NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT NHẤT HIỆN NAY | NĂM 2024

Thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay
Thương hiệu đàn piano điện tốt nhất hiện nay

Các thương hiệu đàn piano điện hàng đầu đều mang đến sự xuất sắc về công nghệ được kiểm soát chất lượng cẩn thận, sản phẩm đã được mài giũa qua nhiều năm và được tinh chỉnh tối ưu.

Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giảng dạy và kinh doanh đàn piano, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thương hiệu đàn piano điện cao cấp – chất lượng nhất hiện nay trên thì trường

Hãy cùng xem những gì thị trường cung cấp.


SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐÀN PIANO ĐIỆN

Ý tưởng về đàn piano điện đã xuất hiện từ những năm 1920, nhưng phải đến cuối những năm 50 khi chúng thực sự trở nên phổ biến.

Các nghệ sĩ như Ray Charles đã bắt đầu thay đổi âm thanh bằng kỹ thuật số và khái niệm về một sự thay thế nhẹ hơn, đa dạng hơn cho một tiêu chuẩn thẳng đứng hoặc lớn đã thực sự ra đời.

Từ đó cho đến những năm 90, đàn piano kỹ thuật số là một nhạc cụ khác – một âm thanh mô phỏng dễ nhận biết, được làm sẵn cho synth và funk.

Nhưng khi mọi thứ thay đổi, các công ty bắt đầu có thể tái tạo rất chặt chẽ âm thanh của một nhạc cụ acoustic và nhu cầu bắt chước đàn piano cơ ngày càng tăng.

Chuyển nhanh đến ngày nay một cây đàn piano điện sẽ mang đến 1 nguồn âm thanh – bàn phím chất lượng đến kinh ngạc.

Và số lượng đàn piano điện được bán ra trên thị trượng tăng cao hơn nhiều lần so với đàn piano cơ.

Những tiến bộ công nghệ đã đưa chúng ta đến những sản phẩm đàn piano điện tiện lợi hiện đại nhất, bạn có thể tuỳ chọn 1 cây đàn piano điện có kích thước nhỏ gọn tiện lợi, đến những cây đàn có ngoại hình lớn sang trọng.

Ngoài ra những tuỳ chọn kết nối với app, Bluetooth, thu âm… làm cho việc chơi đàn – giải trí nâng tầm hơn.

Và tất nhiên yếu tố quan trọng nhất của 1 cây đàn piano là âm thanh – bàn phím cũng được cải tiến nâng cấp, mang đến trải nghiệm giống hệt với những cây đàn piano Grand cao cấp bậc nhất.

Hiện tại cũng có các loại hybrid piano “piano lai”; sử dụng búa – phím giống hệt với những cây đàn piano cơ, nhưng điểm khác biệt của dòng hybrid này làn âm thanh được phát lên từ loa. Những model này có giá thành khá cao.


THƯƠNG HIỆU ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT NHẤT

Thương hiệu piano điện
Thương hiệu piano điện

Sau khi trải nghiệm và nghiên cứu cơ bản về đàn piano điện về các tính năng của Piano Sol, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có hàng tá thương hiệu khác nhau có sẵn trên thị trường và một số trong số đó có thể bạn chưa bao giờ nghe đến.

Có phải tất cả các thương hiệu đàn piano điện đều cung cấp cùng một mức độ chất lượng và độ tin cậy không?

Tất nhiên không. Trên thực tế, có một số thương hiệu bạn nên tránh bằng mọi giá.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến tất cả các thương hiệu piano điẹn phổ biến và chất lượng nhất thiện nay

Chúng tôi sẽ bắt đầu với 5 thương hiệu đáng tin cậy nhất dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi và một số chuyên gia trong lĩnh vực.


YAMAHA PIANO

Piano Yamaha
Piano Yamaha

 

 

 

Không có cuộc thảo luận nào về các nhà sản xuất đàn piano kỹ thuật số tốt nhất trên thế giới mà không có Yamaha.

