REVIEW PIANO ĐIỆN KAWAI CA401 – CA501 – CA701 – CA901

Review piano điện Kawai ca401 - ca501 - ca701 - ca901
Review Piano điện Kawai CA401 – CA501 – CA701 – CA901

Đầu năm 2023 Kawai vừa cho ra mắt loạt sản phẩm của series CA, series cao cấp được yêu thích nhất của Piano Kawai, loạt model mới này ra mắt với đa dạng mẫu mã và mức giá để khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Loạt series CA mới này cảu Piano KawaiKawai bao gồm các model: CA401, CA501, CA701, CA901

Bài viết dưới đây của Piano Sol sẽ có những đánh giá chính xác nhất về âm thanh – bàn phím – ngoại hình – và các tính năng hiện đại trên các dòng, để mang đến cho các bạn đang quan tâm đến loạt series này nhưng cái nhìn chính xác nhất.


REVIEW PIANO ĐIỆN KAWAI CA401 – CA501 – CA701 – CA901 | NEW 2023


THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

PIANO KAWAI CA401

Kawai Ca401
Kawai CA401

CA401 có thiết kế hiện đại nhỏ gọn, rất phù hợp cho không gian vừa và nhỏ hay bạn là người thường xuyên di chuyển chỗ ở thì việc tháo rời và chuyển CA401 cũng dễ dàng hơn.

Có thiết kế ngoại hình gần như là giống với CA49, giá nhạc linh động, nắp trượt bàn phím gọn nhẹ, tích hợp bảng diều khiển nhỏ gọn bên góc trái của đàn.

Đàn piano Kawai CA401 có các bảng màu như: B đen, R nâu đen , WH trắng

bảng điều khiển CA401
Bảng điều khiển CA401

Kích thước trọng lượng của CA401

 • Chiều cao: 91,5 cm
 • Chiều rộng: 136 cm
 • Chiều sâu: 48,5 cm
 • Trọng lượng: 57,5 kg

PIANO KAWAI CA501

Kawai CA501
Kawai CA501

Kawai CA501 có thiết kế hiện đại nhỏ gọn hệt như CA401, điểm khác biệt về thiết kế ngoại hình của CA501 so với CA401 đó là:

CA501 thiết kế một dải loa phủ trên là lớp lưới loa sau giá nhạc, và bảng điều khiển lớn hơn mang đến thao tác sử dụng nhiều hơn trên bảng điều khiển.

Đàn piano Kawai Ca501 có các bảng màu: B đen, R nâu đen, WH trắng.

bảng điều khiển CA501
Bảng điều khiển CA501

Kích thước trọng lượng của CA501

 • Chiều cao: 93 cm
 • Chiều rộng: 142,5 cm
 • Chiều sâu: 48,5 cm
 • Trọng lượng: 66 kg

PIANO KAWAI CA701

kawai-ca-701
Kawai CA701

Kawai CA701 có thiết kế dáng đàn cao hơn so với Ca401 và CA501, cảm gác đầu tiên khi nhìn CA701 rất ấn tượng.

CA701 là sự pha trộn giữa nét cổ điện và hiện đại, Ca701 giữ nguyên nét hiện đại của 1 cây đàn piano kỹ thuật số nhưng vẫn toát lên vẻ cổ điển sang trọng.

Điểm nâng cấp khá rõ trên thiết của Ca701 so với CA401 và CA501 đó là bảng điều khiển màn hình màu cảm ứng sang trọng dễ dàng sử dụng, nó mang đến một trải nghiệm lướt hệt như trên những chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Kích thước trọng lượng của CA701

kawai-ca-99
Màn hình cảm ứng LCD
 • Chiều cao: 97 cm
 • Chiều rộng: 145 cm
 • Chiều sâu: 49,5 cm
 • Trọng lượng: 76,5 kg

PIANO KAWAI CA901

kawai-ca-901
Kawai CA901

Piano Kawai CA901 có thiết kế không khác gì một cây đàn piano cơ upright cao cấp, nhưng nó không mất đi nhưng ưu điểm ủa đàn piano điện, khi thiết kế dáng đàn mỏng, trọng lượng nhẹ hơn so với piano cơ rất nhiều.

CA901 có kết hợp bảng soundboard phía sau lưng đàn, làm tăng tính thẩm mỹ và đặc biệt là tăng hiệu suất âm thanh của CA901

Đàn cũng sở hữu một bảng điều khiển màu cảm ứng hệt như CA701

Kích thước trọng lượng của CA901

 • Chiều cao: 101 cm
 • Chiều rộng: 145,5 cm
 • Chiều sâu: 47,5 cm
 • Trọng lượng: 82,5 kg

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM 

PIANO KAWAI CA401 và CA501

phím grand feel compact
Phím Grand Feel Compact

CA401 sử dụng công nghệ bàn phím Grand Feel Compact mới nhất của Kawai, dựa trên 90 năm phát triển của Kawai trên piano cơ để mang lại trải nghiệm chơi đặc biệt chân thực.

