PIANO ĐIỆN YAMAHA NU VÀ YAMAHA N | ĐIỂM KHÁC BIỆT

Piano điện Yamaha N và Yamaha NU
Piano điện Yamaha N và Yamaha NU

Hybrid Piano là đàn piano lai – là dòng sản phẩm kết hợp những tính năng ưu việt của piano cơ và piano điện để tạo nên dòng sản phẩm hybrid này.

Hybrid piano là dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay, bởi những ưu điểm nó mang lại, với những cây đàn hybrid piano nó sẽ mang đến cho bạn những chất lượng âm thanh – bàn phím hệt như đàn cơ cao cấp, và những tính năng tiện ích của piano điện như tai nghe, bluetooth, thu âm … tất có đều có trên những cây hybrid piano.


PIANO ĐIỆN YAMAHA NU VÀ YAMAHA N | AVANTGRAND

Hiện nay trên thị trường Yamaha có 2 series Piano Hybrid được nhiều người ưa chuộng và được các chuyên gia đánh giá cao đó là dòng Yamaha Series NU và N, tất cả đều là những series hybrid piano cao cấp.

Đây được xem là hai series cao cấp nhất và có giá bán cao nhất của phân khúc đàn piano điện Yamaha hiện nay

Vậy điểm khác biệt giữa 2 series là gì, bài viết dưới đây của Piano Sol sẽ chỉ ra những khác biệt của 2 dòng sản phẩm này, nhằm giúp khách hàng có góc nhìn chi tiết và hiểu rõ hơn những sản phẩm mình định đầu tư.

  • LIỆT KÊ SẢN PHẨM PIANO YAMAHA SERIES NU HIỆN NAY:

Yamaha NU1, Yamaha NU1X, Yamaha NU1XA

  • LIỆT KÊ SẢN PHẨM PIANO YAMAHA SERIES N HIỆN NAY: 

Yamaha N1, Yamaha N1X, Yamaha N2, Yamaha N3, Yamaha N3X


THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH YAMAHA NU VÀ YAMAHA N

Rất dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt giữa hai series Yamaha N và NU.

Yamaha NU được thiết kế theo phong cách đàn piano upright vì vậy những dòng sản phẩm như: NU1 và NU1X có thiết kế giống hệt với piano cơ upright

Yamaha NU
Yamaha NU

Yamaha N được thiết kế theo phong cách Grand Piano: Dòng này được Yamaha tính toán tỉ mỉ từng chi tiết thiết kế để phù hợp với những tính năng cao cấp của dòng N và cũng mang đúng với tên gọi của nó là Hybrid piano Grand.

Yamaha N1 có thiết kế 3 chân giống với đàn Grand, nhưng được Yamaha thiết kế nhỏ và nhẹ lại, nắp đàn không mở được như Grand điều này làm tiết kiệm tối đa không gian đặt đàn.

yamaha-n1x
Yamaha N1

Yamaha N2 được thiết kế kết hợp giữa đàn Upright và Grand sản phẩm này khá đặc biệt và bạn khó mà tìm được 1 sản phẩm piano điện có thiết kế tương tự như N2

Yamaha N2
Yamaha N2

Yamaha N3 là phiên bản cao cấp nhất của dòng N và cao cấp nhất của phân khúc đàn piano điện Yamaha, được thiết kế kiểu dáng Grand Piano khi trang bị bảng soundboar và có nắp chống giống hệt với những cây Grand piano cơ cao cấp.

yamaha-avantgrand-n3
Yamaha N3

 

Điểm khác biệt: Yamaha N được thiết kế theo phong cách Grand piano còn Yamaha NU được thiết kế theo phong cách upright Piano

CÔNG NGHỆ BÀN PHÍM YAMAHA NU VÀ YAMAHA N

Yamaha NU và Yamaha N đều là những sản phẩm có hệ bàn phím hàng đầu của Yamaha, khi sở hữu hệ thống búa gõ, kích thước phím, và những hành động hệt như đàn piano cơ cao cấp.

Hệ bàn phím của Yamaha NU là hệ bàn phím của đàn piano upright nó sao chéo giống hệt với 1 cây đàn piano cơ upright

Hệ bàn phím Yamaha NU
Hệ bàn phím Yamaha NU

Hệ bàn phím của Yamaha N là hệ bàn phím của đàn piano Grand sao chép giống hệt với 1 cây đàn piano cơ Grand

yamaha-n1x
Hệ bàn phím Yamaha N

 

Vì là hệ bàn phím Grand Piano nên Yamaha N mang đến cảm giác bàn phím chất lượng hơn, có độ nặng và nhạy tốt hơn so với Yamaha NU

ÂM THANH YAMAHA NU VÀ YAMAHA N

Sản xuất hướng đến một cây đàn piano Grand từ ngoại hình bàn phím đến âm thanh, nên hệ thống loa được trang bị trên dòng N rất cao cấp,

yamaha-avantgrand-n3
Hệ thống loa Yamaha N3

Yamaha N được thiết kế nhiều loa trên đàn nhằm cộng hưởng mang đến cho người chơi và người nghe một cảm giác chân thực nhất, giống hệt với đàn Grand piano nhất.

Hệ thống loa Yamaha NU
Hệ thống loa Yamaha NU

Mẫu âm thanh piano giữa hai series giống nhau khi sử dụng những mẫu âm piano cao cấp nhất của hãng như: Yamaha CFXBosendorfer.

Yamaha N được bố trí nhiều loa hơn nên mang đến nguồn âm thanh chất lượng và chân thực hơn so với Yamaha NU

TỔNG QUAN

Yamaha Hybrid
Yamaha Hybrid

Yamaha NUYamaha N là 2 dòng sản phẩm cao cấp bậc nhất của phân khúc piano điện Yamaha hiện nay, cả 2 đều là những series chất lượng cao.

So sánh giữa hai sản phẩm thì rõ ràng dòng Yamaha N nhỉnh hơn về mọi mặt, điều này cũng dễ hiểu khi giá thành của những sản phẩm Yamaha N rất cao và cao hơn Yamaha NU khá nhiều.

Lựa chọn sản phẩm nào cũng đều là lựa chọn chuẩn xác và rất đáng với số tiền đầu tư, hy vọng qua bài viết này của Piano Sol các bạn phần nào cũng nắm được những ưu và nhược điểm của từng dòng để có những lựa chọn phù hợp nhất với mình.