REVIEW ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-585 | LỰA CHỌN TỐT TRONG TẦM GIÁ 30 TRIỆU

Hôm nay Piano Sol xin giới thiệu đến các bạn một trong ba sản phẩm piano có thể nói là tốt nhất trong tầm giá 30 triệu, nếu bạn đang cần tìm mua cho mình một cây đàn piano điện trong tầm giá này sẽ là sai sót lớn nếu bỏ qua cây piano điện Yamaha CLP-585 chất lượng này.

Cùng xem qua bài viết review đàn piano Yamaha CLP-585 qua bài viết chuyên sâu của chúng tôi dưới đây để nắm được những ưu điểm vượt trội cùng dòng sản phẩm này.


THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-585

Ngoại hình đàn piano điện Yamaha CLP-585
Ngoại hình đàn piano điện Yamaha CLP-585

Yamaha CLP-585 được sản xuất từ năm 2014-2016 là sản phẩm cao cấp nhất trong loạt series CLP-500 của Yamaha, cùng thiết kế vượt trội hơn hẳn so với ngoại hình ở các dòng CLP-500 (CLP-525, CLP-535, CLP-545, CLP-575).

Về kiểu dáng YamahaCLP-585 được thiết kế với dáng đàn cao như Upright piano khác biệt hoàn toàn so với kiểu dáng các dòng CLP500 còn lại.

Thiết kế 2 chân quỳ phía trước đàn tạo cảm giác cân đối và thanh lịch. Góc trái tích hợp màn hình và các nút điều khiển giúp dễ dàng thao tác, góc phải là nút nguồn và volume giúp thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Phía dưới đàn được thiết kế giá để treo headphone – 10 điểm cho sự tinh tế của nhà sản xuất.

Ngoài ra, điểm đặc biệt trong thiết kế của CLP-585 là nắp gập chống sập vừa tôn lên vẻ sang trọng của cây đàn vừa tạo sự an toàn.


CÔNG NGHỆ ÂM THANH ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-585

Yamaha CFX

Yamaha CLP-585 được thu âm lấy mẫu 2 cây đại dương cầm lừng danh trên thế giới là Grand Yamaha CFX và Bosendorfer cùng nhiều âm thanh khác.

Âm thanh của Clavinova được hiệu chỉnh ở mức độ tốt, với vị trí loa và chất liệu thân đàn được kiểm tra để đảm bảo độ vang của nhạc cụ ở điều kiện tốt nhất.

Để tạo nên một phạm vi âm thanh gần giống với grand piano nhất, Clavinova được lắp đặt hệ thống thoát âm ở nhiều vị trí khác nhau trong thân cho phép âm thanh từ loa đi thẳng đến tai người nghe mà không bị kìm giữ lại trong thân đàn.

Yamaha CLP-585

Sử dụng hệ thống âm thanh VRM (Công nghệ tạo mô hình cộng hưởng ảo), tái tạo âm thanh và độ vang,  sự cộng hưởng của bảng âm, vành và khung của đàn cho bạn trải nghiệm âm thanh sống động như thật, đặc biệt hơn khi chơi với tai nghe.

Loa ba đường tiếng Loa độ nhạy cao, tái hiện lại âm trầm, trung và cao chi tiết, mạnh mẽ đáng kinh ngạc, Bộ tối ưu hóa âm thanh giúp âm thanh cân bằng ở tất cả các dãi

Ampli (30W + 30W + 30W) x 2
Loa (16cm + 8cm + 2.5cm) x 2 [(6 5/16″ + 3 1/8″ + 1″) x 2 ]

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM TRÊN ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-585

công nghệ bàn phím
Công nghệ bàn phím CLP-585

Yamaha CLP 585 sử dụng hệ bàn phím GH3 cải tiến hệ thống búa và cơ cấu không lò xo giống như grand piano, bàn phím GH3 mang đến cảm nhận như đàn piano grand từ cảm giác nặng khi chơi ở những nốt trầm phía dưới đến cảm giác nhẹ nhàng ở ngón tay cho những quãng cao phía trên.

Hệ thống ba cảm ứng độc đáo của Yamaha cảm nhận và thể hiện được chính xác động thái của keyboard, giống như một cây Grand Piano.

Bàn phím gỗ cao cấp

Các phím bằng ngà voi giả có bề mặt mềm, hơi rỗng tạo cho phím thêm bám chặt và ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ chơi, đặc biệt là trong các phần thể hiện dài hay các bài chơi thực hành. Kết cấu mịn và tinh tế của phím cho cảm giác sang trọng và dễ lau chùi.

Hoạt động này mô tả chân thật những khác biệt khó phát hiện về độ nặng và sự quay lại vị trí ban đầu của mỗi phím. Không có bất kỳ hai phím nào giống nhau một cách hoàn toàn mang đến cho người chơi một cảm xúc chân thật và đáp ứng ngay lập tức từ nhạc cụ.


NHỮNG TÍNH NĂNG KHÁC TRÊN ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA CLP-585

Bảng điều khiển

Màn hình LCD dễ đọc và bố trí hài hòa giúp CLP585 hoạt động đơn giản, cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung chơi đàn.

Những mẫu bài tập đa dạng về piano

Bao gồm nhiều bài tập giúp nâng cao kỹ thuật chơi đàn từ Hanon, Bayer, Czerny và Burgmüller.

Chơi đàn với giai điệu đa dạng

Thưởng thức màn trình diễn với nhiều giai điệu như jazz, pop, latin…

Duy nhất ở Yamaha, bộ tối ưu âm thanh nổi điều chỉnh khoảnh cách của âm thanh và sự ngăn cách từ piano khi nghe bằng tai nghe, mang đến một hình ảnh âm thanh rộng lớn giúp bạn có thêm cảm hứng để chơi đàn trong nhiều giờ mà không bị ù tai.