Yamaha N1, điều này làm nên đẳng cấp và sức hút riêng đến từ N1 các đường nét sắc xảo, loa được bố trí xung quanh đàn mang đến thẩm mỹ và hiệu sức âm thanh cao.

 • ÂM THANH GRAND CAO CẤP

Lựa chọn một chiếc đàn như Yamaha N1 bạn không chỉ có được âm thanh của một cây đàn piano mà bạn còn có được âm thanh của chiếc đại dương cầm hòa nhạc CFX hàng đầu của Yamaha và Bösendorfer Imperial.

 • CẢM GIÁC PHÍM GRAND PIANO 

yamaha n1x
Bàn phím Yamaha N1

Bàn phím Yamaha N1 là 1 trong những bàn phím đàn piano điện tốt nhất hiện nay, khi trang bị hệ thống búa gõ hệt như đàn Grand, sẽ truyền cảm hứng cao cho bạn khi chơi đàn.

Bàn phím chuẩn grand được thiết kế tính oán tỉ mỉ từ Yamaha, khi đánh trên bàn phím của N1 bạn sẽ không hề cảm thấy sự khác biệt giữa bàn phím của Yamaha N1 so với một cây đàn piano acoustic.


YAMAHA N2

Yamaha N2
Yamaha N2

Với tính năng hoạt động tương tự như đại dương cầm Yamaha N2 là một nhạc cụ cho tương lai, nhưng vẫn giữ vững danh tính của nó là một cây đại dương cầm.

Với hệ thống loa mang tính cách mạng và cảm giác chạm hoàn hảo nhất, hình thức và cảm giác nhỏ gọn của cây đàn piano thanh lịch này toát lên sự tinh tế. Đối với những người yêu thích đàn piano muốn có một cây đàn piano grand cho không gian nhỏ.

 • THIẾT KÉ NGOẠI HÌNH

Yamaha N2 có thiết kế lạ mắt ấn tượng, bạn sẽ không thể tìm thấy thiết kế tương tự như vậy ở bất kỳ model nào hiện nay, N2 có thiết kế hiện đại kết hợp giữa đàn upright piano và Grand piano.

 • ÂM THANH GRAND CAO CẤP

Lựa chọn một chiếc đàn như Yamaha N2 bạn không chỉ có được âm thanh của một cây đàn piano mà bạn còn có được âm thanh của chiếc đại dương cầm hòa nhạc CFX hàng đầu của Yamaha và Bösendorfer Imperial.

 • CẢM GIÁC PHÍM GRAND PIANO 

Yamaha N2
Yamaha N2

Cảm giác bàn phím của đàn piano grand là thước đo tiêu chuẩn cần thiết cho chất lượng của một cây đàn piano. Nó cung cấp cho người chơi một bàn phím của đàn grand piano được phát triển đặc biệt có bộ máy hoạt động giống như hoạt động của một cây đàn grand thực thụ.

Những chiếc búa tác động vào “dây” cho phép điều chỉnh từng phút đối với sự phân bổ trọng lượng của búa và chuyển động của chính những chiếc búa, để có cảm giác mượt mà hơn khi chơi.

Ngoài cảm biến búa, cây đàn này sử dụng cảm biến phím không tiếp xúc không ảnh hưởng đến chuyển động của các phím, cho phép ghi nhận tuyệt vời áp lực của người chơi trên bàn phím, thời gian và các sắc thái tinh tế khác ảnh hưởng đến biểu hiện âm nhạc.

Sự kết hợp này cung cấp độ nhạy ấn tượng cho toàn bộ dải từ pianissimo đến fortissimo, và khả năng dịch ngay cả những nốt nhạc nhanh nhất của nghệ sĩ piano một cách chính xác nhất.


YAMAHA N3

yamaha avantgrand n3
Yamaha N3

Đàn piano Yamaha N3 là một trong những cây đàn piano kỹ thuật số cao cấp được thiết kế để tái tạo âm thanh và cảm giác chơi của grand piano. Đây là một cây đàn piano đạt chuẩn chất lượng cao.

Yamaha N3 theo đuổi Grand Piano trong mọi thứ như âm thanh, cảm ứng và hành động, không có sự khác biệt giữa bàn phím và bàn đạp của concert piano và Yamaha N3.

