NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PIANO KAWAI CA-99 VÀ CA-79

Kawai CA-99 và Ca-79
Kawai CA-99 và Ca-79

Kawai CA-99 và CA-79 được Kawai cho ra mắt vào năm 2020 là 2 sản phẩm mới nhất nằm trong loạt series CA cao cấp của hãng. Trong bài viết này, Piano Sol sẽ xem xét các tính năng và cải tiến mới nhất của CA 99 và CA 79 để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Trọng tâm chính của Kawai trong các mô hình mới là cải thiện các tính năng cốt lõi. Những một số tính năng mới đặc biệt rất thú vị.

BÀN PHÍM GRAND FELL III

Một trong những tính năng mới trong Kawai CA 99Kawai CA 79 là hệ bàn phím mới Grand Fell III, Kawai giữ lại tất cả các tính năng tốt nhất của hệ bàn phím Grand Feel II trước đó. Điều này được thực hiện với những cải tiến mới như phản hồi cảm ứng được cải thiện, được thực hiện với cơ chế kích hoạt búa đã được sửa đổi, trong đó vít Capstan và băng trượt đã được thay thế bằng một cơ cấu truyền động. Điều này cung cấp phản ứng tốt hơn và độ bền. 

Một tính năng khác mà Kawai đã cải thiện là cảm giác phím bấm. Điều này được thực hiện bởi một cấu trúc gối búa đã được sửa đổi, trong đó có bốn lớp gối thay vì ba lớp như trước, mang lại cảm giác bấm phím chắc chắn hơn, độ đồng đều hơn và các phím quay trở lại nhanh hơn.

Tính năng cuối cùng đã được cải thiện trong cơ chế Grand Feel III là cơ chế thả.

Một nút chặn đã được thêm vào phía sau cao su rời, cung cấp một chiếc búa tối ưu hơn và căn chỉnh dễ dàng. Cuối cùng, nó cung cấp một trải nghiệm chơi ổn định hơn, nhất quán hơn trong pianissimo và trải nghiệm chơi nói chung là chân thực hơn.

Một điểm mới khác trong CA-99 và CA-79 của Kawai là các thông số kỹ thuật viên Ảo mới. Bây giờ bạn có thể thay đổi tiếng ồn của búa và thời gian nhả. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh độ nổi bật của búa trong đặc điểm hoặc điều chỉnh tốc độ phân rã khi các phím được nhả ra.

Giờ đây, trong cài đặt của SK-EX render cũng có thể chuyển đổi và điều chỉnh piano. Và sau đó là những cây đàn piano mới với bàn đạp Half-Soft giúp mở ra nhiều màn trình diễn âm nhạc hơn nữa.

HỆ THỐNG LOA 

CA 99CA 79 đều có một hệ thống loa mới do Onkyo phát triển với các thành phần âm thanh độc quyền. CA79 đi kèm 6 loa nên có một bộ loa cho từng dải tần: dải cao, dải trung và dải trầm. Điều này mang lại âm thanh rõ ràng hơn nhiều với độ méo thấp và đặc tính âm trung tính.

CA 99 cũng đi kèm với hệ thống loa do Onkyo phát triển. Giống như CA 79, hệ thống 6 loa. Tuy nhiên, điểm khác biệt là bộ 3 loa tập trung vào dải tần cao và dải tần trung chứ không tập trung vào dải tần sâu. Điều này là do CA 99 đi kèm với một đế song gỗ, nơi gắn hai bộ đầu dò. Một thiết bị chính phát ra các tần số thấp và những tần số nằm giữa trung tâm và các tần số thấp nhất. Và sau đó CA 99 cũng được trang bị một đầu dò thứ cấp, phát ra một số tần số trung tâm. 

Một trong những tính năng hoàn toàn mới của loa là bộ khuếch đại loa, được triển khai trên các loa hàng đầu trong C 99 và CA 79. Công nghệ mới đảm bảo rằng âm thanh từ thiết bị lan tỏa 360 độ, để tạo ra âm thanh tự nhiên cho mọi người trong toàn bộ căn phòng. CA 99 và CA 79 là hai cây đàn piano điện đầu tiên sử dụng điều này. 

MÀN HÌNH CẢI TIẾN 

Màn hình cảm ứng được đánh giá cao của Kawai có giao diện cải tiến mới, với các tính năng mới, kết nối và điều khiển từ iOS / Android và hơn thế nữa. Tất cả đều nhằm mục đích làm cho trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng. 

CẬP NHẬT MỘT SỐ TÍNH NĂNG MỚI

Một tính năng mới khác là âm thanh bluetooth nâng cao, hiện đã hỗ trợ aptX. Đây cũng là lần đầu tiên nó được sử dụng trong một cây đàn piano điện và cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn, cũng như ít độ trễ hơn. 

Những cây đàn piano cũng đi kèm với những âm thanh hoàn toàn mới, chẳng hạn như: Classic EP, Harpsichord, DB Organ và bass điện. Và cùng với bộ điều khiển giai điệu EQ được cải tiến, giờ đây bạn có thể thiết lập EQ của riêng mình để có được âm thanh phù hợp mà bạn đang tìm kiếm. 

Các cài đặt trước đường cong cảm ứng được cải thiện hiện cũng có sẵn, tạo ra nhiều sự khác biệt hơn từ nhẹ đến nặng. Và cũng có một giỏ “Light” mới được làm đặc biệt cho trẻ em.

Một tính năng bổ sung cuối cùng là cài đặt Cân bằng âm lượng thấp mới, giúp mở ra âm thanh tự nhiên hơn ở các mức âm thanh thấp hơn.

CA 99CA 79 đều đã được cập nhật và hiện đại hơn. 

Sản phẩm có 4 màu khác nhau: Đen bóng, Trắng nhám, đen nhám và nâu đen vân gỗ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA CA-99 VÀ CA-79

MODEL KAWAI CA-79 KAWAI CA-99
Âm thanh SK-EX, SK-5, EX SK-X, SK-5, EX
Bàn phím Grand Feel III action
88 phím gỗ bề mặt
ngà voi và
gỗ mun tổng hợp, búa và đối trọng
có trọng lượng khác nhau , dễ dàng tháo lắp, cảm biến ba
Grand Feel III action
88 phím gỗ bề mặt
ngà voi và
gỗ mun tổng hợp, búa và đối trọng
có trọng lượng khác nhau , cảm biến bộ ba dễ tháo lắp
Hệ thông loa 50 W x 2

6 loa:
13 cm x 2 (loa trầm)
(12×8) cm x 2 +
bộ khuếch tán
5 cm x 2 (loa tép)

45 W x 3

6 loa:
8 cm x 4 + bộ khuếch tán
cho loa hàng đầu
2 cm x 2 loa tweeter

Bluetooth Có (aptX) Có (aptX)
Phức điệu 256 256
Âm điệu Vâng Vâng
Số lượng âm thanh 66 90
Trưng bày 5 inch LCD 5 inch LCD
Trọng lượng 76 kg
(79 kg
Gỗ mun đánh bóng)
83 kg
89 kg (
Gỗ mun đánh bóng)