Họ phổ biến nhất, lâu đời nhất và có phạm vi lớn nhất, linh hoạt nhất hiện có. Trên thực tế, bạn phải quay trở lại năm 1887 để tìm cây đàn organ đầu tiên của họ, được chế tạo bởi chính Torakusu Yamaha.

Một công ty Nhật Bản, đàn piano acoustic và kỹ thuật số của họ được sản xuất tại các nhà máy khổng lồ trên khắp Nhật Bản, Trung Quốc và Indonesia trước khi được xuất khẩu trên toàn thế giới.

Vào năm 2022, tổng doanh thu của công ty trên tất cả các sản phẩm âm nhạc của mình là hơn 2 tỷ đô la.

Bí quyết thành công của Yamaha bắt nguồn từ nền tảng của họ trong đàn piano cơ.

Những cây đàn upright và Grand của họ được sử dụng ở khắp mọi nơi, từ trường học đến phòng hòa nhạc và chính sự chú ý này đến cơ chế của một cây đàn piano “thật” đã phục vụ họ một cách tốt khi tạo ra âm thanh kỹ thuật số.

Trọng tâm của điều này là hành động búa phân loại giống như đàn piano của họ, có mặt trong tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số của họ, mặc dù ở các cấp độ chất lượng khác nhau.

Từ GHS trong phạm vi cấp nhập cảnh của họ, đến GH3X trong một số Clavinovas, cho đến bàn phím gỗ GrandTouch hiện đại, Yamaha tập trung rất nhiều vào cảm ứng bàn phím

Với nhiều lựa chọn và giá cả tuyệt vời như vậy, không có gì ngạc nhiên khi họ chiếm 50% thị phần cho các nhạc cụ kỹ thuật số vào năm 2022.

Dòng sản phẩm PSR-E giá cả phải chăng, cấp nhập cảnh vô cùng phổ biến với trẻ em và người mới bắt đầu, với một số mẫu có giá dưới 5 triệu đồng.

So sánh điều này với dòng sản phẩm Clavinova nổi tiếng thế giới – một trong những mẫu CLP upright có thể khiến bạn có vài chục triệu đồng , nhưng một chiếc Grand kỹ thuật số như CVP-909GP đáng kinh ngạc có giá hơn 200 triệu đồng.

Những series nổi bật của đàn piano điện YAMAHA

Dòng P – đàn piano điện di động cho người mới bắt đầu cho đến những người chơi nâng cao

Dòng YDP – đàn piano điện gia đình loại bảng điều khiển, tương tự như dòng P, nhưng không di động và thân thiện với buổi biểu diễn

Clavinova – những cây đàn piano điện gia đình cao cấp nổi tiếng của họ cung cấp công nghệ tốt nhất của Yamaha


ROLAND PIANO

Piano Roland
Piano Roland

 

Không giống như Yamaha và Casio, trọng tâm chính của Roland là âm nhạc.

Được thành lập tại Nhật Bản tại Osaka vào năm 1972, công ty vẫn hoạt động ngoài Nhật Bản và bàn phím của họ được coi là một trong những sản phẩm âm nhạc kỹ thuật số quan trọng nhất từng được phát hành về mặt thúc đẩy thị trường.

Những gì bạn có thể mong đợi từ Roland là cây đàn piano điện được mài giũa trong 40 năm.

Các sản phẩm của họ có chất lượng đặc biệt cao trong phạm vi của họ và vì họ chỉ tập trung vào các mô hình kỹ thuật số, bạn có thể tranh luận rằng họ được đặt tốt hơn bất kỳ công ty nào khác trong danh sách này để trở thành những người tiên phong trong ngành.

Như bạn mong đợi sau đó, phạm vi nhạc cụ của họ rất rộng; từ đàn piano sân khấu đến bảng điều khiển kỹ thuật số và các mô hình di động, thương hiệu của họ có thể nhận ra và các sản phẩm của họ được xây dựng để tồn tại lâu dài.

Chuỗi sân khấu RD có lẽ là lựa chọn sân khấu khó nhất, bền nhất hiện có.