Tất cả 88 phím đen trắng đều được chế tác hoàn toàn từ những miếng gỗ dài, với các bề mặt phím Ivory Touch có kết cấu mịn được áp dụng để hỗ trợ điều khiển chơi.

Như với hành động piano cơ, các phím nằm trên chốt cân bằng kim loại và di chuyển với chuyển động giống như bập bênh mượt mà, trong khi chiều dài trục mở rộng đảm bảo trọng lượng cảm ứng ổn định, cân bằng đồng đều – ngay cả khi chơi về phía sau của phím.

Hành động Grand Feel Compact cũng kết hợp búa có trọng số cấp, đối trọng vùng âm trầm và mô phỏng thả ra để tăng thêm tính xác thực, trong khi hệ thống phát hiện phím ba cảm biến chính xác của nó cho phép các nốt lặp lại nhanh chóng như trill được thực hiện trơn tru mà không bị phá vỡ âm thanh không tự nhiên.

PIANO KAWAI CA701 VÀ CA901

ban-phim-grand-feel-III-cua-kawai-ca-701
Bàn phím Grand Feel III

Nắm bắt nhiều nguyên tắc lâu đời liên quan đến đàn piano cơ, hành động bàn phím Grand Feel III được sử dụng trên CA701 và CA901 kết hợp các vật liệu, chuyển động và cơ chế thực tế để tái tạo nét đặc biệt của những cây đàn piano Grand hòa nhạc tốt nhất.

88 phím đen trắng được chế tác hoàn toàn từ những mảnh gỗ dài, với các bề mặt giống như ngà voi và gỗ mun có kết cấu mịn được áp dụng để hấp thụ độ ẩm và hỗ trợ kiểm soát.

Mỗi phím gỗ xoay trơn tru trên một chốt cân bằng – các đầu tăng và giảm để tái tạo chuyển động ‘bập bênh’ quen thuộc của một hành động piano cơ.

Khi nhấn, mặt sau của chìa khóa nâng lên, kích hoạt một cái búa có trọng số để nhấn công tắc áp suất. Lượng lực tác dụng lên công tắc này sau đó được đo và nốt tương ứng được chơi với ký tự âm sắc và âm lượng xác thực.


CÔNG NGHỆ ÂM THANH VÀ HỆ THỐNG LOA

PIANO KAWAI CA401

sk-ex-rendering-kawaica-701
SK-EX Grand

Piano Kawai CA401 tái tạo âm thanh của 2 cây đại dương cầm Kawai khác nhau. Shigeru Kawai SK-EX concert Grand hoặc EX Concert Grand – cả hai đều có đặc điểm âm sắc riêng, phù hợp với thị hiếu và phong cách chơi khác nhau.

kết hợp âm thanh piano SK-EX Competition Grand mới, được tái tạo bằng công nghệ âm thanh Progressive Harmonic Imaging.

Sự tái tạo mới nhất này của cây đàn piano Shigeru Kawai hàng đầu sử dụng tất cả dữ liệu mẫu mới, được ghi lại cụ thể từ góc nhìn của người chơi và được đặc trưng bởi âm thanh tươi sáng và rõ ràng với một đòn tấn công đặc biệt. Bổ sung cho cây đàn piano mới tuyệt đẹp này
âm thanh, CA401 cũng sử dụng bộ đổi nguồn AC cải tiến, giúp đảm bảo âm thanh mượt mà hơn, rõ ràng hơn qua cả loa và tai nghe so với các mẫu thế hệ trước.

 • Loa: 13 cm x 2 (loa trầm), 5 cm x 2 (tweeters)

PIANO KAWAI CA501

Một hệ thống âm thanh 4 loa – với các thành phần âm thanh cao cấp hàng đầu của nó bao gồm bộ khuếch tán loa 360 °, mọi nốt nhạc của CA501 đều vang lên với độ rõ ràng và chiều sâu.

Âm thanh của 2 cây Grand piano concert được sử dụng trên CA501 là: Shigeru Kawai SK-EX concert GrandEX Concert Grand

sử dụng công nghệ âm thanh được đánh giá cao của Kawai là Harmonic Imaging. Nói một cách đơn giản, đó là sự pha trộn giữa công nghệ và kỹ thuật nhằm tạo ra một cây piano điện chân thực nhất của cây đại dương cầm hòa nhạc dài 9 foot của Kawai.

KAWAI CA701

am-thanh-kawai-ca-701-ca-901
Âm thanh SK-EK

Piano Kawai CA701 nổi bật với âm thanh mẫu từ đàn piano SK-EX Competition mới, độc quyền. Mẫu mới cao cấp này bổ sung cho âm thanh Grand SK-EX hoàn hảo, với tất cả dữ liệu lấy mẫu mới, được ghi lại từ góc nhìn của nghệ sĩ dương cầm.

