NHỮNG MODEL ĐÀN PIANO ĐIỆN TỐT NHẤT NĂM 2023

piano dien tot nhat nam 2023
Những mẫu đàn piano điện tốt nhất năm 2023

Là những người hâm mộ lâu đời của cuộc cách mạng piano điện (như bạn đã nhận thấy từ trang web của Piano Sol), chúng tôi đã xem xét và thử nghiệm hàng chục cây đàn piano kỹ thuật số trong suốt nhiều năm.


PIANO ĐIỆN TỐT NHẤT NĂM 2023

Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp tất cả những model đàn piano điện tốt nhất năm 2023.

Tốt nhất ở công nghệ bàn phím, âm thanh, ngoại hình, và giá thành. Đây đều là những model đã được chúng tôi đã chơi qua và được kiểm chứng qua chất lượng. Nhũng model này cũng đang nhận được rất nhiều sự tin dùng của những người chơi nhạc chuyên nghiệp.

Chúng tôi chia các dòng piano điện thành 4 loại và sau đó tổng hợp lại những model tốt nhất của từng dòng.

PIANO ĐIỆN DI ĐỘNG

PIANO ĐIỆN BẢNG ĐIỀU KHIỂN

PIANO ĐIỆN DÁNG UPRIGHT

PIANO ĐIỆN LAI CƠ (HYBRID)

PIANO ĐIỆN DÁNG GRAND


PIANO ĐIỆN HOÀN HẢO DÀNH CHO BẠN – NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN PHẢI XEM XÉT

piano-dien-2022
Nên chọn cây nào đây???

 

Để bắt đầu, đây là những yếu tố chính bạn nên xem xét khi mua một cây đàn piano điện

1. Ngân sách

Những cây đàn piano điện cao cấp rất đắt tiền, một số có giá đắt ngang với một chiếc ô tô mới! Nên hãy xác định được ngân sách cũng như những yêu cầu sử dụng của bạn để có mức đầu tư chính xác và hiệu quả nhất.

2. Tính năng

Nếu bạn là người mới bắt đầu, tất cả những gì bạn thực sự cần là một cây đàn piano điện vừa phải để phù hợp cho việc tập luyện cũng như biểu diễn cơ bản. Những người chơi có kinh nghiệm sẽ đòi hỏi 1 bàn phím và âm thanh chân thục và cao cấp hơn. Chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn những gì bạn có thể mong đợi và lý do tại sao một số tính năng nhất định lại cần thiết.

3. Mục tiêu

Những người mới bắt đầu thực sự có thể hơi e ngại khi bắt đầu với một cây đàn piano điện đắt tiền. Nếu bạn thấy nó không dành cho bạn thì sao?Bạn hoàn toàn ổn nếu bắt đầu với một cây đàn piano điện rẻ hơn hoặc thậm chí là một bàn phím. Nâng cấp luôn có sẵn khi cần thiết.

4. Không gian

Đây là một cân nhắc nhỏ, nhưng nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ, bạn có thể muốn tránh một cây đàn piano có thiết kế quá lớn, có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước của đàn piano điện để phù hợp cho ngôi nhà bạn.

Lưu ý: Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn với đàn piano điện. Trên thực tế, danh sách của chúng tôi cung cấp các đề xuất từ ​​cả hai danh mục.


PIANO ĐIỆN NHỎ GỌN – DI ĐỘNG

yamaha-p515
Yamaha P-515

 

Đàn piano điện di động đôi khi được gọi là đàn piano slab-style do hình dáng và kích thước của chúng.

Mặc dù cái tên có thể ngụ ý rằng chúng được thiết kế cho các nhạc sĩ khi di chuyển, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Những cây đàn piano điện loại này thường rẻ hơn do chi phí vật liệu để tạo nên đàn đơn giản và ít hơn so với những dòng khác.

Nó không đồng nghĩa với với chất lượng của loại đàn piano di động này sẽ kém chất lượng hơn so với những dòng khác. Bàn phím của dòng đàn này vẫn chất lượng và đạt chuẩn, nhưng về âm thanh do hướng đến thiết kế gọn nhẹ dễ dàng di chuyển nên công suất loa đàn sẽ được thu nhỏ hay thậm chỉ lược bỏ bớt một số phần loa.

  • Dưới Đây Là Những Model Piano Điện Nhỏ Gọn – Di Động Tốt Nhất Năm 2023

ROLAND FP-90

KAWAI ES-8

YAMAHAP-515


PIANO ĐIỆN BẢNG ĐIỀU KHIỂN

yamaha-ydp-145
Yamaha YDP-145

 

Đàn piano điện bảng điều khiển là loại đàn piano điện phổ biến thứ hai.

Chúng giống với một cây đàn piano cơ về các yếu tố chính như âm thanh, cảm ứng và ngoại hình.

Đàn piano điện bbảng điều khiển khác với các đàn di động của chúng ở chỗ chúng đi kèm với một chân đàn kiểu đồ nội thất và 3 bàn đạp giống với cảm giác và kiểu dáng của một cây đàn piano cơ.