Trên thực tế, Roland rất tự tin về các sản phẩm của họ, rằng các mẫu HP, LX, HPi, DP, KF GP đều được hưởng lợi từ bảo hành 10 năm đáng kinh ngạc, đại diện cho những sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Hỗ trợ sản phẩm tương ứng cũng rất tuyệt vời, với các cập nhật hệ thống thường xuyên và các điều khoản sửa chữa tuyệt vời.

Và các trang web chính thức của họ có đầy đủ các hướng dẫn để giúp bạn nắm bắt được nhạc cụ mới của mình.

Roland cũng đã có những bước tiến đáng kể về phía trước trong các hành động chính của họ.

Bàn phím tiêu chuẩn PHA-4 bao gồm các phím mô phỏng màu ngà, ngăn ngón tay của bạn trượt khỏi các phím, trong khi hành động lai gỗ hàng đầu của chúng, PHA-50, có sẵn trên phạm vi DP HP

Vào năm 2021 Roland phát triển 1 hệ bàn phím mới là Hybrid piano mang đến cảm giác giống hệt với những cây piano cơ cao cấp, đây là hệ bàn phím tốt nhất của Roland hiện nay, các model sở hữu hệ bàn phím hybrid LX706, LX708, GP9

Cùng với điều này là hệ thống pedal của họ, có khả năng lập trình lại bàn đạp mềm và sostenuto thành các trọng lượng và chức năng khác nhau.

Những series nổi bật của đàn piano điện ROLAND

Dòng F / RP – dòng piano điện di động cho người mới bắt đầu cho đến những người chơi nâng cao

Dòng DP / HP – dòng cao cấp sở hữu âm thành bàn phím chất lượng, phù hợp học và chơi chuyên nghiệp

Dòng GP / LX – dòng cao cấp nhất cảu Roland từ công nghệ âm thanh – bàn phím – kiểu dáng đều cao cấp nhất và đẹp nhất


KAWAI PIANO

Piano Kawai
Piano Kawai

 

Nếu bạn muốn tập trung hơn Roland, thì Kawai là những chuyên gia piano thuần túy – cả CƠ và ĐIỆN. Họ được thành lập vào năm 1927 với trụ sở chính tại Hamamatsu, Nhật Bản – cùng một thành phố mà Roland hiện có trụ sở chính của riêng họ.

Mặc dù ít được biết đến trên toàn cầu hơn Yamaha hoặc Roland, họ đã mở rộng ồ ạt trong những năm gần đây, sang Nga, Mỹ và Trung Quốc.

Các sản phẩm của họ cũng rất tốt, với dòng CN của họ đã giành được “Dòng Piano điện nổi bật tại nhà của năm” của Đại lý MMR vào năm 2017 và các sản phẩm tiếp theo của họ xuất sắc tại cùng một giải thưởng hàng năm kể từ đó.

Kawai là một thương hiệu đắt tiền, nhưng họ biết điều đó và họ tiếp thị bản thân như là sản xuất nhạc cụ chuyên nghiệp cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Nếu bạn định mua Kawai – và có một số lý do thuyết phục để làm như vậy – sẽ rất hợp lý khi chọn một trong những mẫu cao cấp của họ.

CN-301 là kỹ thuật số tầm trung tốt nhất của họ, với Responsive Hammer III, đa âm 256 nốt, 13 âm thanh piano và một kết thúc tuyệt đẹp, chỉ với giá dưới 50 triệu đồng

Trong khi đó, dòng CA (Concert Artist) tập trung vào đầu ra mạnh mẽ mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hành động Grand Feel III của họ là một trong những hành động chính tinh vi nhất trên thị trường hiện nay; nhưng nó sẽ tiêu tốn của bạn vượt quá 100 triệu đồng

Ở cấp thấp hơn, Kawai cũng đã chuẩn bị một loạt các công cụ tuyệt vời có tính cạnh tranh cao và phổ biến trong phạm vi giá của chúng, ES120 (di động) và KDP120 (bảng điều khiển) đã được đề cập trong số đó.