 • THIẾT KÉ NGOẠI HÌNH

Yamaha N3 có thiết kế dáng đàn Grand Piano cao cấp, sẽ rất phù hợp cho bạn đang cần tìm một cấy đàn Grand chơi chuyện nghiệp biểu diễn, và là một món dồ nội thất cao cấp – sang trọng trong ngôi nhà của bạn.

 • ÂM THANH GRAND CAO CẤP

yamaha n3
Yamaha N3

Với hệ thống âm thanh tiên tiến, đàn piano Yamaha AvantGrand N3 có thể tái tạo được âm thanh của đàn piano cơ với độ chính xác cao.

Âm thanh ấn tượng của đàn piano AvantGrand được kiểm tra từ bốn vị trí khác nhau trên bảng âm piano. Để đạt được điều này, nó phải trải qua một quy trình lấy mẫu được gọi là Quy trình lấy mẫu âm thanh không gian.

Yamaha N3 được lấy mẫu âm thanh không gian, tức lấy mẫu từ nhiều vị trí trái, phải, trung tâm và phía sau đàn, việc lấy mẫu như vậy giúp tái tạo âm thanh gốc một cách hoàn hảo hơn,

Hơn nữa khi kết hợp với loa cho phép âm thanh truyền đến người chơi và cả người nghe một cách tốt hơn.

Đàn được thiết kế dưới dáng grand piano, khi mở “cánh bướm” của đàn sẽ để lộ 4 loa trên.

Yamaha N3 sử dụng hệ thống đa loa bốn kênh, được thiết kế theo cấu hình ba chiều với loa trầm trầm hướng xuống và hình nón âm bổng hướng lên, để cho phép âm vang tự nhiên hơn trong soundboard.

Loa được trang bị bộ khuếch đại chuyên dụng riêng, phản hồi âm thanh chân thật và tự nhiên.

 • CẢM GIÁC PHÍM GRAND PIANO 

yamaha avantgrand n3
Hệ thống bàn phím của Yamaha N3 mô phỏng lại bàn phím cơ

 

Thước đo tiêu chuẩn cho chất lượng đàn piano điện chính là cảm ứng và phản hồi sắc thái hướng tới grand piano. Yamaha N3 cung cấp cho người chơi hành động của búa gõ mượt mà tương tự như đàn grand.

Điều làm cho dòng đàn piano AvantGrand trở nên độc đáo là chúng có các bộ máy phím đàn Grand piano acoustic của Yamaha, theo nguyên bản thì các bộ phận âm thanh đều bằng gỗ, với N3 thay vào đó là các thanh kim loại kích hoạt cảm biến quang được đặt ở cả hai phần búa của bộ máy phím cũng như các phím.

Khi các “búa” di chuyển qua lại khi gõ phím, chúng sẽ kích hoạt hệ thống cảm biến quang học tiên tiến đặc biệt khiến chip âm thanh của đàn piano tạo ra âm thanh của đàn piano.

Âm thanh bạn nhận được cũng liên quan đến vận tốc của các phím đang di chuyển và các cảm biến quang học có thể cho biết các phím đang di chuyển nhanh hay chậm như thế nào trong một phần giây tại bất kỳ thời điểm nào.

Yamaha AvantGrand N3 có lớp New Ivory II trên các phím màu trắng. Đây là chất liệu độc đáo do Yamaha phát triển, với kết cấu gần giống với ngà voi tự nhiên, cho phép bạn chơi các đoạn nhanh một cách dễ dàng đồng thời mang lại phản ứng chắc chắn cho các đoạn nhạc chậm hơn. Điều này giúp người chơi có thể cảm nhận được cảm giác chơi thật sự của đàn piano cơ.

Các bộ máy phím không được tạo mẫu theo kiểu đàn upright piano mà thay vào đó, các bộ máy đến từ những cây đại dương cầm acoustic thực tế của Yamaha và sau đó được sửa đổi một chút (về kích thước và cấu hình) cho dòng AvantGrand.

Điều này có nghĩa là bất kể bạn mua mẫu AvantGrand nào, chuyển động chính và phản hồi đều sẽ giống nhau và đó là một điều rất tốt. Bộ cơ phím này mang đến cho bạn phạm vi độ nhạy tuyệt vời, cho phép bạn có được dải âm sắc động đầy đủ từ âm thanh của đàn piano.