Một số điều (tốt và xấu) đến từ thiết kế giao diện điều khiển.

Bạn không cần phải mua chân đế hoặc Pedal riêng.

Nhờ thiết kế thanh lịch một cây đàn piano điện bảng điều khiển sẽ là một bổ sung tuyệt đẹp trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Mặc dù vậy, đây là những nhược điểm chính của đàn piano console: kích thước và trọng lượng .

Hầu hết các cây đàn piano console đều có trọng lượng từ 35 đến 60 kg và nó thường sẽ để cố định 1 nơi

Bạn có thể di chuyển chúng dễ dàng hơn so với đàn piano truyền thống, nhưng chúng không được thiết kế để di chuyển nhiều, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Giá của đàn piano điện giao diện điều khiển rất khác nhau, dao động từ 15 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

  • Dưới Đây Là Những Model Piano Điện Bảng Điều Khiển Tốt Nhất Năm 2023

YAMAHA YDP-165

YAMAHA CLP-745

ROLAND HP-605

YAMAHA CLP-645

ROLAND HP-508


PIANO ĐIỆN KIỂU DÁNG UPRIGHT

roland-lx15
Roland LX-15

 

Đàn piano điện kiểu dáng upright là một phiên bảng nâng cấp của đàn piano điện có bảng điều khiển. Chúng có các thùng đàn cao, lạ mắt, giống với một cây đàn upright piano.

Đây là loại đàn piano điện khá đắt tiền vì đang trang bị hệ thống loa lớn hơn ngoaij hình đẹp mắt và sang trong hơn 2 dòng đàn piano điện di động và piano điện bảng điều khiển.

Bạn không chỉ nhận được thiết kế của một cây đàn piano cơ mà còn có một hành động búa tinh vi (thường là với các phím gỗ), các mẫu cực kỳ chi tiết và hệ thống âm thanh nhiều loa.

  • Dưới Đây Là Những Model Piano Dáng Upright Tốt Nhất Năm 2023

YAMAHA CLP-585

YAMAAH CLP-685

ROLAND LX-10

ROLAND LX-15


PIANO ĐIỆN LAI CƠ (HYBRID)

piano-hybrid
Piano Hybrid

 

Đàn piano điện hybrid có thiết kế ấn tượng, sang trọng các cây đàn piano điện hybrid thường có màu sơn bóng vô cùng đẹp mắt, kiểu dáng upright hoặc grand baby

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cây đàn piano điện có bàn phím giống với đàn piano cơ nhất thì lụa chọn các dòng piano Hybrid là tối ưu nhất.

Thiết kế hệ thống bàn phím có búa gõ hệt như những cây đàn piano cơ

Hẹ thống âm thanh vô cùng cao cấp tỉ mỉ, giúp người chơi cảm nhận thực tế như đang ngồi trên những cây piano cơ cao cấp.

Đàn có trọng lượng khá nặng giao động từ 90 – 130 kg

  • Dưới Đây Là Những Model Piano Hybrid Tốt Nhất Năm 2023

YAMAHA NU1

YAMAHA NU1X

YAMAHA N1

ROLAND LX-706

ROLAND LX-7


PIANO ĐIỆN DÁNG GRAND 

yamaha-clp-795gp
Yamaha CLP-795GP

 

Đây là loại đàn piano điện ít phổ biến nhất và đắt tiền nhất.

Nhiều cây Grand Piano điện từ các thương hiệu lớn (ví dụ như Yamaha, Roland và Kawai) có giá cao hơn so với một cây đàn upright piano mới.

Cũng giống như với những cây đàn piano điện kiểu upright, những cây đàn piano này mang đến trải nghiệm chơi đàn không hồi kết , mang đến âm thanh lớn và mạnh mẽ thông qua hệ thống loa hiện đại của chúng.

Thân đàn lớn giúp cây đàn này tạo ra âm thanh vang, sâu ấn tượng, giống như âm thanh của một cây đại dương cầm thực thụ.

Giá bắt đầu từ 120 triệu và lên đến 300 triệu cho những thương hiệu cao cấp hơn như Yamaha, Roland và Kawai.

  • Dưới Đây Là Những Model Piano Điện Dáng Grand Tốt Nhất Năm 2023

YAMAHA CLP-765GP

YAMAHA CLP-795GP

ROLAND GP-607


KẾT LUẬN

Đây đều là những sản phẩm chất lượng cao và đã được kiểm chứng qua chất lượng. Xin lưu ý những sản phẩm chúng tôi liệt kê nêu trên là những sản phẩm đã được chọn lọc về chất lượng âm thanh – bàn phím – ngoại hình –

Một số tính năng hiện đại đi kèm, và điều quan trọng hơn nữa là giá thành, chúng tôi xem xét những cây đàn có giá thành ở mức giá hợp lý tương xứng với chất lượng của cây đàn đó mang lại.