PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ VÀ PIANO ĐIỆN CAO CẤP KHÁC NHAU Ở ĐIỂM NÀO???

Piano điện giá rẻ và piano điện cao cấp khác nhau ở điểm nào
Piano điện giá rẻ và piano điện cao cấp khác nhau ở điểm nào

Câu hỏi piano điện giá rẻ và piano điện cao cấp khác nhau ở điểm nào câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, Chắc chắn là piano điện cao cấp sẽ chất lượng hơn piano điện giá rẻ rồi.

Nhưng chất lượng hơn ở điểm nào, cụ thể chất lượng ra sao, mời mọi người cùng xem qua bài viết chi tiết dưới đây của Piano Sol để phần nào giúp bạn có những góc nhìn chi tiết nhất.


PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ VÀ PIANO ĐIỆN CAO CẤP

Yamaha N3 | Piano điện cao cấp
Yamaha N3 | Piano điện cao cấp

Đối với đàn piano điện có 5 yếu tố chính để đánh giá một cây đàn piano điện chất lượng đó là BÀN PHÍMÂM THANHTHIẾT KẾ NGOẠI HÌNHTÍNH NĂNG MỞ RỘNGNĂM SẢN XUẤT.

Piano Sol sẽ so sánh điểm khác biệt giữa piano điện giá rẻ và piano điện cao cấp qua từng yêu tố nêu trên, mình sẽ chia ra hai mức giá để mọi người dễ hình dung hơn.

Piano điện giá rẻ có mức giá dưới 15 triệu đồng

Piano điện cao cấp có mức giá trên 20 triệu đồng.

  • BÀN PHÍM

Phím gỗ của piano cao cấp

Những sản phẩm piano điện cao cấp thường sẽ được trang bị những hệ bàn phím tốt hơn, được tinh chỉnh và trang bị chất liệu cao cấp mang đến 1 hệ bàn phím chân thật và cảm giác chơi giống với đàn piano cơ nhất.

Thường những sản phẩm piano điện cao cấp sẽ được trang bị 1 hệ bàn phím gỗ tự nhiên, khác với bàn phím nhựa của những cây piano điện giá rẻ.

Phím nhựa của piano giá rẻ

Bàn phím gỗ mang đến độ bền cao và độ nặng bàn phím tốt hơn. Ở những sản phẩm gần đây các hãng như Yamaha, Roland Kawai còn trang bị hệ thống búa gõ không khác gì một cây đàn piano cơ cao cấp.

  • ÂM THANH 

Với những sản phẩm piano điện cao cấp sẽ được thu âm lấy mẫu những cây đàn Grand piano cao cấp top đầu trên thế giới như: Yamaha CFX, Bosendorfer, Kawai SK-EX, Steinway & Sons…. những sản phẩm piano này tất cả đều có giá hàng tỷ Việt Nam đồng.

loa kawai ca701
Hệ thống loa piano điện cao cấp

Hệ thống bố trí loa cũng sẽ nhiều hơn, thường những sản phẩm giá rẻ sẽ làm đơn giản lại, số loa và công suất loa giảm lại để tiết kiệm chi phí

Ví dụ sản phẩm piano giá rẻ: Yamaha P45, Roland FP10: trang bị hệ thống 2 loa nhỏ

Hệ thống loa của piano điện giá rẻ

Ví dụ sản phẩm piano cao cấp: Yamaha CLP785, Roland LX708: trang bị hệ thống 6 – 8 loa, tích hợp thùng loa mang đến hệ thống âm thanh đa chiều.

  • THIẾT KẾ NGOẠI HÌNH

Ngoại hình piano điện giá rẻ
Ngoại hình piano điện giá rẻ

Với sản phẩm piano điện giá rẻ để có 1 cây đó có ngoại hình đẹp bắt mắt bạn phải chấp nhận sản phẩm có năm sản xuất khá lâu, còn lại ở những năm sản xuất gần đây thường những sản phẩm piano điện giá rẻ thường có ngoại hình khá nhỏ gọn và đơn giản.

Với piano điện cao cấp bạn sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn cũng như màu sắc để phù hợp với không gian nhà bạn, từ những cây đàn nhỏ gọn độc là, đến những mẫu đàn Upright và Grand hiện đại hoặc cổ điển.

  • TÍNH NĂNG MỞ RỘNG

ydp-s55
App Piano

Tính năng mở rộng là các tính năng mới hiện nay như: Bluetooth MIDI – AUDIO, thu âm USB, nhiều âm giả thanh chất lượng khác….

Với nhũng sản phẩm giá rẻ thường sẽ giảm bớt những tính năng này để tiết kiệm chi phí, trái ngược với piano điện giá rẻ, ở piano điện cao cấp được trang bị đầy đủ những tính năng mới và tốt nhất dành cho 1 cây đàn piano điện.

  • NĂM SẢN XUẤT

Bạn phải lựa chọn giữa 1 cây đàn piano điện có bàn phím – âm thanh chất lượng hoặc năm sản xuất, sẽ không tìm thấy được một cây đàn piano điện giá rẻ có năm sản xuất gần đây và một hệ bàn phím – âm thanh chất lượng.

Còn ở piano điện cao cấp bạn sẽ sở hữu âm thanh – bàn phím chất lượng cùng với năm sản xuất gần đây.

Đối với piano điện Piano Sol khuyên các bạn nên chọn những sản phẩm có năm sản xuất gần, không nên chọn đàn có năm sản xuất quá lâu, bởi những cây đàn piano điện đời mới sẽ được trang bị những công nghệ mới hơn chất lượng hơn, và độ bền cũng sẽ cao hơn.


VIDEO SO SÁNH ÂM THANH PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ VÀ PIANO ĐIỆN CAO CẤP