Âm thanh của Competition Grand được đặc trưng bởi âm thanh tươi sáng, sắc nét với các nốt trầm tự nhiên hơn và sự hiện diện của thang âm song công rõ ràng hơn ở các nốt cao.

CA701 sử dụng các thành phần chuyên dụng được thiết kế để tái tạo âm thanh cao cấp. Với các công nghệ hàng đầu như bộ lọc lấy mẫu piano được thiết kế tùy chỉnh và hệ thống DAC kép, bộ khuếch đại công suất được tối ưu hóa của Concert Artist tái tạo âm thanh đại dương cầm Shigeru Kawai với độ rõ nét, chân thực và mạnh mẽ.

Ngoài khả năng định tuyến tín hiệu âm thanh hi-end, ampli kỹ thuật số công suất 110 watt và ampli tai nghe chất lượng cao, Kawai CA701 còn được trang bị 6 loa và bộ khuếch tán 360 độ cho các loa hướng lên trên.

Các thành phần được thiết kế đặc biệt này tạo ra trải nghiệm âm thanh lan tỏa âm thanh tự nhiên khắp phòng, cho phép người nghe cũng như người chơi nghe mà không làm giảm chất lượng.

PIANO KAWAI CA901

kawai-ca-901
Soundboard

Nổi tiếng là “cây đàn piano hàng đầu của Nhật Bản”, đại dương cầm Shigeru Kawai SK-EX xuất hiện trên sân khấu của các phòng hòa nhạc và tổ chức âm nhạc trên khắp thế giới, đồng thời được đánh giá cao về độ trong trẻo, âm sắc rõ ràng và dải động đặc biệt.

Âm thanh SK-EX Concert Grand piano đã nổi tiếng là một trong những bản tái tạo chân thực nhất trên các cây đàn piano kỹ thuật số, được đặc trưng bởi âm sắc ấm áp, nhạy cảm và tấn công rộng với âm vang phong phú. Nay âm thanh này được bổ sung bởi SK-EX Competition Grand hoàn toàn mới trên Kawai CA-901.

Âm thanh SK-EX Competition Grand piano sở hữu đặc tính âm sắc tươi sáng, rõ ràng, với độ dày đặc biệt và được ghi lại cụ thể từ vị trí của nghệ sĩ piano để có trải nghiệm trình diễn đỉnh cao.

Để tái tạo trung thực âm thanh tuyệt vời của Shigeru trên đàn kỹ thuật số, Kawai đã phát triển SK-EX Rendering – một công cụ âm thanh tập trung vào đàn piano kết hợp lấy mẫu đa kênh, 88 phím với công nghệ tạo mô hình cộng hưởng mới nhất.

Lấy mẫu đa kênh ghi lại âm thanh từ các điểm khác nhau của đại dương cầm Shigeru Kawai SK-EX, cho phép tái tạo nhiều đặc điểm âm sắc hơn và mang lại phản ứng chân thực, sống động hơn khi bạn nhấn phím.

Âm thanh piano Shigeru Kawai SK-EX của CA-901 được xử lý bằng phần cứng âm thanh mới kết hợp hệ thống DAC hiệu suất cao và bộ lọc piano được phát triển tùy chỉnh. Âm thanh có độ trung thực cao, được truyền tải qua hệ thống loa ấn tượng.

Kawai CA-901 có bộ chuyển đổi loa soundboard TwinDrive mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa, CA-901 có bộ khuếch tán loa hàng đầu 360° được nâng cấp, mang lại trải nghiệm âm nhạc chân thực và phong phú đặc biệt cho người chơi cũng như người nghe.


BLUETOOTH VÀ TAI NGHE 3D

Bluetooth

Ngoài cổng USB-MIDI tiêu chuẩn để kết nối với máy tính, CA401, 501, 701, 901 còn có công nghệ Bluetooth và Audio v5 mới nhất, cho phép đàn kết nối không dây với các thiết bị thông minh được hỗ trợ. Sau khi được ghép nối với điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop, bạn có thể thưởng thức nhiều ứng dụng thú vị giúp nâng cao trải nghiệm học tập và chơi nhạc.

Hoặc bạn có thể phát trực tiếp qua bộ khuếch đại cao cấp và hệ thống loa của đàn mà không cần bất kỳ dây cáp nào.

Công nghệ Spatial Headphone Sound (SHS) của CA401, 501, 701, 901 tăng cường độ sâu và độ chân thực âm thanh của đàn khi nghe qua tai nghe. Người chơi có thể chọn một trong ba cài đặt trước âm thanh khác nhau để điều chỉnh vị trí không gian của âm thanh, đồng thời giúp giảm sự mệt mỏi thính giác khi sử dụng tai nghe trong thời gian dài.

Ngoài ra, các model ở series CA mới này còn cho phép người chơi chỉ định loại tai nghe kết nối (Open, Semi-open, Closed, In-Ear, Canal, v.v.) để đảm bảo trải nghiệm nghe tối ưu.