Những điểm nổi bật của Kawai là âm thanh xúc giác – được cho là hai lĩnh vực quan trọng nhất.

Thanh ghi thấp hơn trên các phạm vi là tuyệt vời, với đầu ra mạnh mẽ và âm thanh piano hình ảnh hài hòa (HI) để khởi động.

Các phím Grand Feel (GF) được làm bằng gỗ và hoạt động trên cùng một hệ thống trục như các thanh thẳng đứng của Kawai, trong khi hành động RHIII loại gấp bằng nhựa hoạt động với hành động ba phím cảm biến.

Những series nổi bật của đàn piano điện KAWAI

Dòng CN – đàn piano điện cho người mới bắt đầu cho đến những người chơi nâng cao

Dòng CA – đàn piano điện cao cấp dành cho người học chuyên nghiệp và biểu diễn


CASIO PIANO

Piano Casio
Piano Casio

 

Một công ty đa quốc gia lớn khác của Nhật Bản, Casio có lẽ được bạn biết đến nhiều hơn về đồng hồ, máy tính và máy ảnh so với đàn piano kỹ thuật số.

Tuy nhiên, từ cơ sở kỹ thuật số vững chắc đó đã phát sinh một trong những thương hiệu tốt nhất hiện có, đặc biệt là khi họ chỉ thực sự tạo dựng tên tuổi cho mình trên thị trường trong 15-20 năm qua.

Trong khi bản thân công ty đã hoạt động từ năm 1946 và bàn phím có thể bán được đầu tiên – Casitone 201 – được phát hành trở lại vào năm 1980, chính sự ra mắt của dòng sản phẩm Privia vào năm 2003 đã thực sự chứng kiến Casio tạo được dấu ấn trong ngành.

Đàn piano của họ nổi tiếng là rất thân thiện với ngân sách và hướng đến người mới bắt đầu và nghiệp dư, nhưng với việc phát hành các mẫu như PX-S7000 hiện đại, điều đó chắc chắn đang thay đổi.

Họ không tụt lại phía sau về công nghệ như trước đây, và một số tính năng trên đàn piano của họ chỉ có sẵn trên các đối thủ cạnh tranh có giá cao hơn nhiều.

Ví dụ, phạm vi Celviano của họ, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Clavinova của Yamaha, với Nguồn âm thanh AiR Grand hàng đầu và mô phỏng âm thanh âm thanh đa loa, nhưng với giá rẻ hơn hơn một nghìn đô la trong phạm vi.

Cứ cho là vậy, bạn không nhận được chất lượng hành động như với Clavinova, vì họ sử dụng hành động tương tự trong phạm vi Celviano như họ làm trong Privia, nhưng đó là một lựa chọn tốt nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

Dòng Grand Hybrid của Casio cũng là một phần của gia đình Celviano nhưng đây là những con thú hoàn toàn khác.


KORG PIANO

Piano Korg
Piano Korg

 

Được thành lập tại Tokyo vào năm 1962, Korg – trước đây được gọi là Phòng thí nghiệm Điện tử Keio – là nhà sản xuất kỹ thuật số duy nhất về đàn piano, bàn đạp, thiết bị ghi âm, bộ tổng hợp và guitar.

Trọng tâm chính của họ là công nghệ kỹ thuật số, và điều này được phản ánh trong phạm vi sản phẩm của họ, đó là âm thanh và bàn phím nặng.

Trên thực tế, họ là một trong những thương hiệu được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới cho các thiết bị trên phòng thu và dễ nhận biết nhất, cùng với Nord.

Sự gia nhập của họ vào thị trường đàn piano điện là tương đối gần đây và chắc chắn là cạnh tranh, mặc dù thiếu một phạm vi cao cấp.

Họ rất tập trung vào âm thanh, bạn cũng nhận được một loạt các đầu vào và đầu ra để phục vụ cho hầu hết mọi tình huống. Và về thiết kế, chúng cũng khá sáng tạo.