KINH NGHIỆM CHỌN ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ CHẤT LƯỢNG

Kinh nghiệm chọn đàn piano điện cũ chất lượng
Kinh nghiệm chọn đàn piano điện cũ chất lượng

Trên thị trường đàn piano hiện nay phân khúc đàn piano điện cũ đang rất được ưa chuộng, bởi giá thành và những ưu điểm của nó mang lại. Nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc muốn tư vấn cách test và chọn đàn piano điện chất lượng

Hôm nay Piano SOL xin gửi đến các bạn những bước test đàn piano điện, để chọn lựa được cho mình một cây đàn chất lượng.

  • Lựa chọn cửa hàng uy tín

Việc đầu tiên cảu bạn là chọn 1 cửa hàng uy tín, một cửa hàng uy tín là cửa hàng có quy mô lớn, hoạt động nhiều chi nhánh, có thâm niên trong nghành. Vì nếu không uy tín những cửa hàng này sẽ không tồn tại được lâu và khó lòng phát triển với quy mô lớn. Cửa hàng phải có chế độ bảo hành hậu mãi  dài hạn, có ưu đãi thu đổi đàn.

  • Ngoại hình của đàn

Xem xung quanh đàn có bị trầy xước nhiều không, vì là đàn cũ nên sẽ không tránh khỏi những vất trầy xước qua thời gian, lựa chọn nằm ở bạn có chấp nhận các vết trầy xước đó hay không.

Đặc biệt nên từ chối các cây đàn đã bị sơn và dặm tút lại quá nhiều vì sơn lại sẽ mất đi giá trị của đàn, và màu sơn theo thời gian sẽ không đạt được chất lượng.

  • Bàn phím đàn

Bạn hãy quan sát xem bàn phím có đều màu, độ cao thấp bàn phím có đồng đều không, tắt tiếng và test thử độ phản hồi, hoặc có phát lên âm thanh bất thường không.

  • Loa của đàn

Mở lớn nhỏ volume test thật kỹ xem loa có bị rè, và kiểm tra hết các loa có còn hoạt động không.

  • Bên trong đàn

Phần kiểm tra này rất quan trọng, nhưng nhiều khách hàng đã bỏ qua bước này.

Bạn nhờ nhân viên của cửa hàng mở đàn để bạn kiểm tra trực tiếp các bo mạch, bạn có thể kiểm tra bằng mắt xem các linh kinh kiện có bị thay, bo mạch có bị chấm hàn hoặc sửa chữa qua nhiều chưa.


LỜI KHUYÊN

Vì là đàn piano điện cũ nên giá thành nó có thể chênh lệch nhau từ 2-5 triệu đồng ở mỗi nơi bán khác nhau, có nhiều lý do ở phần chênh lệch đó ví dụ như: đàn chất lượng mới hơn, chế độ bảo hành hậu mãi tốt hơn, cửa hàng lớn hơn. Nên lời khuyên của mình dành cho bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng – nơi mua an tâm hơn dù có thể sản phẩm cao hơn 2-5 triệu đồng.

Nên chọn sản phẩm piano điện có năm sản xuất thấp nhất 2009 trở lên, để có chất lượng âm thanh bàn phím những công nghệ mới hơn.


Video hướng dẫn trực tiếp